Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Làm sao để phát hiện Jordan 1 “Chicago” Fake

Dạo gần đây giày Fake – giày Real đang rất nóng trong cộng đồng sneaker nói chung và cộng đồng chơi Jordan Việt Nam nói riêng. Chờ người khác bảo vệ mình chi bằng tự bảo vệ mình luôn cho chắc. Sneaker Daily sẽ chỉ cho bạn cách phát hiện Jordan Fake, cụ thể là phối màu Jordan 1 “Chicago” theo 7 tiêu chí dưới đây.

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

Giá tiền của Jordan 1 “Chicago” Auth vs Fake

Rõ ràng là giày Fake thì giá sẽ chẳng thể nào đắt bằng giày Real được. Tuy nhiên, để đánh vào yếu tố ham rẻ của người mua hàng thì rất nhiều gian thương đã nâng giá giày Fake lên gần bằng Real nhưng rẻ hơn một chút để nhử mồi.

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

Giá của Chicago Jordan 1 bây giờ rơi vào khoảng 1000 – 2000 USD (tùy phiên bản) sau khi The Last Dance công chiếu, tương đương với 29 – 60 triệu khi về Việt Nam (hoặc rẻ hơn nếu seller nào đã ôm sẵn từ trước đó). Tuy nhiên, giá cả nếu có thấp hơn vài triệu thì cũng đừng vội mừng, cụ thể như thằng bạn mình mua Jordan 1 Dior với giá 100 triệu mặc lời cấm cản của mình (chẳng cần check cũng biết là “unreal”).

Mùi giày Jordan 1 mới

Mùi da giày là một cách tuyệt vời để biết Jordan 1 “Chicago” của bạn là thật hay giả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều giày để quen mùi ngửi, chính vì vậy trong phần mùi này sẽ có thêm một chi tiết bonus nữa: Extra Laces (dây giày đi kèm).

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

Extra Laces ở phiên bản này được buộc chặt lại thành kén, không cuộn tròn như ở một số phối màu khác như UNC to Chi chẳng hạn. Một chi tiết nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.

Lưỡi gà của Jordan 1 “Chicago” Real

Tấm đệm

Trên đôi Air Jordan 1 “Chicago” real, lưỡi gà có phần đệm rất mềm và đẹp. Điều này đem đến một cảm nhận êm ái, thoải mái đúng như chất lượng miếng bọt biển lồng ở trong. Tuy nhiên, trên các đôi Jordan Fake, Super Fake, Rep 1:1 thì gần như không bao giờ sử dụng đệm, chất liệu được sử dụng không giống bọt biển mà cứng hơn, hình dạng cũng khá méo mó.

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

Hình dạng lưỡi gà

Như đã đề cập bên trên, phần đệm tác động lớn đến hình dạng lưỡi gà. Bạn có thể đánh giá dựa vào độ cong khi nhìn từ trên xuống, điều này sẽ giúp ôm sát mu bàn chân hơn (điều không có ở một đôi Chicago Fake).

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

 

Logo Wings

Logo có lẽ là thứ được anh em sử dụng nhiều nhất trong việc phân biệt thật giả. Một logo Wings chuẩn có độ bóng đẹp nhất định, việc in logo căn rất đều với các đường viền khác xung quan. Đây là điểm quan trọng nhất trên một đôi Jordan nên được làm rất cẩn thận, không thể tìm thấy sự tỉ mỉ từng chút một như vậy trên giày Fake.

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

Lót giày “Chicago” Jordan 1

Một phần quan trọng khác của Jordan 1 “Chicago” là lót giày, mặc dù đây cũng chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phân biệt thật giả.

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

Đôi giày thật có logo “Nike Air” in trong lót khá mờ và nhấn chìm vừa đủ xuống nền, đủ để giữ cho logo đẹp và tồn tại lâu hơn. Trên đôi giả, logo chỉ được phun bằng một lớp sơn bóng, chữ “R” thậm chí còn bị cắt nhẹ và không còn tròn trịa nữa.

Đường chỉ khâu

Vấn đề làm cho các Faker đau đầu nhất đó là đường khâu. Giày của Nike chỉ có một đường khâu trơn, hoàn chỉnh nhờ sự kiểm soát chất lượng vượt trội từ các thợ máy giàu kinh nghiệm. Trên đôi Fake đôi khi có những đường khâu đôi.

phan-biet-jordan-1-chicago-that-gia-real-vs-fake

Tóm tắt cách phân biệt Jordan 1 “Chicago” Fake

1. Giá – Nếu giá quá là ưng cái bụng thì thường chúng là một đôi giày pha ke.
2. Mùi – Một đôi Air Jordan 1 Real chỉ thơm mùi da và không có mùi hóa chất.
3. Dây giày – Kiểm tra cách dây được buộc kén hay cuộn tròn, bao bì nylon đựng đồ cũng khác một chút.
4. Lưỡi gà – Phần bọt biển mềm, vòng cung trong khi trên đôi fake cứng và thẳng.
5. Logo Wings – Bóng nhẹ và cực kì cân đối cả về chi tiết lẫn khoảng cách trên vùng mắt cá chân.
6. Đế lót (lót giày) – một lớp in mờ chìm vào trong lót, các chữ cái đều được in rất chính xác.
7. Đường khâu – Đường khâu đơn, đều, rành mạch và không bao giờ khâu đôi.

Lời kết

Hy vọng các bạn thích bài viết phân biệt giày real vs fake này. Với số tiền không hề nhỏ để chi cho một đôi Jordan 1 thì mong là không anh em nào phải thất vọng sau khi mua hàng. Còn chờ gì nữa? Nếu chưa có thì đi mua ngay một đôi đi, còn nếu mua rồi thì mau mang đôi giày của mình ra ánh sáng mặt trời để check nhé. Good luck~

Tham khảo thêm 13 cách để check Jordan 1 Real vs Fake ở đây. Ngoài ra cùng ngó qua xem phối màu ‘Shattered Backboard’ 3.0 check legit như thế nào.

Nhưng nếu bạn vẫn không tin tưởng khi tự mình kiểm tra những đôi giày, thì hãy qua ngay Sneaker Daily, địa điểm bán sneaker và streetwear uy tín hàng đầu hiện nay để sắm cho mình một đôi Air Jordan 1 Real thật xịn xò nhé!

Không chỉ là một cửa hàng streetwear và sneaker. Sneaker Daily là nơi tràn đầy cảm hứng và ý tưởng để nâng tầm văn hóa sneakers và streetwear tại Việt Nam. Hãy cùng chia sẻ câu chuyện của bạn!

Comments are closed