Stan Smith

Bộ lọc
Done
    Lọc theo giá
    Lọc theo kích thước
    Lọc theo thương hiệu

adidas Stan Smith

Giày adidas Stan Smith chính hãng tại Sneaker Daily

Nếu bây giờ ai đó hỏi về một đôi giày mang sắc xanh và trắng nổi bật, thì chắc chắn tất cả mọi người sẽ đều nhắc đến đôi giày biểu tượng của ông lớn thời trang nước Đức – adidas với đôi Stan Smith đã tạo dựng lên một tượng đài trong giới sneaker kể từ những ngày đầu ra mắt. Và cho dù là về sau này, có bao nhiêu mẫu giày với những thiết kế kỳ công và chi tiết như thế nào đi chăng nữa, thì adidas Stan Smith sẽ vẫn mãi mãi là một tượng đại mà mọi thế hệ khi nhìn vào sẽ đều phải dành cho một cái gật đầu ngưỡng mộ và tôn trọng.

Ngày một biểu tượng được ra đời

Có một điều đặc biệt trong xuất thân của đôi giày này, đó chính là việc khác với những biểu tượng cùng thời được làm ra dành cho sân bóng rổ cùng trái bóng cam, thì adidas Stan Smith được làm ra dành cho một bộ môn được ít người biết đến hơn cả, đó chính là quần vợt (lý giải cho màu xanh đặc trưng). Phiên bản cổ điển này được thiết kế bởi Horst Dassler – con trai của người đã khai sinh ra thương hiệu adidas – Adolf Dassler vào năm 1964. Thêm một sự thật thú vị về đôi giày này chính là ở việc cách adidas đã lựa chọn tên cho chúng, ban đầu chúng được đặt với cái tên adidas Haillet dựa theo tên của  huyền thoại quần vợt Robert Haillet ở những thập niên 60. Tuy nhiên hãng đã nhanh chóng “quay xe” vào năm 1971 khi Haillet từ giã cõi đời của mình cũng như chấm dứt hợp đồng với adidas, họ đã phải nhanh chóng kiếm một biểu tượng khác thay thế nhanh chóng và Stan Smith – Huyền thoại quần vợt lẫy lừng vào những năm thập niên 70 chính là một biểu tượng không thể hoàn hảo hơn để lựa chọn, adidas cũng đã nhanh chóng chuyển cái tên adidas Haillet thành adidas Stan Smith, và để rồi như các bạn đã thấy, phần còn lại là lịch sử.

Thiết kế mang tính đặc trưng

Được đánh giá là đôi giày được thiết kế đơn giản đẹp nhất mọi thời đại, adidas Stan Smith sở hữu cho mình những chi tiết thiết kế đầy tính phá cách nhưng vẫn có được sự nhẹ nhàng và đơn giản mà hãng hướng đến. Nhờ vào thiết kế đơn giản hoá hết mức, adidas Stan Smith đã lựa chọn bỏ đi 3 sọc huyền thoại bên hông giày (một chi tiết để nhận biết thương hiệu quen thuộc của hãng) để thay vào đó là 3 hàng lỗ nhỏ để vẫn khéo léo truyền tải biểu tượng cho thương hiệu adidas. Toàn bộ thân giày lấy màu trắng làm chủ đạo, các đường màu duy nhất được nhận biết rõ rệt nhất trên đôi giày này chính là thông qua hình ảnh phần bức tranh phác hoạ Stan Smith trên khu vực lưỡi gà cùng những dòng chữ ở trên đó và phần gót phía sau, còn lại thì chúng được phủ một màu trắng tinh khiết bao trọn lấy đôi giày.

Stan Smith vẫn là đôi giày của sự cách mạng trong dòng giày quần vợt adidas, khi ở thời điểm đó, những đôi giày quần vợt thường được xuất hiện với chất liệu vải đơn xơ. Việc adidas Super Star được thiết kế hoàn toàn bằng da đầu tiên vào lúc ấy, đã nhanh chóng tạo nên một hiện tượng, một đôi giày đem đến sự tinh tế của cổ điển và hiện đại đến với thị trường giày quần vợt trên toàn thế giới.

Những góc nhìn và hướng đi hoàn toàn mới

Vào năm 2011, cộng đồng những fan hâm mộ của adidas cũng như mọi sneakerheads trên toàn thế giới đã vô cùng bất ngờ khi nghe tin adidas thông báo chính thức ngưng sản xuất dòng giày này. Mãi cho đến năm 2013, adidas mới thông báo về việc tái sản xuất lại Stan Smith trong năm 2014 với mục đích giúp mọi người cũng như thế hệ sau được biết tới nhiều hơn. Tuy nhiên, sự trở về lần này không đơn thuần là việc sản xuất lại, mà còn là sự thay đổi nhiều về phong cách.

Trong khi những phiên bản bằng da quen thuộc đã gắn liền vào tâm trí của nhiều sneakerheads ở thế hệ trước, thì khi bắt đầu quá trình tái khởi động, trải qua những biến động về thời trang cũng như sự bứt phá trong cách suy nghĩ và thiết kế, adidas đã đem đến sự đột phá về chất liệu cũng như màu sắc cho Stan Smith. Một sự cải tiến và đa dạng hóa với những chất liệu lạ và những hoạ tiết đầy độc đáo và phá cách như da rắn, lông thú, da lộn, … Tất cả đã biến Stan Smith trở thành 1 trong những dòng giày đột phá nhất của thương hiệu này và khiến một mẫu giày đã hot nay trở nên được ưa chuộng hơn cả.

Sức hút và sự phủ sóng trên toàn cầu

adidas Stan Smith được xếp vào danh sách những đôi giày bán chạy nhất mọi thời đại khi chỉ sau 15 năm, cái tên Stan Smith đã được bán ra thị trường với con số lên đến 22 triệu đôi trên toàn thế giới và con số ấy đã được nhân lên gấp đôi vào năm 2015. Điều này khiến adidas Stan Smith nắm giữ ngôi vị số 1 trong những đôi giày bán chạy và có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Tiếng vang và sức ảnh hưởng của adidas Stan Smith lan toả khắp thế giới và trong đó có mảnh đất hình chữ S của chúng ta. Stan Smith được giới thiệu và bày bán rộng rãi ở khắp các cửa hàng bán lẻ trên toàn đất nước. Với mức giá vô cùng hợp lí cho những phiên bản OG, Stan Smith đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam và giới tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Các bạn có thể bắt gặp những đôi Stan Smith ở bất cứ từ những văn phòng làm việc bình thường cho đến trên chân của những người nổi tiếng, sau từng ấy năm adidas Stan Smith đã đang và sẽ luôn là một biểu tượng với một sức hút khó có thể phai mờ.