Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Những trang web resell và ký gửi giày uy tín tại Mỹ

Trong bài viết này, Sneaker Daily sẽ gửi đến bạn thông tin những trang mạng xã hội, web resell và ký gửi giày uy tín tại Mỹ. Không chần chừ lâu hơn nữa, hãy bước vào tìm hiểu ngay cách thức hoạt động, điểm cộng cũng như điểm trừ của từng Brand này nhé!

1. Stockx

Website: stockx.com

Địa chỉ: Detroit, New York và Los Angles

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Cách thức hoạt động: Trang web resell Stock giống như một nền tảng chứng khoán về giày. Tại đây, bạn có thể thương lượng giá với người bán và nếu hai bên thấy hợp lí, chấp nhận được thì sẽ đi đến giao dịch.

Trước đây, sau khi cả hay bên đã thuận tình hợp ý, Stockx sẽ gửi nhãn vận chuyển đến người bán và nơi đến sẽ là địa điểm để website này kiểm tra độ mới, hộp và authentic của đôi giày. Người bán sẽ có 2 -3 ngày để đóng gói và gửi hàng đi, trong trường hợp ship giày quá lâu người bán sẽ phải chịu thêm phí chậm trễ.

Hiện nay, Stockx đã mở thêm những drop-off nhằm thuận tiện và dễ dàng hơn cho người bán. Thay vì phải ship đúng trong thời gian quy định và cần đợi thêm 1 tuần nữa mới nhận được tiền, seller có thể đến ngay những drop-off này và để lại đôi giày sẽ bán cho Stockx. Brand sẽ kiểm tra sản phẩm ngay lập tức và người bán sau đó một chút thời gian sẽ nhận được số tiền đã thỏa thuận.

Phương thức nhận tiền: Khi sản phẩm đã thông qua vòng kiểm tra của Stockx về độ mới, hộp, authentic thì người bán sẽ nhận được tiền qua Paypal.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Phí hoa hồng: Phí của người bán sẽ chiếm 9,5% nhưng sẽ giảm sau khi bán thành công được 3 đôi giày. Cộng thêm phí ship 13.95$ ~ 323.152 VNĐ và phí xử lý thanh toán 3%.

Điểm cộng: Seller càng sử dụng nhiều Stockx thì phí phải chịu sẽ càng giảm, điều này rất tốt. Người bán cũng có thể dựa vào những lần thương lượng trên Stockx để dự đoán và định giá cho phiên bản ở hiện tại và trong tương lai.

Điểm trừ: Web resell Stockx hằng ngày nhận được rất nhiều giày và quần áo, số lượng giao dịch lớn lên đến khoảng 7.000 – 10.000 sẽ rất khó để có thể kiểm tra kỹ chất lượng cũng như độ authentic.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Thế nên, Brand này không thể tránh khỏi phản hồi không mấy tích cực từ khách hàng và trong thực tế đã có những trường hợp chất lượng giày, thậm chí là hàng fake được thông qua. Ví dụ như đợt phát hành Travis Scott x Jordan 1, rất nhiều đôi sneaker fake được Stockx tẩu tán ra bên ngoài thị trường.

Hơn thế nữa, hệ thống của Stockx đã bị hacker tấn công một lần và làm lộ thông tin khách hàng như email, địa chỉ, mật khẩu, tên tuổi, thẻ ngân hàng và lịch sử giao dịch. Mặc dù đã kịp thời ngăn chặn nhưng trước đó những thông tin này đã được đem rao bán trên web đen với giá khoảng 300$ ~ 6.949.500 VNĐ, mối lo và rủi ro đặt cho khách hàng khi resell và ký gửi giày vẫn luôn hiện hữu ở đó.

2. Facebook, Instagram, Twitter

Địa chỉ: Online

Cách thức hoạt động: Trong số những trang web resell và ký gửi trong danh sách này, đây là cách bán hàng xa xưa nhất. Để bán giày của mình trên đây, bạn chỉ cần chụp hình và đăng tải lên mạng xã hội, sau đó thì chờ đợi sẽ có người mua hàng.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Phương thức nhận tiền: Thanh toán giao dịch trên mạng xã hội rất đa dạng, người bán và người mua có thể nhận hay trả cho nhau qua Payal, Venmo, chuyển khoản ngân hàng hoặc có thể trực tiếp đưa hàng rồi nhận tiền mặt.

