Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

11 Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Bạn muốn thay đổi cách thắt dây giày nhưng chưa biết phải buộc ra sao? Đừng lo vì Sneaker Daily sẽ mang đến cho các bạn những cách buộc dây giày Nike Air Force 1 phổ biến hiện nay. Hãy cùng điểm qua một vài cách xỏ dây giày dưới đây và lựa chọn cho mình kiểu nào thật độc đáo nhé!

Buộc dây thắt nơ

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 kiểu thắt nơ rất phù hợp với những bạn thích sự đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt. Các cách thực hiện rất dễ dàng:

 • Bước 1: Theo hướng từ ngoài vào trong, xỏ dây giày từ phần gần cổ chân hướng về mũi giày. Để việc cởi giày trở nên thuận tiện hơn thì bạn nên bỏ qua 1 vài lỗ trên cùng để lộ ra họa tiết hoa cúc.
 • Bước 2: Vắt chéo dây giày từ trên xuống qua các lỗ kế tiếp cho đến khi hết lỗ thì bạn kết thúc việc thắt nơ.

Sneaker Daily gợi ý thêm cho hội mê giày một kiểu thắt nơ tạo được điểm nhấn cho đôi giày, giúp không bị nhàm chán. Bạn hãy cùng tham khảo ngay qua video sau đây nhé.

Xem hướng dẫn tại đây!

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 giấu dây

Với những bạn ưa thích sự chỉnh tề thì cách buộc dây giày air force 1 giấu dây sẽ được lựa chọn rất nhiều. Các cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây từ lỗ trên cùng tính từ đầu mũi giày chéo qua phần cố định lưỡi gà. Sau đó kéo đầu dây dài ra một đoạn ngắn, đưa vào bên trong giày.
 • Bước 2: Tiếp tục thực hiện xỏ từ bên phải qua trái, từ trên xuống dưới cho đến khi hết các lỗ. Cuối cùng thắt dây lại và nhét vào bên trong là hoàn thành.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 giấu dây cho lỗ số chẵn

Cách xỏ dây giày Nike Air Force 1 giấu dây cho lỗ số chẵn không quá phức tạp, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu làm theo các bước:

 • Bước 1: Xỏ phần đầu dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng thứ 1 sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm trong mặt của giày, và xỏ theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, xỏ ở hướng bên trong. Tiếp tục, xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài.
 • Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng. Xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau cho đến khi hết lỗ.
 • Bước 4: Kết thúc bằng việc buộc và cài dây giày thừa vào bên trong giày.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike AF1 kiểu đan chéo dây giày

Kiểu đan chéo dây giày là cách làm phổ biến và đơn giản nhất mà mọi người lựa chọn để làm đẹp cho đôi giày. Cách buộc dây này phù hợp với những bạn thích sự gọn gàng, nhanh chóng, và cách thực hiện cũng rất dễ dàng:

 • Bước 1: Xỏ dây vào hàng lỗ đầu tiên theo chiều từ dưới lên. Căn chỉnh hai đầu dây sao cho chiều dài bằng nhau. Tiếp tục xỏ qua lỗ ở phía đối diện cho đến khi hết lỗ xỏ.
 • Bước 2: Lặp lại với đầu dây còn lại là bạn đã hoàn thành cách buộc đan chéo dây giày rồi đấy.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 Shadow dạng hình lưới

Một kiểu thắt dây giày mới lạ và đẹp mắt hơn cho những ai thích sự độc đáo – dạng hình lưới. Để có thể buộc được dây giày theo cách này, bạn sẽ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo. Chi tiết các bước như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào hàng lỗ đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên, xỏ đầu dây từ ngoài vào rồi từ trong đi ra
 • Bước 2: Luồn 2 dây ở hàng bên dưới rồi bắt chéo hai sợi dây lên trên ở lỗ thứ 2.
 • Bước 3: Luồn cả hai dây vào hàng lỗ ở ngay bên dưới lỗ thứ 3, lấy dây ở lỗ thứ 3 đan chéo vào chỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên. Kết thúc bằng thao tác thắt nơ cố định dây.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 hình bậc thang

Cách buộc dây giày AF1 hình bậc thang tuy không quá mới lạ nhưng vẫn mang lại phong cách độc đáo cho hội yêu sneaker. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày theo hướng từ ngoài vào trong, tính từ hàng lỗ đầu tiên hướng mũi giày. Lưu ý chỉnh dây sao cho 2 bên có độ dài bằng nhau
 • Bước 2: Xỏ liên tiếp 2 đầu dây giày vào các lỗ trống theo chiều từ trái qua phải và từ dưới lên trên.
 • Bước 3: Xỏ dây từ trên xuống dưới để xuất hiện dây ngang giống hình bậc thang và tiếp tục xỏ cho đến khi hết các lỗ.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 một đầu

Thêm một kiểu buộc dây giày khác cho những ai yêu thích sự giản dị, không cầu kỳ. Cách buộc dây giày Nike một đầu này tuy đơn giản nhưng bạn cần cố định nó thật chắc chắn nhé vì sẽ rất dễ bị tuột dây đấy.

