Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Off-White X Air Jordan 1 “Chicago” – Thiết kế đã từng bị Nike và Off-White lên kế hoạch hủy bỏ

Khi sự kết hợp của hai đế chế Nike và Off-White vừa mới bắt đầu, với sự sáng tạo, sự phá cách cũng như sự bùng nổ trong phương thức design của Founder kiêm CEO Off-White Virgil Abloh, đã giúp cho Nike lấy lại được vị trí của mình trong làng sneaker sau một khoản thời gian khá dài làm cái bóng của Kanye West với Adidas Yeezy Boost. Chính sản phẩm đầu tiên của cả hai, BST ”THE TEN”, đã làm thay đổi hoàn toàn shoes game. Trong BST này, Off-White x Air Jordan 1 “Chicago” đã chiếm trọn tất cả Spotlight. Thế nhưng, đứa con tinh thần của Virgil từng rumored sẽ huỷ bỏ hoàn toàn tất cả thiết kế của đôi Jordan này. Lý do vì sao? Hãy cùng Sneaker Daily đi vào tìm hiểu nguyên nhân Virgil Abloh cùng Nike lại có ý định huỷ bỏ “best sneaker of 2017” nhé.

off-white x air jordan 1

Được kể lại rằng, Virgil đã quyết định lựa chọn Jordan 1 trở thành một trong những mảnh ghép trong BST debut của mình khi anh đã có chuyến thăm đến Nike’s Beaverton, Oregon vào tháng 12 năm 2016, nơi anh đã “phẫu thuật” đôi Jordan 1 để hiểu rõ hơn về cấu tạo bên trong của nó. Abloh nói: “Xem những đôi giày đang trong quá trình hoàn thiện sẽ thích thú hơn xem những đôi giày đã được hoàn thiện”. Nike và Jordan Brand cùng với đội ngũ hùng hậu đã để cho Virgil tự do thiết kế mà không hề phản bác. “Nike hoàn toàn có quyền ‘đừng làm thế này’ hay ‘cậu không thể thay đổi những chi tiết đó’. Ngược lại, họ nói ‘chúng tôi collab để tìm những thứ mới lạ’. Nike thực sự rất cầu tiến trong các bản collab với các đối tác khác nhau”, Virgil nói.

off-white x air jordan 1

Tuy nhiên, trên thực tế, sự tự do trong sáng tạo có thể khiến cả một quá trình thiết kế bị cancel chỉ vì một detail nho nhỏ. Theo như được biết thì phối màu chủ đạo của cả BST “THE TEN” là màu trắng. Thế nên bản sketch đầu tiên của Virgil khi design đôi Jordan 1 cũng được đồn đoán sẽ là một cây Jordan 1 full white. Chính vì điều này nên khi đang đi bộ trong sân bay Newark, Virgil nhìn thấy một đôi giày có thiết kế lẫn phối màu tương đồng với thiết kế của anh. Virgil giải thích rằng: “Tôi không thể phân biệt được [Nike] Dunks với Jordan 1. Một ý tưởng loé lên trong đầu tôi: Thứ gì có thể khiến đôi giày trở nên khác biệt mà vẫn giữ được cái chất của nó? Ngay lúc đó tôi biết rằng suýt chút nữa tôi đã phạm một sai lầm khủng khiếp”.

off-white x air jordan 1

Ngay lập tức, Virgil Abloh gọi cho Nike và yêu cầu thay đổi, thứ đã tạo nên một khó khăn lớn khi tất cả đều trong quá trình hoàn tất. Nike cùng với Jordan Brand cũng đã bỏ ngỏ khả năng cho ra mắt mẫu giày này, hoặc tệ hơn là sẽ cancel nó. Andy Caine, VP của Nike nói: “Khi bạn sản xuất sneaker, sẽ tới một lúc bạn cần phải kết hợp tất cả mọi thứ lại theo trình tự để đi tới khâu tạo hình và đúc kết tất cả các chất liệu lại với nhau để hoàn thiện và sản xuất theo số lượng lớn. Chúng tôi đang ở trong quá trình này. Chính xác hơn là chúng tôi chỉ còn đúng 2 ngày nữa là kết thúc”.

off-white x air jordan 1

Nhưng bằng một cách thần kì, Nike và Abloh đều nhất trí là mẫu design này cần phải được hoàn thiện. Với bộ óc sáng tạo đáng kinh ngạc trong khâu thiết kế của Virgil, và phối màu đỉnh cao từ mẫu Jordan 1 “Chicago” (sở dĩ Abloh lựa chọn Chicago colorway có lẽ do đây là phối màu iconic nhất từ trước tới nay của Jordan 1). Tất cả đã kết hợp lại để cho ra mắt bản hoàn thiện nhất của một trong những đôi giày đỉnh cao nhất trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp sneaker – Off-White X Air Jordan 1 “Chicago”. Mức giá resell khủng khiếp từ $2500-$5000 đã làm cho đôi giày thêm đặc biệt và giá trị.

off-white x air jordan 1

Cho tới bây giờ, Off-White và Nike liên tục cho ra mắt các bản collab chất lượng. Đặc biệt là cùng với Jordan Brand cho ra mắt thêm 2 mẫu Air Jordan 1 Off-White “Full White EU Exclusive” và UNC. Bên cạnh Jordan 1, Virgil Abloh tiếp tục lựa chọn Jordan 5 cho phiên bản collab mới nhất với Nike. Điều này cũng chứng tỏ rằng sự gắn bó của Virgil với Nike sẽ được tiếp tục chứ không dừng lại như đã từng được thông báo trước đó.

Đừng quên ghé thăm All About Jordan 1 để tiếp tục giải trí với các câu truyện về Jordan 1 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *