Giày Converse

Bộ lọc
Done
    Lọc theo giá
    Lọc theo kích thước
    Lọc theo thương hiệu

Giày converse Chính Hãng tại Sneaker Daily

Giày Converse Chính hãng tại Sneaker Daily

Converse là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới với lịch sử phát triển lên đến hơn 100 năm. Đến 60% người Mỹ đều sở hữu ít nhất 1 đôi giày từ nhãn hiệu Converse. Với thiết kế đơn giản, trẻ trung và năng động, Converse trở thành một ‘must-have item’ cần có trong bộ sưu tập giày của tất cả mọi người, không chỉ riêng với các sneakerhead. Lịch sử phát triển của Converse lâu đời hơn rất nhiều so với các loại giày thể thao đang làm mưa làm gió ngày nay như hai ông lớn Nike và adidas.

Lịch sử hình thành và phát triển

Maquis M. Converse được xem là cha đẻ của thương hiệu này. Có một chi tiết khá thú vị là đến phải cho đến tận năm 47 tuổi ông mới bắt đầu sáng lập nên thương hiệu giày thể thao của riêng mình, sau một thời gian dài dành tuổi trẻ của mình gắn liền với một nhà máy đóng giày ở địa phương, cũng chính nhờ những kinh nghiệm quý báu với hơn 30 năm gắn bó, Maquis đã nảy ra trong đầu một hướng đi riêng hoàn toàn mới cho cuộc đời mình, bắt đầu một trang lịch sử mới tại thời điểm này. Dấu mốc của Converse còn đến vào những năm 1920, khi Charles H. “Chuck” Taylor quyết định tham gia vào đội ngũ nhân viên của Converse và trở thành người có nhiều ảnh hưởng nhất trong lịch sử phát triển của thương hiệu. ông là cha đẻ của rất nhiều những biểu tượng mà đã gắn liền với Converse từ những ngày đầu sáng lập cho đến nay. Năm 1932, chữ ký Chuck Taylor chính thực được thêm vào patch logo để ghi nhận những cống hiến của ông dành cho brand giày mang đậm giá trị lịch sử này.

Những bước thăng trầm trong lịch sử phát triển

Với một thị trường giày tràn ngập những lựa chọn đa dạng đến từ nhiều ông lớn khác nhau, Converse dần phải lùi bước và nhường ánh hào quang cho những “thế hệ trẻ” khác vươn lên. Những phiên bản giày cổ điển quen thuộc của hãng cùng dẫn ít xuất hiện hơn trên bản đồ những mẫu giày được yêu thích. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, vào thời kì đỉnh cao của mình, Converse luôn đi đầu trong những mẫu giày hot mà thị trường yêu cầu và hướng đến. Điển hình trong khoảng thời gian thập niên 70 đến 80, khi giày bóng rổ của Nike và Adidas vẫn chỉ mới dừng lại ở mức độ sơ khai, thì Converse Basketball đã vươn tầm thế giới và được đại đa số cầu thủ tại giải đấu triệu đô NBA lựa chọn. Hãng thậm chí còn chi mạnh tay để kí những bản hợp đồng giày Signature với những ngôi sao lớn nhất ở thời điểm bấy giờ có thể kể đến là Magic Johnson hay Larry Bird (hai ngôi sao huyền thoại lớn nhất của hai đội bóng hàng đầu trong lịch sử NBA). Tuy nhiên cũng như Reebok, Converse cũng chịu sự ảnh hưởng lớn bởi sự lớn mạnh vượt bậc của Nike và adidas khi thể hiện sự vượt trội trong khâu marketing và áp dụng công nghệ cao trên những sản phẩm mới của mình.

Converse tại thị trường Việt Nam và thế giới ngày nay

Tại Việt Nam, chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp những cửa hàng phân phối chính của Converse ở bất cứ đâu, từ những con phố mua sắm đắt đỏ đến những trung tâm thương mại hút khách. Việc sở hữu một đôi Converse trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu so sánh với những mẫu giày của các thương hiệu khác. Trên thế giới, Converse vẫn luôn cố giữ cho mình những bản sắc nhất định đã luôn gắn bó với họ từ những ngày đầu, hàng năm Converse cũng tạo ra những bản collab vô cùng đa dạng với mọi chủ đề độc đáo trên thế giới từ những nhân vật hoạt hình cho đến những thương hiệu đồ uống như Coca cola. Nhìn trung, tuy không còn giữ được ánh hào quang vốn có, Converse vẫn luôn tồn tại trong tim người tiêu dùng như một tượng đài bất diệt về dòng giày được yêu thích bậc nhất một thời.