Air Jordan 5

Bộ lọc
Done
    Lọc theo giá
    Lọc theo kích thước
    Lọc theo thương hiệu

Giày Air Jordan 5 chính hãng tại Sneaker Daily
Air Jordan 5 được giới thiệu trong mùa giải bóng rổ 1989-1990, cũng đồng thời là năm thứ 5 trong sự nghiệp bóng rổ đỉnh cao của Michael Jordan. Vẫn giữ nguyên truyền thống của mình, Jordan brand tiếp tục sử dụng lại một vài chi tiết từ bốn phiên bản giày trước đó cho mẫu mới của hãng cùng một vài sự thay đổi lớn trong thiết kế, điển hình là việc chúng được lấy cảm hứng từ chiếc máy bay chiến đấu Supermarine Spitfire Mk VIII của Anh Quốc trong thế chiến thứ II thông qua chi tiết răng cá mập ở phần midsole gần Air unit. Phiên bản lần này tiếp tục được bàn tay tài hoa của Tinker Hatfield thiết kế và tạo nên nhằm hướng đến một mục tiêu duy nhất – một mẫu giày tuyệt đẹp mang hiệu năng cao để phù hợp với chàng cầu thủ “con cưng” của mình – “The Goat” Michael Jordan.
Con số 5 và những thiết kế làm nên tên tuổi của chúng!
Khác biệt hẳn so với phiên bản tiền nhiệm của mình là 3 và 4 trước đó. Tinker đã “đập đi xây lại” một mẫu giày hoàn toàn mới với phong cách thiết kế mà được nhiều người gọi thân thiện với cái tên “mẫu giày bất cân đối”. Lần đầu tiên trong lịch sử giày dép, Jordan brand giới thiệu một đôi giày với phần cổ giày bất đối xứng với mục đích duy nhất là để có thể trở nên vừa vặn với mắt cá chân của Michael Jordan và cung cấp cho anh sự hỗ trợ mà anh ấy cần có để đưa Bulls đến với chiến thắng (Một đôi giày đúng nghĩa được thiết kế vì Michael). Jordan 5 cũng đánh dấu sự khởi đầu cho nhiều thiết kế kinh điển về sau này của Nike và Jordan brand, bao gồm việc sử dụng chất liệu 3M cho chiếc lưỡi gà phản quang độc đáo, hay chiếc đế icy sang trọng đầy thời trang, và đặc biệt nhất là sự xuất hiện của lacelock – một trong những phụ kiện được yêu thích bởi bất cứ một Jordan fan nào cho đến tận ngày hôm nay.
“Kẻ thách thức” của thập kỷ mới
Air Jordan 5 cũng đánh dấu sự ra mắt đầu tiên của Jordan brand trong thập niên 90’s với mức giá là 120$ cho một đôi, chúng được đánh giá là một đôi giày có mức giá khá cao ở thời điểm đó. Có điều, đây lại là một đôi giày quá sức tuyệt vời để các baller phải để ý đến mức giá của chứng, từ thiết kế độc đáo cho đến những hiệu năng tuyệt vời trên mọi sân bóng là quá đủ để fan hâm mộ phải “Shut up and take my money”, không chỉ vậy cặp đôi này còn được mang lên chân bới chính Michael Jordan trong toàn bộ mùa giày năm đó, tuy không đưa được đội nhà đến với chức vô địch đầy tiếc nuối, ông cũng đã dành lấy rất nhiều những thành tích cá nhân phi thường, điển hình là việc có cho mình trận đấu có điểm số cao nhất toàn sự nghiệp (với 69 điểm một trận) và danh hiệu Scoring Title lần thứ 4 liên tiếp.

Đến với Sneaker Daily để sở hữu những đôi Jordan 5 cháy nhất và tuyệt vời nhất trên toàn thế giới, những đôi giày sẽ không bao giờ có cơ hội để trở nên lỗi thời và sẽ khiến mọi người phải trầm trồ khi bạn mang lên chân!