Phí hoa hồng: Resell và ký gửi trên mạng xã hội thường sẽ không có khâu trung gian, trực tiếp trao đổi và thỏa thuận giữa người mua và người bán nên sẽ không có phí phát sinh nào. Hoặc cũng thể sẽ có nếu trang mạng xã hội đó bắt đầu yêu cầu thu phí.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my
nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Điểm cộng: Do bán hàng trên chính trang cá nhân nên người tạo luật chơi sẽ thuộc về bạn, không có phí phát sinh nên số tiền thụ hưởng sẽ thuộc về bạn 100%.

Điểm trừ: Cũng bởi luật chơi riêng, không có bất kỳ nguyên tắc hay ràng buộc nào nên cả hai bến bán và mua sẽ có thể gặp bất lợi, rủi ro trong mỗi lần giao dịch. Bạn có thể bi cướp hoặc phải chi trả một số tiền lớn cho đôi giày fake, kém chất lượng.

3. Fight Club

Webiste: fightclub.com

Địa chỉ: New York, Los Angeles và online

những trang web resell và ký gửi giày uy tín tại mỹ

Cách thức hoạt động: Gần giống với Stockx, người bán có thể mang giày đến bất kỳ cửa hàng Fight Club gần nhất hoặc sử dụng dịch vụ ship đến đây, bạn sẽ làm việc với nhân viên gian hàng để đưa ra mức giá phù hợp và bạn mong muốn. Fight Club sẽ để đôi giày của bạn lên kệ hàng bán và đăng tải thông tin lên website của hãng. Điều sau cùng bạn cần làm khi trở về nhà là cầu nguyện nhanh chóng có người mua, bởi khi đó bạn mới nhận được tiền.

Phương thức nhận tiền: Có hai phương thức nhận tiền,bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng mà mình đã ký gửi hoặc Fight Club sẽ chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Phí hoa hồng: Số tiền bán được sẽ chia theo tỷ lệ 20-80%, Fight Club sẽ lấy phần nhỏ hơn. Bạn có thể hình dung, đôi giày của bạn có giá trị 100$ ~ 2.316.500 VNĐ thì Brand sẽ giữ 20$ ~ 463,300 VNĐ và 80$ ~1.853.200 VNĐ còn lại thuộc về bạn.

Điểm cộng: Fight Club là cửa hàng resell đầu tiên mở cửa tại New York, thế nên độ uy tín của hãng trong giới sneaker không hề thấp. Có thể nói không có sneakerhead nào không biết đến Fight Club, đã có rất nhiều người nổi tiếng đến các gian hàng được đặt trụ sở trên nước Mỹ để bỏ tủ cho mình những đôi sneaker hiếm nhất. Hơn cả thế, Fight Club cũng là một địa điểm mà người du lịch thường lựa chọn để lui tới.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Web resell Fight Club cũng cho phép người bán bán những đôi giày đã qua sử dụng, tất nhiên những đôi giày đó cũng phải trải qua các khâu kiểm tra và đánh giá độ sử dụng của chúng nữa.

Điểm trừ: Fight Club có quyền từ chối bất kỳ mặt hàng nào của người bán, điều này xảy ta chủ yếu khi trong gian hàng của Brand có quá nhiều phiên bản và dòng sản phẩm không bán chạy được cho lắm. Cộng với việc giá thành bán ra hơi cao nên cũng dẫn lượng người mua tìm đến giảm đi.

Tuy nhiên, mới đây Fight Club và Goat đã kết hợp với nhau nên việc kinh doanh cũng dần có điểm sáng.

Goat

Địa chỉ: Online và ứng dụng

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Cách thức hoạt động: Để bán được sản phẩm trên Goat, bạn buộc phải đăng ký tài khoản làm một seller. Sau khi được duyệt và chính thức trở thành seller, bạn có thể đăng tải mặt hàng của mình và tiến hành thực hiện giao dịch khi có người mua.

Nếu khách hàng của bạn đồng ý với mức giá mà bạn đưa ra, Goat sẽ gửi email địa chỉ và công việc của seller lúc này là ship đến đó.

Tại nơi mặt hàng được ship đến, Goat sẽ tiến hành kiểm duyệt và khi mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được số tiền như trong thoả thuận.

Phương thức nhận tiền: Bạn sẽ nhận được tiền dưới Goat credit sau khi sản phẩm đạt được authenticate, seller có thể dùng số tiền này giao dịch trực tiếp trên Goat hoặc rút ra tiền mặt.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my

Phí hoa hồng: Goat sẽ lấy phí hoa hồng là 9,5%, nếu phát hiện seller vi phạm những điều như giày fake, nhầm size, nhầm phiên bản, nhầm condition và những defecr không có nhắc đến thì phí sẽ tăng lên 15 đến 20%.

Khi seller huỷ một lần giao dịch đã được tạo thì sẽ bị trừ 10 điểm từ số điểm hiện có trong tài khoản, phí hoa hồng theo đó mà tăng cao hơn.

Về phí ship giày, Goat quy định ở Mỹ là 5$ ~ 115,825 VNĐ , Canada 20$ ~ 463,300 VNĐ, Guam 25$ ~ 579,125VNĐ và 30$ ~ 694,950 VNĐ cho những nước còn lại trên thế giới.

Điểm cộng: Goat là app lớn nhất cho thị trường bán lại trên internet, cách bán hàng và mua hàng ở đây cũng cực kỳ dễ dàng, thuận lợi. Tất cả mọi giao dịch đều được làm qua chiếc điện thoại thông minh, công việc hoạt động duy nhất của seller có lẽ là ra khỏi nhà ship giày.

nhung-trang-web-resell-va-ky-gui-giay-uy-tin-tai-my
Những trang web resell và ký gửi giày uy tín tại Mỹ

Dịch vụ của Goat được đánh giá là siêu tốt, mọi thắc mắc của bạn gửi về mail của hãng sẽ đều được hỗ trợ, chưa đầy 24 giờ mọi chuyện sẽ được tiếp nhận giải quyết.

Điểm trừ: Bởi tính cẩn thận, yêu cầu cao với sản phẩm trước khi đến tay khách hàng nên việc xét duyệt seller trên Goat mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là một điểm trừ, việc làm này giúp Goat giảm tối thiểu những phản ánh và đánh giá thấp do xuất hiện mặt hàng fake.Những trang web resell và ký gửi giày uy tín tại Mỹ.

Tại Việt Nam, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm trang web uy tín ký gửi giày thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với sneakerdaily.vn nhé!

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 0898.875.522

Email: khai.tq@sneakerdaily.vn

Địa chỉ: 389/4/42 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

avatar of nguyễn minh tuấn
Nguyễn Minh Tuấn
Chuyên viên thời trang với hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhờ kiến thức chuyên môn về xu hướng, thiết kế và phối đồ, tôi có thể giúp bạn lựa chọn trang phục, giày dép, phụ kiện, kiểu tóc phù hợp, tạo diện mạo hoàn chỉnh cho mọi vóc dáng, phong cách và hoàn cảnh, từ đó giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân độc đáo qua thời trang. Hãy liên hệ với tôi để nhận tư vấn chuyên nghiệp và biến hóa phong cách của bạn!Học Vấn:Thạc sĩ Thiết kế Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2016Chuyên ngành thiết kế sáng tạo, phát triển sản phẩm và quản lý thời trang. Hoàn thành luận văn "Tích hợp Công nghệ Mới vào Thiết kế Thời trang", khám phá cách công nghệ có thể tăng cường giá trị và chức năng của thời trang hiện đại.Cử nhân Merchandising Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2018Tập trung vào nguyên tắc merchandising, quản lý bán lẻ và hành vi người tiêu dùng. Hoàn thành các dự án về dự báo xu hướng, trưng bày sản phẩm và quản lý thương hiệu.Kinh Nghiệm Làm Việc:Trợ Lý Merchandiser, Gucci/Louis Vuitton (2018-2020): Hỗ trợ các chuyên viên merchandising cấp cao trong việc phát triển và thực hiện các kế hoạch merchandising hiệu quả.Tư vấn Chiến Lược Hợp Tác Thương Hiệu, Nike/Adidas/New Balance (2020-2023): Phát triển và thực hiện các chiến lược đổi mới nhằm tăng cường phát triển sản phẩm, sự hiện diện trên thị trường và hợp tác giữa các thương hiệu.Chuyên Viên Merchandising, Marketing Sneaker Daily (2023-Đến nay): Dẫn dắt chiến lược merchandising để tối ưu hóa bộ sưu tập sản phẩm và mức độ tồn kho, nâng cao hiệu suất bán hàng và sự hài lòng của khách hàng.Kỹ Năng:Chuyên môn về thiết kế thời trang, merchandising và phân tích xu hướng. Thành thạo trong trưng bày sản phẩm, lựa chọn sản phẩm và quản lý tồn kho.Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén với xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng.Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ xuất sắc.Đóng Góp Đặc Biệt:Tác giả: Viết và xuất bản các bài viết về xu hướng thời trang và giày dép trên các nền tảng trực tuyến hàng đầu như Vogue.com và Elle.com. Dự Án Đổi Mới Sản Phẩm: Hợp tác với các nhà thiết kế để phát triển một số dòng giày thể thao kỹ thuật số mới, được thị trường đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *