PUMA Suede

Bộ lọc
Done
  Price range
  Khoảng giá
  Size
  Kích thước
  Brand
  Thương hiệu

Giày PUMA Suede Chính Hãng tại Sneaker Daily

Giày Puma Suede chính hãng tại Sneaker Daily

Nhắc đến Nike, ta nhắc đến Air Force 1. Hỏi qua nhà adidas, chúng ta biết ngay đến Stan Smith “xanh” huyền thoại. Còn để lựa chọn một biểu tượng không thể lay chuyển qua thời gian của Puma, thì chúng ta không thể không kể đến mẫu giày đã làm nên tên tuổi cho hãng trong suốt hơn 7 thập kỷ hình thành và phát triển của mình – Puma Suede. Với thiết kế là một đôi giày bóng rổ đầy đột phá và sáng tạo, Puma Suede trở thành một trong những biểu tượng được yêu thích bậc nhất của “văn hóa dưới mặt đất”.

Lịch sử hình thành của một biểu tượng

Là một trong những đôi giày bóng rổ tiên phong cho việc sử dụng da lộn được ra đời vào năm 1968, chúng được đánh giá là một hướng đi đầy đột phá và sáng tạo mới mẻ của thương hiệu “báo vồ” khi tại thời điểm này, những đôi giày thể thao thường được làm từ loại da truyền thống hoặc từ các loại vải bố, bởi trong suy nghĩ của các nhà sản xuất lúc đó da lộn (suede) là một thứ nguyên liệu xa xỉ dành cho những đôi giày thể thao, phần vì giá thành của chúng, phần vì nó rất khó vệ sinh khi lấm bẩn nên thường chỉ được sử dụng cho trang phục dạ tiệc. Tuy nhiên, Puma đã phá bỏ quan niệm sai lầm đó bằng thiết kế hoàn toàn mới lạ của đổi Puma Suede.

Những dấu mốc lịch sử Puma cùng Suede đã bước qua!

Sự thành công của Puma Suede ngày hôm nay còn đến từ những dấu mốc mà chúng đã trải qua cho đến ngày hôm nay, những dấu ấn sẽ không bao giờ có thể phai mờ theo thời gian và sẽ gắn bó với mẫu giày này như một kí ức trong quá trình hình thành cho đến ngày trở thành một biểu tượng toàn cầu.

Mốc lịch sử đầu tiên

Hình ảnh chàng vận động viên da màu –  Tommie Smith dơ cao chiếc găng tay màu đen cùng một đôi Puma Suede khi lên bục nhận huy chương vàng tại kỳ Olympic 1968 chắc chắn sẽ mãi là một hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ với người da màu nói riêng mà còn là với toàn thể cộng đồng trên thế giới. Chức vô địch tại Olympic ở Mexico này không chỉ đánh dầu cho sự thành công của vận động viên này, mà nó còn chính là bước ngoặt dẫn tới câu chuyện huyền thoại của Suede.

Bén duyên với NBA

Vào năm 1973, với sự thành công của những hợp đồng giày signature từ các thương hiệu lớn, Puma đã không để bản thân bị bỏ lại sau và nhanh chóng kiếm cho mình một gương mặt để “chọn mặt gửi vàng”, sự kết hợp giữ ngôi sao bóng rổ NBA – Walt “ Clyde” Frazier với Puma khi đó cũng đã tạo nên một dấu mốc vô tiền khoáng hậu khiến dòng Suede được nâng lên một tầm cao mới. Đại sứ thương hiệu mới này còn được Puma ưu ái sản xuất riêng cho một đôi Puma Clyde dựa trên Puma Suede với nhiều cải tiến khác biệt cho những bước di chuyển nhanh hơn, phù hợp với lối chơi của chàng cầu thủ tài năng này hơn, cũng như cung cấp đủ sự ổn định cần thiết cho từng bước giậm nhảy của vận động viên bóng rổ thời bấy giờ. Thêm một lần nữa, Puma Suede lại thành công trong việc gắn liền tên tuổi của mình với biểu tượng của danh dự và thành công của các vận động viên.

Puma Suede ở thời điểm hiện tại

PUMA Suede là một đôi giày thể thao mang tính biểu tượng, mặc dù chúng không thể so độ nổi tiếng bằng những người đồng nghiệp như Air Jordan 1 hay Converse Chuck Taylor nhưng chúng vẫn là một đôi giày “must have” trong tủ đồ của bất kỳ ai. PUMA Suede cũng giữ một vai trò quan trọng trong nền văn hóa đại chúng như một phần thiết yếu của văn hóa hip-hop. Chúng đã từng là một đôi giày hoàn hảo với kiểu dáng thanh mảnh và sạch sẽ, luôn nhận được sự ưu ái đến từ các rapper hay dancer cho đến tận thời điểm bây giờ.

Ở thời điểm hiện tại, một đôi giày bóng rổ đòi hỏi nhiều hơn những thứ công nghệ thô sơ mà Puma Suede có thể đáp ứng được, cũng vì vậy chúng trở thành một đôi giày basic casual đầy lý tưởng. Với vẻ đẹp đơn giản cùng sự thoải mái chúng mang lại, Puma Suede vẫn xứng đáng để sở hữu dù là bất kỳ ai đi chăng nữa