Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Đi giày gì để hợp với phong cách vintage?

Những năm gần đây, phong cách vintage được rất nhiều người ưa chuộng và kèm theo đó là nỗi băn khoăn không biết nên đi giày gì thì hợp với phong cách này. Bởi vậy, Sneaker Daily sẽ gợi ý giúp bạn những item giày phù hợp trong bài viết này.

1. Phong cách vintage là gì?

Đầu tiên bạn cần nắm được vintage là gì? Đây là một thuật ngữ chỉ quần áo từ thời đại trước, bạn cũng có thể hiểu là kiểu dáng quần áo cũ và có tuổi đời từ 20 đến 100 năm.

Các thuật ngữ liên quan đến phong cách vintage mà bạn nên biết:

– Antique: Những món đồ cũ có giá trị tuổi đời trên 100 năm.

di-giay-gi-de-hop-voi-phong-cach-vintage

– Retro: Những trang phục được làm mới lại trên hình dáng cũ ở quá khứ.

– Thritting: Chỉ những việc mua lại những món đồ đã qua tay, qua sử dụng với giá tiền rẻ hay còn thường được gọi là mua hàng thùng, secondhand.

– Archive: Những món đồ độc đáo, hiếm có, khó sở hữu, khó trùng lặp và có tuổi thọ lâu đời, chúng là những di sản vô giá để lại cho thế giới thời trang sau này, bạn có thể hiểu đây là một phiên bản cao cấp nằm trong vintage.

2. Phong cách vintage đi giày gì đẹp nhất?

Giày vải canvas

Gợi ý đầu tiên là loại giày được làm từ vải canvas, đây là một trong hai chất liệu đầu tiên được dùng để tạo nên một đôi sneaker. Nhà sản xuất đi đầu trong việc sử dụng canvas để làm giày chính là Converse, việc kết hợp giữa chất vải tốt cùng sự phát triển của bóng rổ đã tạo ra đôi Chuck Taylor huyền thoại.

di-giay-gi-de-hop-voi-phong-cach-vintage

Chuck Taylor cũng là một trong những đôi sneaker được giới trẻ ưa chuộng ở thập niên trước, bạn có thể xem các bộ phim học đường cũ như The Breakfast Clud để có cái nhìn chính xác hơn.

Chất lượng đi kèm với thiết kế, các nhà sản xuất giày bằng vải canvas thường gắn với các biểu tượng nổi loạn bất hủ như Gun’s Roses, Jamse Dean và Kurt Cobian để tăng thêm phần vintage cho đôi sneaker của mình.

Runner Retro

Vào những năm của thập niên 70, các tượng đài sneaker như Nike, adidas, PumaNew Balance đã bắt đầu xây dựng tên tuổi của mình với những mầu thiết kế đặc sắc. Điểm chung của những hàng này là đều sản xuất giày phục vụ cho tất cả các môn thể thao, hoàn toàn chưa có sự riêng biệt là giày chạy bộ hay bóng rổ.

di-giay-gi-de-hop-voi-phong-cach-vintage

Với tính năng bền bỉ và thoải mái, nhiều khách hàng đã sử dụng chúng như một đôi giày đi bộ hoặc chạy bộ hàng ngày. Thế nên, cho đến hiện tại những hàng giày trên vẫn thường xuyên làm mới lại các mẫu giày chạy bộ để phục vụ cho nhu cầu của công chúng.

Giày da bóng rổ

Các đôi giày bóng rổ bằng da là một trong những dòng có nhiều thiết kế huyền thoại nhất, chúng không chỉ có tính ứng dụng thời trang cao mà chất liệu cấu tạo nên có độ tuổi đặc biệt cao.

di-giay-gi-de-hop-voi-phong-cach-vintage

Năm 2020 vừa qua, chắc rằng bạn cũng đã chứng kiến được sự trỗi dậy mạnh mẽ của những đôi giày da bóng rổ mà tiêu biểu phải kể đến Air Jordan, Reebok, Kamikaze hay Air Force 1.

Giày trượt ván

Bộ môn trượt ván cùng với hiphop và bóng rổ được coi là ba viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho văn hoá đường phố, streetwear mà chúng ta thường biết đến hiện nay.

Từ những đôi giày có đường Jazz Stripe trắng huyền thoại đến những đôi SB Dunk có giá resell siêu cao, các hãng thời trang quen thuộc với giới trẻ hiện nay như Thrasher, Supreme và Stussy, chúng đều có nguồn gốc từ trượt ván.

di-giay-gi-de-hop-voi-phong-cach-vintage

Giai đoạn năm 60 và 70 là thời kì vàng son nhất của những đôi giày trượt ván, dù trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng những dòng sản phẩm tiêu biểu như Air Jordan 1, Supreme và Supra vẫn còn tồn tại, thậm chí gây xôn xao cộng đồng mỗi khi có thông tin phát hành.

Giày Tây

Giày Tây khá đa dạng, một số mẫu phổ biến hiện nay như loafex, Oxford, Bluchers hay moccasins, điểm chung của chúng là khi mang vào sẽ tạo ra cảm giác sang trọng, quý phái cho người sử dụng.

Vào những năm 60 và 70 tại Việt Nam, thời kì đó đất nước nước ta khá phức tạp và sự du nhập của văn hoá phương Tây đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ bấy giờ, đặc biệt là những chàng trai và cô gái trưởng thành trong gia đình gia giáo, giàu có.

di-giay-gi-de-hop-voi-phong-cach-vintage

Chính họ là những người đầu tiên thổi luồng gió mới vào nền văn hoá sơ khai của nước nhà, đưa những đôi giày Tây trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Đọc hết bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra được một điều rằng thời trang là một vòng tuần hoàn, bởi những gì đang thịnh hành ở hiện tại sẽ “lỗi mốt” và rồi lại trở thành một phong cách vintage được nhiều người ưa chuộng trong tương lai.

Nhận ngay các ưu đãi khi mua giày:

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 0948.334.705

Địa chỉ: 389/4/42 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội 

Xem thêm:

di-giay-gi-de-hop-voi-phong-cach-vintage-?

Comments are closed