 • Bước 1: Đầu tiên hãy thắt nút ở 1 đầu dây. Theo hướng từ dưới lên trên, xỏ dây vào lỗ đầu tiên, kéo sát nút thắt đến lỗ.
 • Bước 2: Cho đầu còn lại của dây giày vào những lỗ còn lại theo hình ziczac, rồi cho đoạn dây thừa vào bên trong

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 kiểu quân đội

Nếu bạn muốn tìm cho mình một kiểu thắt dây giày thật nhanh gọn, thì buộc dây giày Nike Air Force 1 kiểu quân đội là lựa chọn dành cho bạn. 

 • Bước 1: Xỏ dây vào phần lỗ gần mũi giày theo hướng từ trên xuống, chỉnh dây sao cho hai bên bằng nhau, không bị xoắn
 • Bước 2: Vắt chéo dây từ dưới lên, xỏ dây giày cho đến phần cố định ở lưỡi gà thì bạn xỏ xuyên qua để cố định dây. Thực hiện liên tục cho đến khi hết các hàng lỗ.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày nike air force 1 hoa cúc

Kiểu buộc dây giày hoa cúc là cách rất độc đáo, tạo được điểm nhấn cho đôi giày của bạn. Cách xỏ dây chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Xỏ dây giày từ dưới lên trên. Lưu ý là bạn cần bỏ qua hàng lỗ đầu tiên để trang trí phụ kiện hoa cúc.
 • Bước 2: Xỏ chéo dây giày từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên sao cho dây giày không bị rối 
 • Bước 3: Liên tục lặp lại cho đến khi hết lỗ xỏ rồi thắt nút dây giày lại

. 11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Cách buộc dây giày Nike Air Force 1 cao cổ theo cách buộc criss-cross

Thắt dây AF1 có rất nhiều kiểu độc đáo mà các bạn chưa biết đến. Sneaker Daily sẽ giới thiệu thêm cách buộc criss-cross cho đôi Nike air force 1 của bạn: 

 • Bước 1: Tại hàng lỗ đầu tiên tính từ mũi giày, xỏ dây giày vào rồi chỉnh cho dây giày 2 bên bằng nhau, không bị rối.
 • Bước 2: Bắt chéo hai dây và luồn qua lỗ đối diện liền kề theo chiều từ ngoài vào trong để tạo nút vắt chéo trên. 
 • Bước 3: Bắt chéo hai dây lại, luồn vào lỗ đối diện liền kề nhưng đổi chiều từ trong ra ngoài, lúc này sẽ xuất hiện nút chéo bên dưới. Lặp lại xen kẽ 2 bước cho đến khi hết dây.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Kiểu hình chữ thập

Cách thắt dây giày Nike Air Force 1 theo kiểu hình chữ thập sẽ trở nên thật đơn giản nếu các bạn thực hiện chính xác chi tiết các bước:

 • Bước 1: Tại hàng lỗ đầu tiên tính từ phần gần mũi giày, bạn xỏ 2 đầu dây giày vào theo chiều từ trên xuống, căn chỉnh sao cho hai bên dây bằng nhau, tránh bị rối.
 • Bước 2: Theo hướng từ ngoài vào trong, hãy vắt chéo 2 phần dây giày lại và tiếp tục xỏ vào các lỗ đối diện liền kề, lúc này sẽ tạo được nút chéo phía bên trên.
 • Bước 3: Đan chéo 2 bên dây vào các lỗ đối diện liền kề phía trên, theo hướng từ trong ra ngoài để xuất hiện nút thắt chữ thập nằm ở phía dưới.
 • Bước 4: Lặp lại thao tác xỏ dây giày chéo tạo hình chữ thập phía trên và phía dưới như các bước được hướng dẫn bên trên cho đến hàng lỗ cuối cùng. Thực hiện thắt nút dây là kết thúc các bước thắt dây giày hình chữ thập.

11 cách buộc dây giày nike air force 1 đẹp, phổ biến theo xu hướng thời trang

Lời kết: 

Qua bài viết dưới đây, Sneaker Daily đã tổng hợp những cách buộc dây giày Nike air force 1 cho những bạn muốn thay đổi diện mạo đôi giày yêu thích của mình. Cùng theo dõi và ủng hộ Sneaker Daily để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm: