Air Jordan 5

Air Jordan 5 được giới thiệu trong mùa bóng rổ 1989-1990. Chỉ lấy một vài chi tiết từ bốn đôi giày trước đó, Tinker muốn AJ5 nắm bắt được bản phong cách mà Jordan thi đấu – giống như một con cá mập mạnh mẽ lướt đi trên đại dương khi nó đã xác định được con mồi. Do đó, ông đã thêm một chi tiết rất giống răng cá mập ở phần midsole ở gần Air unit. Ngoài ra, Tinker cũng lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu WWII của Mỹ và một số các yếu tố từ đôi giày Nike Mag hư cấu trong bộ phim “Back to the Future”.

Tính năng, chứ không chỉ đơn thuần là phong cách đóng một vai trò rất lớn trong cái cách Tinker tạo nên Air Jordan 5. Nó giới thiệu một cổ giày bất đối xứng rất vừa vặn với mắt cá chân mà vẫn cung cấp cho Jordan sự hỗ trợ mà anh ấy cần để đưa Bulls đến với chiến thắng. Ngoài ra, đôi sneaker này cũng bao gồm lace lock giúp tăng khả năng cố định form phù hợp với người dùng.

Tất cả các phối màu của Air Jordan 5 được giới thiệu đều bán rất tốt, nổi bật trong số đó là Grapes White/Grape Ice khi một cậu bé đi chúng trong bộ phim “The Fresh Prince of Bel-Air”.

Filters
Done