Nike Cortez

Bộ lọc
Done
  Price range
  Khoảng giá
  Size
  Kích thước
  Brand
  Thương hiệu

Nike Cortez

Giày Nike Cortez chính hãng tại Sneaker Daily

Một đôi giày đã và đang đạt đến đỉnh cao của sự hài hòa và đơn giản, là sự kết hợp hoàn hảo của một phong cách thời trang năng động cá tính nhưng cũng đầy nghệ thuật. Mẫu giày mang trong mình tuổi đời có thể không phải là lâu nhất nhưng chắc chắn là một hiện tượng của văn hóa giày dép trong khoảng thời gian dài bậc nhất của ông lớn giày thể thao Bắc Mỹ – Nike. Và thậm chí là cho đến ngày nay, không cần phải quá nhiều bản collab khác nhau hay những đường màu mới mé, Nike Cortez cũng chưa bao giờ cho thấy sự giảm nhiệt trong một thị trường giày đa dạng như ở ngày nay!

Điểm xuất phát của con át chủ bài đầu tiên đến từ Nike

Khác với những mẫu giày về sau này của hãng, Nike Cortez có một khởi đầu có phần vất vả hơn rất nhiều so với những “hậu bối” của mình khi bản thân chúng là những mẫu giày đi cùng với sự khởi nguồn của chính thương hiệu Nike, và như mọi người cũng biết, khởi đầu luôn luôn là bước khó khăn nhất trong một cuộc hành trình dài. Khởi đầu thiết kế của Nike Cortez đến từ ý tưởng của hai người đàn ông Bill Bowerman và Phill Knight – một là huấn luyện viên Olympic cho bộ môn điền kinh và người còn lại là vận động viên chạy bộ quãng trung, cả hai đã cùng nhau góp một khoản tiền trị giá 1200$ để mang về nơi mình sinh sống thương hiệu giày chạy hot nhất thời bấy giờ là Onitsuka Tiger của Nhật Bản.

Tuy nhiên bước ngoặt đến ngay sau đó vài năm, khi cả hai đã chán việc “làm thuê” và muốn tự mình tạo nên một thương hiệu riêng, nơi có thể thỏa mãn sáng tạo những ý tưởng của hai người. Vào năm 1968, với những kiến thức thông qua việc huấn luyện nhiều thế hệ vận động viên, cùng sự nhạy bén với thị thường, cả hai đã tổng hợp lại và cho ra thiết kế mẫu giày mang tên Cortez với những ưu điểm và cải tiến đầy hấp dẫn. Tuy nhiên họ đã quyết định giữ cho thiết kế của mình đến tận năm 1972 mới cho ra mắt để tận dụng một trong những ngày hội thể thao lớn nhất thế giới – thế vận hội Olympic.

Thành tích đáng nể cho đến dấu mốc đã đặt nền móng cho một thương hiệu của tương lai

Bill Bowerman và Phill Knight đã bắt đầu với chiếc Nike Cortez là một lựa chọn vô cùng đúng đắn, khi Bill Bowerman là huấn luyện viên chuyên nghiệp cho các vận động viên Olympic, Phill Knight – cũng là một vận động viên điền kinh và cách mà họ đã lựa chọn thời điểm ra mắt là kỳ thế vận hội Olympic, một “sân chơi” mà nước Mỹ luôn là một trong những người đứng đầu về “thế lực hùng hậu của mình”. Tất cả những điều đó đã khiến Nike Cortez trở thành một đôi giày thể thao không thể “uy tín” hơn và nhanh chóng tạo nên một làn sóng trên toàn cầu, bằng chứng là 800.000$ doanh thu đã đến tay của họ ngay trong năm đầu ra mắt, và cái tên Nike cũng từ đó được hình thành trên bản đồ giày dép thể thao thế giới.

Thiết kế đẹp mắt và hiệu năng vượt thời đại

Nike Cortez mang đến một thiết kế vô cùng khác biệt mà thậm chí cho đến ngày nay, cũng ít mẫu giày nào mang kiểu dáng tương tự. Kiểu dáng độc đáo với thân giày bầu bĩnh cùng mũi giày thuôn tròn giúp chân người sử dụng trở nên thon gọn, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Các đường màu cũng được hãng tối giản hết mức khi chỉ sử dụng logo Swoosh quen thuộc màu đỏ cho hai bên hông giày trên một nền trắng basic vô cùng tinh tế.

Về hiệu năng thì chúng ta không còn phải hoài nghi gì nữa rồi, khi bản thân cha để của chúng là những người tiếp cận gần nhất với môn thể thao điền kinh này hơn cả. Nike Cortez sở hữu thân giày dày dặn, đế giày dạng mút cùng đế giữa với đệm đàn hồi giúp nâng đỡ tối đa cho bàn chân. So với một đôi giày được ra mắt từ năm 1972, thì công nghệ này xứng đáng được mệnh danh là “đi trước thời đại”