Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Làm thế nào để phân biệt Air Jordan 1 High Volt Gold thật và giả?

Bạn đang muốn sở hữu cho mình một đôi Air Jordan 1 High “Volt Gold” nhưng lại sợ dính phải hàng fake? Hãy cùng sneakerdaily.vn tìm hiểu cách phân biệt đâu là phiên bản auth và đâu là phiên bản fake của siêu phẩm này nhé!

Sau khi đọc hết bài viết này cùng Sneaker Daily, bạn sẽ có cho mình được một lượng kiến thức nhất định để phân biệt đâu là phiên bản chính hãng và đâu là phiên bản giả của AJ 1 Volt Gold. Chúng mình sẽ sắp xếp lần lượt thứ tự cách check theo từng bước và các bạn sẽ có ngay cho mình tất cả các tips check giày cho bản thân.

Bước 1: Kiểm tra lưỡi gà của Air Jordan 1 High “Volt Gold”

Lưỡi gà của Air Jordan 1 High “Volt Gold” là điểm dễ dàng nhất để bạn có thể nhận biết một đôi giày fake. Hãy chắc chắn rằng khi seller gửi detail và khi kiểm tra giày, bạn sẽ kiểm tra thật kỹ dòng chữ trên mặt ngoài của lưỡi gà, vì phiên bản giày fake sẽ luôn luôn có dòng chữ khác hoàn toàn so với bản auth (như trên ảnh bên dưới).

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Chữ Swoosh trên phiên bản giả nhìn mờ hơn rõ rệt so với phiên bản thật. Trên thực tế, lỗi này xảy ra trên giày giả do chất liệu kém chất lượng, trong khi giày chính hãng chứng minh chất liệu cao cấp của chúng vẻ bề ngoài khác biệt.

Ngay bên dưới, dòng chữ NIKE.LE trên phiên bản fake có phần hơi dày và béo hơn so với phiên bản thật. Cũng chi tiết giống vậy đối với dòng chữ SWOOSH trên cùng dòng. Lỗi này cũng tiếp tục xuất hiện trên chữ “SWOOSH ®” ở đôi giày giả khi nó quá dày và béo so với phiên bản chính hãng. Cuối cùng, ở dưới đáy của lưỡi gà, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy 2 đường chỉ trên phiên bản quá dày và nhỏ. Trong khi đó, trên phiên bản chính hãng, hai dòng chỉ này mỏng hơn rất nhiều.

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Bước 2: Kiểm tra dáng “đồng hồ cát” của Air Jordan 1 Volt Gold

Ở bước 2 này, bạn hay quay ngược mặt lưng của đôi giày và kiểm tra hình dáng thiết kế của nó. Giống với tên gọi của bước 2, khi nhìn từ phía sau, phiên bản Air Jordan 1 Volt Gold sẽ có hình giống với chiếc đồng hồ cát (giống trên ảnh)

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Ở trên đôi giày giả, bạn sẽ nhận thấy được hình dáng đồ hồng cát không được cong như trên phiên bản chính hãng.

Bước 3: Kiểm tra độ cong trên toe box của Air Jordan 1 High Volt Gold.

Hãy cùng chuyển sang bước thứ 3 để kiểm tra phiên bản fake của Air Jordan 1 Volt Gold, đó chính là độ dày và cong của mũi giày. Như các bạn thấy trên ảnh, mũi giày của phiên bản chính hãng sẽ có một độ cong nhất định và nhìn sexy hơn rất nhiều so với phiên bản fake. Đây dù là điểm nhỏ và hiếm ai để ý, những lại là một trong những cách rất tốt để phân biệt giữa hàng nhái và hàng thật.

làm thế nào để phân biệt air jordan 1 high volt gold thật và giả?

Bước 4: Dựa vào tem size để phân biệt hàng nhái và hàng thật.

Tem giày là nơi chứa thông tin về quá trình sản xuất giày của bạn, cũng như tên và kích thước đôi giày của bạn. Trên phiên bản giả, dòng code 55088-118 được in quá mỏng. Trong khi đó, dòng code này trên phiên bản chính hãng dày dặn và rõ ràng hơn rất nhiều.

Tương tự như vậy đối với dòng chữ UPC, phiên bản giả được in rất nhạt và hời hợt hơn rất nhiều so với bản thật.

