Blazer low

Bộ lọc
Done
  Price range
  Khoảng giá
  Size
  Kích thước
  Brand
  Thương hiệu

Giày Blazer Chính Hãng tại Sneaker Daily Giày Blazer Low tại Sneaker Daily

Một trong những thiết kế mang tính biểu tượng của ông lớn giày thể thao nước Mỹ – Nike. Cùng với người anh em song sinh của mình là Nike Blazer Mid, chúng trở thành “cặp bài trùng” và thổi một làn gió mới đến với thị trường giày thế giới vào những năm 70. Một phiên bản được làm ra, để thỏa mãn cả những khách hàng khó tính nhất, những người cảm thấy giày cổ cao là một sự vướng víu và dành trọn tình yêu dành cho kiểu dáng của những đôi giày cổ thấp vì sự gọn nhẹ chúng mang lại

Lịch sử hình thành

Ở thời điểm Nike Blazer được ra mắt, thương hiệu khi đó có tuổi đời còn khá trẻ chỉ với duy nhất 9 năm được thành lập. Tuy nhiên, điểm mất chốt cho sự thành công cả trong quá khứ lẫn ở hiện tại của thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới này chính là ở khả năng đọc vị thị trường. Đầu thập niên 70 có thể coi là thời điểm giày bóng rổ được lên ngôi và trở thành một sản phẩm được săn đón bởi đại đa số người dân nước Mỹ, những đôi giày hiệu năng với kiểu dáng trẻ trung năng động luôn là những ưu tiên hàng đầu ở khoảng thời gian này. Và đó cũng chính là lúc, một trong những siêu phẩm đầu tay của hãng được ra đời mang cái tên – Nike Blazer (cái tên lấy cảm hứng từ một trong những đội bóng rổ hàng đầu tại NBA – ‘Portland Trail Blazers’ đồng thời cũng là quê hương của nhà sáng lập Phil Knight) 

Từ một đôi giày bóng rổ, trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng

Blazer xuất hiện dưới danh nghĩa là một đôi giày bóng rổ ngay từ khi được ra mắt bởi chính cha đẻ của chúng là Nike. Tuy nhiên, khi phiên bản low được xuất hiện, cộng đồng giày thế giới đã được một phen “trao đảo” khi tìm được trân ái mới của mình ngoài việc mang lên sân bóng. Nike Blazer low nhanh chóng được xuất hiện trên chân của nhiều người khác nhau với những phong cách khác nhau, làn sóng này còn được thổi mạnh hơn nữa khi những người nổi tiếng cũng tỏ rõ sự thích thú với thiết kế này của nhà Swoosh và khiến chúng thành món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của mình.

Với mọi người khác thì sao?, Blazer low trở thành một trong những biểu tượng mới của nhiều nền văn hóa khác nhau từ Streetwear, Hip hop và đặc biệt là Skateboard (trượt ván). Với chất liệu da và đế cao su siêu bền, mẫu giầy vô tình trở thành một sự kết hợp ăn ý dành những bản trẻ yêu thích trượt ván. Thời điểm cộng động Skater khẳng định tên tuổi với mẫu giày này cũng chính là thời điểm giới bóng rổ đang dần rời xa khỏi cái tên Nike Blazer để tiến đến những mẫu giày công nghệ cao. Nhờ vào những đòi hỏi đơn giản của Skateboard, Nike Blazer Low với thiết kế của mình nhanh chóng trở thành một chân ái của môn thể thao đường phố này.