Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Tips buộc dây giày Nike Air Force 1 vừa đẹp vừa chất

Tuy dây giày chỉ đóng một phần nhỏ trong tổng thể thiết kế của sneaker nhưng đây cũng là vị trí ăn điểm nhất của bạn, đặc biệt với những đôi giày có vẻ ngoài cứng cáp như AF1. Vậy nên trong bài viết này, Sneaker Daily sẽ gửi đến bạn một số cách buộc dây giày Nike Air Force 1 nhé!

Buộc dây giày Nike Air Force 1 kiểu quân đội

Đây là các buộc truyền thống và áp dụng được trên nhiều dòng sneaker. Tất nhiên Nike Air Force 1 không ngoại trừ, bạn chỉ đơn giản là cần đan chéo dây theo vài bước đơn giản sau:

tips-buoc-day-giay-nike-air-force-1-vua-dep-vua-chat

Bước 1: Chuẩn bị dây giày và căn chỉnh sao cho chiều dài hai bên được cân bằng, điều này sẽ đảm bảo được việc khi thắt dây sẽ không bị lệch hay phải chỉnh lại thêm nhiều lần nữa.

Bước 2: Do dòng Air Force 1 thường có miếng kim loại/ nhựa ở cuối lưỡi gà nên khi buộc, bạn có thể luồn dây qua chi tiết này.

Bước 3: Tiếp đến, bạn thực hiện xỏ dây từ trên xuống lỗ đầu tiên (tính từ mũi giày đổ lên), thực hiện các bước đan chéo dây từ dưới lên chéo mỗi bên cho tới đầu lưỡi gà thì xỏ qua để cố định cân bằng. Lặp lại động tác cho đến hết.

Biến tấu cách buộc Criss-Cross

Kiểu thắt Criss-Cross truyền thống sẽ bớt nhàm chán nếu bạn thử thay đổi cách đi dây một chút, cách buộc dây giày Nike Air Force 1 này rất đơn giản nhưng tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ và độc đáo không kém.

tips-buoc-day-giay-nike-air-force-1-vua-dep-vua-chat

Bước 1: Xỏ dây giày vào hàng lỗ đầu tiên (tính từ mũi giày), bạn hãy đảm bảo hai bên dây giày bằng nhau và không bị xoắn.

Bước 2: Vắt chéo hai dây và luồn qua lỗ đối diện liền kề theo chiều từ ngoài vào trong để tạo nút vắt chéo trên.

Bước 3: Tiếp tục vắt chéo hai dây lại, luồn vào lỗ đối diện liền kề nhưng chiều sẽ từ trong ra ngoài để tạo nút vắt chéo dưới.

Bước 4: Lặp lại xen kẽ bước 2 rồi đến bước 3 cho đến lỗ cuối cùng, thắt cố định ở phía bên dưới lưỡi gà.

Buộc dây Nike Air Force 1 kiểu một dây

Hiện nay, kiểu buộc này không quá phổ biến và áp dụng nhiều vì cho rằng một dây sẽ khó có thể đảm bảo được độ chắc chắn, tuy nhiên thực tế nhiều sneakerhead sau khi thực hiện cho rằng cách thắt dây này đẹp, chắc chắn và phù hợp với đôi giày Nike này.

tips-buoc-day-giay-nike-air-force-1-vua-dep-vua-chat

Bước 1: Lấy một đầu dây rồi luồn qua lỗ đầu tiên tính từ bên phải mũi giày, chiều hướng từ ngoài vào trong. Bạn chỉ cần xỏ 1 lỗ bên phải rồi kéo dài ra một đoạn chừng 3 đến 5cm rồi nhét chúng vào bên trong giày.

Bước 2: Từ đầu dây còn lại, bạn thực hiện thao tác luồn qua lỗ xỏ đầu tiên bên trái theo hướng từ trong ra ngoài. Do đã có một đầu dây được cố định và nhét trước vào bên trong từ bước 1 nên độ chắc chắn hoàn toàn được đảm bảo.

Bước 3: Tiếp tục lấy phần dây dài bên trái, thực hiện xỏ lên trên lỗ liền kề phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó luồn sang hàng bên trái theo chiều từ dưới lên trên.

Bước 4: Lặp lại các thao tác ở bước 3 cho đến khi hết lỗ cuối cùng rồi nhét phần dây thừa vào bên trong là hoàn thành.

Thắt dây theo kiểu Nike Air Force 1 Para-noise

G-Dragon x Nike Air Force 1 Para-noise gây bão thị trường sneaker khi bán hết trong vòng 30 phút đầu tiên, chúng đặc biệt chi tiết hoa cúc cho đến cách buộc dây giày. G-Dragon luôn biết làm sao để tạo điểm nhấn cho “đứa con” của mình, thay vì thắt theo kiểu bình thường là buộc ở đầu lưỡi gà thì anh lại chọn đi ngược lại, cố định chúng ở phía mũi giày.

tips-buoc-day-giay-nike-air-force-1-vua-dep-vua-chat

Bước 1: Xỏ dây vào hàng lỗ thứ ba (tính từ cổ giày xuống) theo chiều từ ngoài vào trong. Để trống hai lỗ đầu tiên vừa có thể để lộ hình hoa cúc vừa dễ dàng khi mang, tháo.

Bước 2: Thực hiện thắt theo kiểu criss-cross truyền thống, vắt chéo hai phần dây lên nhau theo thứ tự nhất định rồi luồn vào lỗ đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.

Bước 3: Tiếp tục lặp lại động tác cho đến lỗ xỏ cuối cùng ở phía mũi giày, đến đây bạn chỉ cần thắt thêm nơ sao cho xinh và chắc là đã hoàn thành.

Buộc dây giày Nike Air Force 1 cao cổ

Lựa chọn cách buộc dây giày Nike Air Force 1 cao cổ không quá nhiều vì ở cổ giày chúng có miếng dán cố định, do là điểm nhấn của đôi giày rồi nên khó có thể thay thế được. Tuy nhiên cũng chính chi tiết này khiến tổng thể hình dáng của sản phẩm trở nên to, hầm hố hơn rất nhiều.

tips-buoc-day-giay-nike-air-force-1-vua-dep-vua-chat

Vậy nên bạn chỉ có thể lựa chọn cách buộc criss-cross, kiểu truyền thống thay vì theo xu hướng như cách của Para-noise. Phương pháp này sẽ giúp tổng thể của bạn được cân bằng lại, hài hoà hơn thì vì rối mắt.

Trên đây là năm bước buộc dây giày Nike Air Force 1 cổ Low và cổ High mà Sneaker Daily tìm hiểu và tham khảo được, mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quá trình tạo điểm nhấn sneaker của bạn nhé!

Tham khảo các cách ăn diện với đôi giày Nike của bạn tại chuyên mục Phối đồ giày Nike nhé!
Có thể bạn quan tâm:

tips buộc dây giày nike air force 1 vừa đẹp vừa chất