Blazer mid

Giày Blazer Chính Hãng tại Sneaker Daily (1)

Giày Blazer Mid chính hãng tại Sneaker Daily

Mặc dù Nike Blazer – một trong những biểu tượng hàng đầu của nhà Swoosh sở hữu cho mình 2 phiên bản là cổ Mid và Low với vẻ ngoài trái ngược nhau. Nhưng Blazer Mid vẫn luôn là một biểu tượng sáng giá hơn bao giờ hết khi chúng cũng chính là hình ảnh biểu tượng đầu tiên xuất hiện trong tâm trí người hâm mộ từ khoảnh khắc đầu tiên cái tên “Blazer” được xuất hiện – hình ảnh một đôi giày mang kiểu dáng old school với phần cổ cao, được thiết kế đặc biệt cho môn thể thao sân gỗ cùng trái bóng cam.

Lịch sử hình thành của “đôi giày bóng rổ” Nike Blazer

Ở thời điểm hiện tại, với việc công nghệ xuất hiện ngày một nhiều và được phát triển đa dạng trên thị trường giày thế giới. Việc một mẫu giày sử dụng phần lớn là da và cao su sẽ không thể so bì với những “thế hệ trẻ” ngày nay. Tuy nhiên vào đầu những năm thập niên 70 (cũng chính là thời điểm cơn sốt bóng rổ đang phù kín nước Mỹ) thì những vật liệu thô sơ này lại chính là điều ao ước của bao bạn trẻ thời bấy giờ. Nhận thấy xu thế bóng rổ gia tăng không ngừng nghỉ và ngày một lớn mạnh, Nike khi đó vẫn còn là một brand giày “non trẻ”, đã nhanh chóng phát triển một dòng giày bóng rổ của riêng mình để không bị tụt lại phía sau. Năm 1972, Nike Blazer chính thức được ra mắt lấy cảm hứng từ một trong những đội bóng rổ hàng đầu tại NBA – ‘Portland Trail Blazers’ đồng thời cũng là quê hương của nhà sáng lập Phil Knight.

Chất liệu và thiết kế

Nhìn chung, đại đa số giày bóng rổ ở thời điểm đó đều được cấu tạo nên từ những vật liệu thô sơ như da tại upper, nylon trên lưỡi gà và đế cao su. Tuy nhiên điều làm nên tên tuổi của mẫu giày này có lẽ còn đến từ thiết kế vô cùng bắt mắt, thỏa mãn được nhu cầu của một đôi giày hiệu năng nhưng cũng vô cùng sành điệu và thời trang. Tuy là sau đó 5 năm, Nike đã thực sự phát triển nên công nghệ Air, nhưng quyết định của hãng vẫn là giữ nguyên thiết kế ban đầu của Nike Blazer cho đến bây giờ để giữ lại những giá trị biểu tượng của mình. 

Chiến dịch quảng bá mang đến thành công

Ai cũng biết marketing là cách duy nhất để mang đến cho bạn một lượng người hâm mộ đông đảo, tuy nhiên marketing như nào lại là một vấn đề mà mọi hãng đều quan tâm. Thành công của Nike Blazer cho đến ngày hôm nay không thể không kể đến những tính toán mà nhà Swoosh đã thực hiện để đưa mẫu giày này đến với người hâm mộ. Đầu tiên, ngay từ cái tên Nike Blazer đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của người dân thành phố Portland khi đội bóng Blazer là đứa con cưng của họ. Tiếp theo, Nike đã chi mạnh tay cho một bản hợp đồng với huyền thoại của sảnh danh vọng (Hall Of Fame) thời điểm đó là George Gervin, lấy anh ra khỏi đối thủ cạnh tranh truyền kiếp của mình là adidas để mang lên chân đôi Nike Blazer mỗi trận ông ra sân. Với tài năng thiên phú của mình, hình ảnh ông làm mưa làm gió tại đấu trường NBA đều được mọi máy quay và camera thu lại, và ngay bên cạnh George Gervin, điều đã quyến rũ người hâm mộ không kém chính là Nike Blazer.