Converse

Converse là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới với lịch sử phát triển hơn 100 năm. Đến 60% người Mỹ đều sở hữu ít nhất 1 đôi giày từ nhãn hiệu Converse. Với thiết kế đơn giản, trẻ trung và năng động, Converse trở thành một must-have item trong bộ sưu tập giày của tất cả mọi người, không chỉ riêng các sneakerhead. Lịch sử phát triển của Converse lâu đời hơn rất nhiều so với các loại giày thể thao như Nike, adidas.

Maquis M. Converse được xem là cha đẻ của thương hiệu này. Có một chi tiết khá hay ho là đến năm 47 tuổi ông mới bắt đầu sáng lập nên thương hiệu giày thể thao của riêng mình do thời niên thiếu của ông gắn liền với một nhà máy đóng giày khác ở địa phương, cũng chính nhờ những kinh nghiệm quý báo hơn 30 năm gắn bó, Maquis đã nảy ra trong đầu một hướng đi riêng cho cuộc đời mình.

Những năm 1920, Charles H. “Chuck” Taylor tham gia vào đội ngũ nhân viên của Converse và trở thành người có nhiều ảnh hưởng nhất trong lịch sử phát triển của thương hiệu. Năm 1932, chữ ký Chuck Taylor được thêm vào patch logo để ghi nhận những cống hiến của ông

 

 

Filters
Done