Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Hướng dẫn chọn size giày Converse và những lưu ý bạn cần biết

Chọn size giày Converse rất khó, bởi đây là loại giày canvas với đế cao su => chúng khá cứng và khó đi trong thời gian đầu, rất dễ khiến bạn bị đau chân. Bản mỗi form giày Converse khác nhau cũng cần chọn size theo một kiểu riêng. Vì thế, trong bài viết này Sneaker Daily sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chọn size giày Converse để có được một đôi giày ưng ý nhất nhé.

Bảng size giày (Converse Size Chart)

Bảng size nữ

chon-size-giay-converse-nu

Bảng size nam

hướng dẫn chọn size giày converse và những lưu ý bạn cần biết

Trên đây là bảng size giày cho nam và nữ của Converse. Bạn chỉ cần đo chiều dài chân và đem so sánh vào trong bảng size.

Nếu bạn chưa biết chiều dài chính xác của chân mình, đừng lo vì Sneaker Daily đã để 4 bước đo size giày Converse đơn giản ở cuối bài viết.

Những lưu ý khi chọn size giày Converse

Giày Converse có xu hướng giãn, nới lỏng so với ban đầu sau một thời gian đi. Vì thế hãy chọn giày nhỏ hơn nửa size. Ví dụ nếu bạn đi size 9, vậy thì hãy lựa chọn size 8.5.

Tuy nhiên có thể sẽ mất đến 3 tuần thì đôi giày mới hoàn toàn vừa với đôi chân của bạn, điều này có thể gây ra cảm giác đau chân khoảng thời gian đầu. Và nếu bạn không chịu được cảm giác nhức nhối đó thì hãy cứ nên chọn đúng kích thước.

Cũng có một số dòng giày của Converse form chuẩn như Point Star đi khá dễ chịu. Nếu bạn muốn đi Converse nhưng vẫn còn phân vân thì có thể cân nhắc dòng giày này. Đối với dòng Chuck Taylors hay All-Star thì tốt nhất là bạn nên giảm xuống khoảng 0.5 size.

chon-size-giay-converse

Một lưu ý nhỏ nữa: những người có bề ngang chân rộng hoặc mu bàn chân dày thì nên cộng thêm vào chân mình nửa cm so với lúc đo bằng thước kẻ.

4 Bước đo size giày Converse đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị giấy A4, bút, thước kẻ và đeo lên chân đôi tất bạn hay đi

Bước 2: Đặt tờ A4 sát mép tường, đặt chân bạn lên đó và dí sát gót chạm tường.

Bước 3: Vạch đường kẻ ngang ở điểm xa nhất của ngón chân bạn, dùng thước kẻ đo đoạn giữa đường kẻ và mép tờ giấy.

Bước 4: Đem chiều dài cm vừa đo được so sánh với bảng size đã cung cấp ở đầu bài viết.

Chúc bạn chọn được đôi Converse ưng ý về kích thước. Và nếu có thời gian, ghé qua bộ sưu tập giày Converse của Sneaker Daily để tìm phối màu ưng ý nhé!

hướng dẫn chọn size giày converse và những lưu ý bạn cần biết

avatar of nguyễn minh tuấn
Nguyễn Minh Tuấn
Chuyên viên thời trang với hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhờ kiến thức chuyên môn về xu hướng, thiết kế và phối đồ, tôi có thể giúp bạn lựa chọn trang phục, giày dép, phụ kiện, kiểu tóc phù hợp, tạo diện mạo hoàn chỉnh cho mọi vóc dáng, phong cách và hoàn cảnh, từ đó giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân độc đáo qua thời trang. Hãy liên hệ với tôi để nhận tư vấn chuyên nghiệp và biến hóa phong cách của bạn!Học Vấn:Thạc sĩ Thiết kế Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2016Chuyên ngành thiết kế sáng tạo, phát triển sản phẩm và quản lý thời trang. Hoàn thành luận văn "Tích hợp Công nghệ Mới vào Thiết kế Thời trang", khám phá cách công nghệ có thể tăng cường giá trị và chức năng của thời trang hiện đại.Cử nhân Merchandising Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2018Tập trung vào nguyên tắc merchandising, quản lý bán lẻ và hành vi người tiêu dùng. Hoàn thành các dự án về dự báo xu hướng, trưng bày sản phẩm và quản lý thương hiệu.Kinh Nghiệm Làm Việc:Trợ Lý Merchandiser, Gucci/Louis Vuitton (2018-2020): Hỗ trợ các chuyên viên merchandising cấp cao trong việc phát triển và thực hiện các kế hoạch merchandising hiệu quả.Tư vấn Chiến Lược Hợp Tác Thương Hiệu, Nike/Adidas/New Balance (2020-2023): Phát triển và thực hiện các chiến lược đổi mới nhằm tăng cường phát triển sản phẩm, sự hiện diện trên thị trường và hợp tác giữa các thương hiệu.Chuyên Viên Merchandising, Marketing Sneaker Daily (2023-Đến nay): Dẫn dắt chiến lược merchandising để tối ưu hóa bộ sưu tập sản phẩm và mức độ tồn kho, nâng cao hiệu suất bán hàng và sự hài lòng của khách hàng.Kỹ Năng:Chuyên môn về thiết kế thời trang, merchandising và phân tích xu hướng. Thành thạo trong trưng bày sản phẩm, lựa chọn sản phẩm và quản lý tồn kho.Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén với xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng.Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ xuất sắc.Đóng Góp Đặc Biệt:Tác giả: Viết và xuất bản các bài viết về xu hướng thời trang và giày dép trên các nền tảng trực tuyến hàng đầu như Vogue.com và Elle.com. Dự Án Đổi Mới Sản Phẩm: Hợp tác với các nhà thiết kế để phát triển một số dòng giày thể thao kỹ thuật số mới, được thị trường đón nhận.