Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Tại sao hộp giày Nike lại có màu cam?

Tại sao hộp giày Nike lại có màu cam đặc trưng? Đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích Nike. Năm 1972, thương hiệu giày thể thao Nike ra đời trong bối cảnh các hãng giày khác đang có chỗ đứng nhất định trong lòng những người yêu thể thao trên thế giới – đặc biệt là bóng đá.

Hộp giày Nike khổng lồ ở Thượng Hải nhân dịp Air Max Day

Nike gia nhập đường đua khẳng định tên tuổi bằng những mẫu giày như Nike Tailwind, Nike Moon Shoes, Nike Waffle Trainer cùng những nhân vật tài năng như Steve Prefontaine, John McEnroe, Ilie. Nhưng điều mà nhà đồng sáng lập Nike, Phil Knight trăn trở nhất là lựa chọn màu sắc cho những hộp giày Nike. Trong thập niên 70, những hộp giày đa số có màu trắng hoặc xanh lam, Phil đã tìm ra màu sắc riêng cho Nike khi vô tình nhìn thấy cầu vồng trên bãi biển Santa Monica, biết rằng hộp giày nên là màu cam – đơn giản rằng màu cam là màu nổi bật nhất trong 7 sắc cầu vồng.

Nike đã có rất nhiều những thiết kế box khác nhau trong lịch sử phát triển

Năm 1972, Nike ra mắt công chúng tại Hiệp hội Hàng thể thao quốc gia được tổ chức tại Chicago, đặt cột mốc cho một thương hiệu thể thao ra đời ngay tại Mỹ, nhưng sự thu hút nhiều nhất chính là chiếc hộp hình chữ nhật màu cam cùng logo Nike ngay trên nắp, điều khác biệt so với các thương hiệu còn lại lúc đó.

Tìm hiểu thêm các câu truyện thú vị, lịch sử và tin tức độc quyền về giày Nike tại chuyên mục All About giày Nike.

tại sao hộp giày nike lại có màu cam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *