Air Jordan 2

Trong mùa giải NBA 1986-87, Jordan lúc này đã luôn thống trị các trận đấu mà anh góp mặt với trung bình 37,1 điểm mỗi trận. Với sự thành công của cả Jordan lẫn dòng giày mang tên anh, Nike đã bắt đầu nghĩ đến một phiên bản tiếp theo. Được hành vào năm 1986, Air Jordan 2 chính là đôi giày đầu tiên không sở hữu logo swoosh huyền thoại mà thay vào đó là hình ảnh đôi cánh để bày tỏ sự tôn trọng với “His Airness”.

Theo đó, những chiếc AJ 2 được  được sản xuất tại Ý sở hữu kiểu dáng đẹp hơn, tối giản hơn so với phiên bản trước và mang đến cho người đeo sự thoải mái hơn với lớp đệm polyurethane. Trong hai tháng đầu tiên, chúng chỉ được bán tại 30 cửa hàng ở 19 thành phố. Chiếc giày chỉ có hai phối màu với hai phiên bản Low và High.

Và bên cạnh bóng rổ, Air Jordan 2 còn gây được tiếng vang trong cộng đồng nhạc pop. Năm 1986, nhân vật Dewayne Wayne trong mùa đầu tiên của “A Different World” đã đi AJ 2 High và Low trong nhiều tập phim, khiến Air Jordan không chỉ là một sản phẩm thể thao mà còn là một phong cách thời trang.

Filters
Done