Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Fast Fashion: Nên hay không?

Fast fashion là gì, phục vụ cho ai và mọi thông tin liên quan sẽ được Sneaker Daily gửi đến các bạn trong bài viết này. Dưới một góc độ khách quan đánh giá về những tranh cãi xảy ra gần đây trong vụ kiện đang có những diễn biến phức tạp giữa Chrome Hearts MNML.

benjamin tran va terry ho

Fast fashion hay thời trang nhanh, được hiểu một cách nôm na là thời trang mùa vụ. Vậy fast fashion và high fashion có gì khác nhau? Liệu có thấp kém như những gì mà người ta vẫn đồn đại?

fast fashion

Thế giới thời trang rộng lớn, vốn được định hướng bởi những hãng thời trang đứng đầu (high fashion) như Chrome Hearts và những fashionista đình đám; mỗi năm sử dụng toàn bộ nguồn lực với những nhà thiết kế, dây truyền sản xuất đủ để hiện thực hóa kể cả ý tưởng điên rồ nhất. Tuy nhiên, đi cùng với giá trị thương hiệu, mỗi món đồ luôn có giá trị xa xỉ khoảng vài chục cho đến hàng trăm triệu đồng. Thậm chí, hàng tỷ đồng cho thấy mức độ định giá thương hiệu vô cùng cao.

hm fast fashion

Ở một khía cạnh khác, không phải ai cũng có khả năng tài chính để sở hữu những món đồ có giá trên trời. Hoặc họ không phải là những người quá yêu thích thời trang, những món đồ mua về quan tâm hơn cả phải kể đến giá trị sử dụng. Đặc biệt, đôi khi chúng ta chạy theo mốt mà quên đi nguyên tắc quan trọng nhất trong thời trang đó vẫn là “sự phù hợp”.

fast fashion: nên hay không?

Và fast fashion và những thương hiệu như mnml ra đời, lấy cảm hứng từ những mốt, những trend để tạo ra những món đồ thay thế với giá trị thấp hơn bằng việc cắt giảm chất lượng, đội ngũ thiết kế khiến đôi khi sản phẩm của họ mang tính công nghiệp và thương mại quá lớn. Đối tượng khách hàng mà họ hướng đến cũng hoàn toàn khác, chủ yếu là phân khúc giá rẻ và tầm trung. Sự khác nhau về quy trình, đối tượng khách hàng và giá trị hướng tới cũng như tôn chỉ, high fashion hay fast fashion hoàn toàn không có sự trùng lặp.

fast fashion: nên hay không?

Tuy nhiên, ta không thể đồng nhất việc “lấy cảm hứng” và “đạo nhái”, bởi đôi khi ranh giới là quá mong manh thậm chí phụ thuộc vào ý kiến chủ quan của từng người. Fast fashion không hề xấu và high fashion như Chrome Hearts là cần thiết, nhưng ta cũng phải nhìn nhận một cách khách quan khi mà một bên sinh ra là để “định hướng” còn một bên là “sản xuất”. Khi “cầu” còn thì “cung” vẫn sẽ tồn tại, “cầu tăng” thì “cung tăng” khi minh chứng rõ ràng đó là ngành công nghiệp sản xuất đồ giả tại Trung Quốc phát triển ngày một lớn mạnh.

benjamin tran phot mnml

Tóm lại, việc fast fashion hay những thương hiệu như mnml tồn tại là tất yếu và không thể tránh khỏi. Như Sneaker Daily đã đề cập ở trên, dù bạn có là ai và quan điểm thời trang ra sao thì “sự phù hợp” mới là điều quan trọng nhất!

Comments are closed