Nike Dunk

Nike Dunk là một trong những đôi giày thể thao mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985, Nike Dunk là mẫu giày mang màu sắc của các đội bóng ban đầu của hãng và được phát hành với các phiên bản nổi tiếng như phiên bản “Kentucky”, “Michigan”, “Syracuse” và “Brazil” vẫn là những siêu phẩm kinh điển cho đến ngày nay. Được thiết kế để sử dụng trong bóng rổ, cả phiên bản cao và thấp của Dunk đã trở thành sự lựa chọn chủ yếu cho các vận động viên bóng rổ thời bấy giờ. Cũng cần lưu ý rằng thiết kế của Dunk lấy cảm hứng rất nhiều từ chiếc Air Jordan 1 cổ điển đình đám ra mắt vào cuối năm đó, cũng do Peter Moore thiết kế.

Sự ra mắt ban đầu của Dunk đã được Nike thúc đẩy mạnh mẽ, với chiến dịch “Be True To Your School” được đưa vào bóng rổ đại học vào thời điểm đó. Trong suốt những năm 1980 và 1990, hình bóng này thậm chí còn đạt được sức hút nhiều hơn và trở thành một lựa chọn phổ biến cho trang phục phong cách sống và đặc biệt hơn là cho những vận động viên trượt ván. Môn thể thao này ngày càng được công nhận rộng rãi hơn và những người trượt ván sẽ chọn Nike Dunk bởi upper có độ bền cao và được đệm tốt.

Điều này đã được ghi nhận một cách hợp lý vào năm 2002, khi Nike tung ra dòng sản phẩm tập trung vào trượt ván đầu tiên mang tên Nike SB. Những vận động viên trượt ván đã mặc đồ của Nike trong một thời gian dài, tuy nhiên, hãng cuối cùng đã nhận ra rằng họ có thể phát triển những đôi giày thể thao được thiết kế đặc biệt để trượt băng, vì vậy, hãng đã đưa những vận động viên trượt ván nổi tiếng như Eric Koston tham gia vào chương trình Nike Skateboarding lần đầu tiên! Cùng với các mẫu retro khác như Blazer và Bruin, Dunk là một trong những mẫu giày đầu tiên nhận được sự sùng ái của Nike SB và có thể nói rằng nó đã ra mắt rất thành công!

Điều xảy đến tiếp theo là sự khởi đầu của một trong những giai đoạn điên cuồng nhất trong lịch sử Nike. Nike SB Dunk đã trở thành một hình bóng cực kỳ phổ biến cho cả vận động viên trượt ván và các sneakerhead, với sự khởi đầu của văn hóa sử dụng đồ hype được cho là vào thời kỳ này. Những bản phát hành như Nike SB x Jeff Staple “Pigeon” và Supreme x Nike SB Dunk Low gây ra bạo loạn khi ra mắt, với số lượng người xếp hàng để mua sản phẩm kéo dài hàng dặm tại các cửa hàng vật lý.

Trong suốt phần lớn những năm 2000, Dunk’s vẫn là một trong những đôi giày thể thao phổ biến nhất được lựa chọn cho những sneakerhead – nếu chúng tôi liệt kê tất cả những đôi đáng được đề cập, danh sách sẽ tiếp tục mãi mãi! Nhanh chóng đến năm 2020, và Nike Dunks, (cả SB và non SB) đã có một sự hồi sinh mạnh mẽ. Đầu năm, chúng ta được chứng kiến ​​nhiều người nổi tiếng đi Nike Dunk, điều này nhanh chóng làm dấy lên một làn sóng cường điệu mới. Tiếp theo là những sự hợp tác mới, với cả Virgil Abloh và Travis Scott (được cho là hai ứng cử viên nặng ký nhất cho các bản collab) đều phát hành các biến thể Dunk của riêng họ. Cả hai đều đã cho ra mắt những siêu phẩm với thành công vang dội. Sau đó, với Ben & Jerry’s x Nike SB Dunk Low tiếp bước họ và thu được một lượng lớn sự ủng hộ của cộng đồng sneaker thế giới!

Không nghi ngờ gì khi nói rằng Nike Dunk là một trong những đôi giày thể thao tốt nhất mọi thời đại và tại sneakerdaily.vn, chúng tôi tự hào mang đến những thiết kế Nike Dunk hiếm nhất mọi thời đại với số lượng giới hạn. Hãy nhanh chóng sở hữu cho mình một siêu phẩm xứng đáng để xuất hiện trong tủ giày của bạn nhé!

Filters
Done