Nike SB Dunk

Bộ lọc
Done
    Lọc theo giá
    Lọc theo kích thước
    Lọc theo thương hiệu

Nike SB Dunk

Nike SB Dunk chính hãng tại Sneaker Daily

Nike SB Dunk, hay còn được biết đến là phiên bản “Pro Max” của một trong những tượng đài hàng đầu trong “văn hóa dưới mặt đất”, được sản xuất và thiết kế bởi ông lớn giày thể thao thế giới – Nike. Phiên bản “SB” là một sự nâng cấp vượt trội hoàn toàn mới so với người tiền nhiệm đã quá đỗi nổi tiếng của mình, khi chúng mang đến cho người sử dụng những hiệu năng ổn định hơn với những cái tiến vô cùng xứng đáng cho một mẫu giày “must have” khiến cho một tượng đài nay đã nổi tiếng lại càng trở nên được yêu thích và đón nhận bao giờ hết.

Thời khắc của sự cải tiến và thay đổi

Trước khi đến với phiên bản nâng cấp, chúng ta phải biết đến phiên bản gốc của chúng – Nike Dunk đã được ra mắt từ đầu những thập niên 80 với mục đích là một đôi giày bóng rổ hiệu năng, và được tài trợ trực tiếp cho các giải đấu cấp độ sinh viên. Khi đó, chỉ với những chất liệu và công nghệ thô sơ, Nike Dunk cũng đã đủ chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ với những thiết kế mới lạ cùng đường màu phá cách của mình.

Tuy nhiên, cũng chính vì những thiết kế phá cách đầy tính thời trang và nghệ thuật đó, Nike Dunk đã vượt xa khỏi ranh giới của sàn gỗ và trái bóng cam để vươn đến tầm cỡ một biểu tượng hiện đại của thời trang cao cấp. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn kể từ thời điểm ra mắt, Nike Dunk nhanh chóng trở thành một phụ kiện “must have” trong cộng đồng thời trang và trượt ván. Chúng được kết hợp hoàn hảo với mọi bộ outfit và tiên phong tạo nên những phong cách hip hop đầy sáng tạo. Cũng vì lý do đó, Nike Dunk dần rời khỏi sân bóng rổ và bắt đầu một câu chuyện mới của mình với “chức vụ” mới là một đôi giày của thời trang hip hop đường phố.

Đó cũng là thời điểm cái tên Nike SB Dunk ra đời, SB ở đây là từ viết tắt của “Skateboarding” (trượt ván) khi một phần chúng được thiết kế với một vài hiệu năng thay đổi để phù hợp với môn thể thao này, một phần vì văn hóa Skateboard ở thời điểm đó là một trong những văn hóa hàng đầu của thời trang hiphop và streetwear.

Những điểm khác biệt và nâng cấp

Nike Dunk và SB Dunk thoạt nhìn thì có vẻ giống nhau, vì những thay đổi chính của chúng phần lớn nằm ở bên trong của những đôi giày Nike này. Những điểm khác biệt có thể kể đến chính là:

  • Lưỡi gà của SB Dunk sẽ được thiết kế có phần ngắn hơn để không bị cọ vào cổ chân của người chơi ván tạo nên một cảm giác khó chịu nhất định. Lưỡi gà cũng được thiết kế dày dặn hơn như thể được bơm căng lên để tạo sự êm ái và bảo vệ cổ chân.
  • SB Dunk có bộ đệm đế êm hơn nhờ vào sự cái tiến của công nghệ Zoom Air kể từ năm 2000. Insole cũng được nâng cấp bằng nhựa EVA tạo nên độ nhẹ cho tổng trọng lượng của đôi giày.
  • Nike Dunk nổi tiếng với bộ đế giày bám sân bóng rổ rất tốt nhờ vào họa tiết vân đế. SB Dunk vẫn tận dụng thế mạnh đó, tuy nhiên hãng đã tăng số lượng rãnh xẻ để tối ưu ma sát, bám dính ván trượt xuất sắc hơn, trống trơn trượt một cách hiệu quả.
  • Dây giày SB Dunk dày dặn và phồng hơn

Nhìn chung, bằng mắt thường ít ai sẽ có thể nhận ra được sự thay đổi của hai phiên bản này, tuy nhiên bằng những công nghệ của sự đổi mới theo thời gian, Nike SB Dunk là một sự cải tiến hoàn hảo để phù hợp hơn với cách mà chúng đang được sử dụng và đón nhận cũng như được yêu thích trên toàn cầu.