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Bước 5: Kiểm tra dòng chữ Air Jordan trên logo Wings

Trên logo Wings, dòng chữ Air Jordan của phiên bản chính hãng có độ dày mỏng hơn rất nhiều so với phiên bản fake. Ngược lại đối với dòng chữ TM, ở phiên bản thật, dòng chữ này lại dày hơn nhiều so với trên phiên bản Air Jordan 1 Volt Gold fake.

làm thế nào để phân biệt air jordan 1 high volt gold thật và giả?

Bước 6: Kiểm tra logo đôi cánh

Trên thực tế, những đôi Volt Gold AJ1 được làm giả có quá nhiều khoảng trống giữa các cánh của chúng, trong khi những đôi giày thật có ít khoảng trống hơn giữa các cánh vì chúng được đặt gần nhau hơn. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng những đôi Air Jordan 1 Volt Gold chính hãng sẽ luôn có cùng một khoảng không gian ở giữa tất cả các cánh của chúng.

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Bước 7: Kiểm tra đường chỉ trên dấu Swoosh của giày

Vì logo Nike Swoosh là một trong những chi tiết chính ở mặt bên của Volt Gold 1s, đây là một trong những chi tiết được các nhà sản xuất giày fake dành sự kiên nhẫn và nỗ lực tối đa để làm nó giống thật nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng phát hiện ra một số điểm không đúng trên logo Nike Swoosh được gắn trên bản fake Air Jordan 1 Volt Gold.

Như hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng các đường khâu trên dấu swoosh không đúng cách với độ dày quá mỏng, trong khi đường khâu này dày và dễ nhận biết hơn rất nhiều trên phiên bản thật.

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Bước 8: Kiểm tra đường khâu màu trắng bên trên dấu swoosh

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh mà chúng tôi đã đánh dấu các đôi AJ1 Volt Gold thật và giả ở trên, những đôi giày giả có đường khâu của chúng được đặt hơi quá gần với Swoosh.

Mặt khác, Air Jordan 1 Volt University Gold hợp pháp có đường khâu được đặt xa hơn một chút so với logo Nike Swoosh. Đồng thời, Air Jordan 1 Volt Gold giả có đường khâu mỏng, trong khi đôi chính hãng có đường khâu dày hơn.

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Bước 9: Kiểm tra tem nhãn trên hộp giày

lam-the-nao-de-phan-biet-air-jordan-1-high-volt-gold-that-va-gia

Như hình ảnh ở trên, dễ dàng nhận thấy được điểm sai đầu tiên là độ dày, có thể nhìn thấy trên dòng chữ chính “AIR JORDAN 1” của hộp giả và trên dòng chữ “cm”. Hai dòng chữ này quá mỏng trên nhãn hộp của giày giả, trong khi trên giày thật, chúng dày hơn và rõ nét hơn.

Sau đó, lỗ hổng thứ hai là đôi giày giả có dòng chữ “5” bằng nửa cỡ rưỡi của chúng được đặt quá xa so với kích thước của văn bản của đôi giày, trên văn bản của đôi giày giả, đó là dòng chữ “42”.

Mặt khác, đôi giày thể thao Air Jordan 1 Volt Gold real có chữ in nửa cỡ của chúng được đặt gần với kích thước của văn bản trên giày và đó là dòng chữ “45”.

Trên đây, sneakerdaily.vn đã chia sẻ với bạn 9 bước nhanh nhất để có thể kiểm tra một đôi giày Air Jordan 1 High Volt Gold là fake hay auth. Mong rằng với lượng kiến thức này các sneakerhead sẽ cảm thấy tự tin hơn với đam mê của mình. Ngoài ra thì bản đầy đủ 13 bước check fake giày Jordan 1 ở đây nhé.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn, để dễ dàng tìm được những đôi Jordan 1 Auth mà không phải mất công để phân biệt giày Jordan thật và giả thì hãy tìm đến những địa chỉ mua sneaker chính hãng, được nhiều người lựa chọn tin mua. Tại Sneaker Daily, mỗi sản phẩm đều được nhập từ những nhà phân phối có mức độ uy tín lớn, khi gửi đến tay khách hàng sẽ kèm theo đơn hàng đơn hàng và phiếu bảo hành theo chính sách được công khai trên website.

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

làm thế nào để phân biệt air jordan 1 high volt gold thật và giả?