Nike Dunk High

Bộ lọc
Done
    Lọc theo giá
    Lọc theo kích thước
    Lọc theo thương hiệu

Giày Nike Dunk khác Chính Hãng tại Sneaker Daily (1)

Giày Nike Dunk high chính hãng tại Sneaker Daily

Mang một thiết kế không lẫn vào đâu được của ông lớn đồ thể thao Bắc Mỹ – Nike. Dunk high mang một hình bóng huyền thoại đã trở thành tượng đài của “văn hóa dưới mặt đất” kể từ những ngày đầu ra mắt cho đến hiện tại. Mang trong mình một thiết kế đi trước thời đại, Dunk high là một trong số ít những đôi giày vẫn sở hữu cho mình một lượng fan đông đảo cũng như được yêu thích bậc nhất ngày nay

Lịch sử hình thành của một huyền thoại sống

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985 (cùng năm với Air Jordan 1), Nike Dunk khi đó được sản xuất để hướng đến những đôi giày dành cho các giải bóng rổ đại học, cũng vì vậy ở thời điểm đó, chúng được biết đến là một đôi giày Nike mang những màu sắc đa dạng của các đội bóng rổ đại học được Nike ký hợp đồng làm hình ảnh đại diện. Những phiên bản nổi tiếng ở thời điểm đó có thể kể đến như là phiên bản “Kentucky”, “Michigan”, “Syracuse” và “Brazil”, cho đến ngày nay, đây vẫn là những siêu phẩm kinh điển được thèm muốn ở khắp mọi nơi.

Được thiết kế để sử dụng trong bóng rổ, phiên bản cỏ cao (high) của Dunk đã trở thành sự lựa chọn chủ yếu cho các vận động viên bóng rổ thời bấy giờ (khi Air Force 1 lúc này đã trở thành một đôi giày theo xu hướng thời trang). Với một thị trường mà giày thể thao còn bị hạn hẹp về thiết kế và hiệu năng, thì việc được cung cấp những mẫu giày mang những đường màu tuyệt đẹp và công nghệ mới nhất, những cầu thủ trẻ cấp đại học nói riêng và fan giày dép thể thao nói chung đã nhanh chóng dành một tình cảm mãnh liệt cho Nike cũng như tạo cho hãng một làn sóng yêu thích cuồng nhiệt rộng rãi.

Thiết kế khiến người hâm mộ phải “điên đảo”

Với việc là một đôi giày “xuất thân” dành cho bóng rổ, thiết kế cổ cao (high) luôn luôn là điểm nhấn vượt xa khỏi sàn gỗ và trái bóng cam. Chúng được thịnh hành như một đôi giày thời trang đầy xu thế. Với lối thiết kế color blocking (chặn màu) đã làm nên thương hiệu cho ông lớn Swoosh, Nike Dunk High luôn mang lên mình những đường màu đầy phá cách và được phân chia đầy tính toán, tạo nên sự đa dạng nhất định cho từng phiên bản.

Công với việc là một “đứa con cưng” của ông lớn đồ thể thao Bắc Mỹ, theo thời gian, Nike Dunk High luôn được cho ra mắt và phát hành những bản phối tuyệt đẹp đi kèm là những ý tưởng màu sắc làm ngây ngất lòng người. Ở thời điểm hiện tại, thời trang đang ngày một phát triển với sự độc đáo không ngừng nghỉ, và chính những đường màu không giống ai của Dunk High đã phần nào góp công vào việc tạo nên những xu thế cực chất của ngày hôm nay

“Dư thừa” hiệu năng cho một đôi giày thời trang

Với việc chúng được làm ra để chịu những tác động lực mạnh của môn bóng rổ vào những thập niên 80, ở thời điểm hiện tại khi Dunk High được sử dụng chính như một đôi giày casual diện phố, chúng vẫn mang trong mình những hiệu năng được đánh giá là ổn định để mang đi lại hàng ngày, tự độ fit vừa vặn không quá cứng nhắc, cho đến chiếc đế êm ái của mình. Dunk high trở thành một đôi giày thời trang hiệu năng ít ai có thể so bì được.