Giày Timberland

Giày Timberland chính hãng tại Sneaker Daily
Timberland là một nhà sản xuất và bản lẻ những trang phục ngoài trời của Mỹ, đặc biệt là các sản phẩm giày dép và những đôi boot da chống thấm nước. Những sản phẩm giày dép của Timberland hướng tới người tiêu dùng có các hoạt động ngoài trời đời thường. Kể từ những ngày đầu ra mắt, Timberland luôn thu hút người tiêu dùng bởi những đặc tính không giống ai, từ những thiết kế thời thượng đầy thời trang cho đến những tính năng độc đáo mà hãng luôn là người dẫn đầu xu thế.
Lịch sử hình thành và phát triển
Mặc dù theo như ghi chép lại, Timberland chính thức ra mắt vào năm 1973, nhưng ít ai biết rằng thương hiệu này đã được đặt nền móng từ trước đó rất lâu, từ tận những năm 1918 bởi chàng thợ đóng giày học việc chăm chỉ – Nathan Swartz trong một xưởng sản xuất giày nhỏ tại thành phố Boston thuộc nước Mỹ. Dành ra đến gần 30 năm bên cạnh công việc này, một niềm đam mê và mơ ước theo thời gian đã nhen nhóm bên trong trái tim của chàng trai trẻ nguyện dành trọn thanh xuân bên cạnh những vật liệu và dụng cụ thô sơ đã làm nên từng chiếc giày – một ước mơ sở hữu một xưởng đóng giày của riêng mình. 
Xưởng đóng giày đầu tiên của riêng mình
Vào năm 1952, sau khoảng thời gian dài chăm chỉ và tích cóp, Nathan Swartz đã chính thức đặt bút viết lên câu chuyện đầu tiên của riêng mình khi anh mua lại 50% cổ phần của công ty giày Abington và trọn vẹn toàn bộ công ty trong 3 năm sau đó. Khi đã sở hữu cho mình một công ty giày của riêng trong tay, Nathan Swartz đã bắt tay vào việc lên ý tưởng cho những thiết kế độc nhất của riêng mình và đó cũng chính là lúc thương hiệu Timberland được ra đời.
Điểm nhấn tạo nên một đôi Timberland được yêu thích
Thời điểm Nathan Swartz sở hữu trọn vẹn một công ty giày cũng chính là thời điểm ông nghiên cứu và phát triển công nghệ Injection-molding được nghiên cứu trực tiếp trong đôi giày của Timberland. Injection-molding cho phép những đôi giày làm ra mang hiệu năng chống nước, chống thấm tuyệt đối. Đi cùng với đó là khả năng giữ ấm trong tiết trời giá rét tuyệt vời, đã có những cuộc thử nghiệm và chứng minh đường rằng với một đôi giày sử dụng công nghệ này, bạn có thể đứng ngoài trời tuyết nguyên một ngày mà vẫn luôn giữ được sự ấm áp cho đôi chân. Thiết kế này cũng đã đánh dấu thêm một bước ngoặt lớn trong việc xây dựng tên tuổi của mình, khi lần đầu người tiên dùng được chứng kiến một đôi boot da có khả năng chống thấm nước, vững chắc, bền bỉ cho phép sự bảo hộ hoàn hảo, cũng như việc được tạo nên vô cùng công phu với phần nhiều là từ những biện pháp thủ công của các thợ lành nghề. Tất nhiên, để trở thành cái tên tiên phong trong công nghệ chống thấm nước, Timberland rất nghiêm túc trong việc thiết kế, nghiên cứu và thậm chí là công khai thử nghiệm. Theo thời gian, hãng cũng hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm của mình hơn nữa với màng Gore-Tex đảm bảo chân khô thoáng, đế ngoài mang lại độ bám tuyệt vời cùng công nghệ OrthoLite và EVA mang đến sự thoải mái đáng kinh ngạc.
Không chỉ là một đôi Boot bảo vệ lao động, chúng còn là một văn hóa thời trang dẫn đầu xu thế mới
Trong một thị trường mà sneaker lên ngôi và trở thành một trong những mặt hàng “must have” trong tủ giày của bất ai, thì Timberland vẫn mãi chung thành với xu hướng giày boot cổ cao của mình như một biểu tượng mà hãng luôn tôn trọng kể từ những ngày đầu cho ra mắt. Những đôi giày Timberland xứng đáng là người bạn đồng hành cùng bạn cho những chuyến phiêu lưu khám phá đầy tính năng động. Với mỗi sản phẩm giày của hãng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để thực hiện những thách thức mới trong từng chuyến đi. Không chỉ vậy, với thiết kế không giống ai của mình, công với một nền văn hóa thời trang không ngừng đổi mới, Timberland cũng dân xuất hiện như một món phụ kiện thời trang cao cấp đầy sang trọng và lịch lãm, định hình thương hiệu này vượt xa một hãng giày boot hiệu năng thông thường.