Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Phân biệt Nike Air Force 1 Fake and Real

Air Force 1 luôn là một mẫu giày phổ biến bởi độ đẹp và cảm giác sử dụng thoải mái. Đặc biệt, Air Force 1 All White (AF1 trắng) luôn nằm trong top đầu số lượng giày bán ra toàn ngành. Để được một lần thật sự sở hữu AF1 Real mà không phải băn khoăn hay đen đủi dính phải giày fake, Sneaker Daily sẽ đem đến cho bạn 7 bước check fake Nike Air Force 1.

Các bước check giày Nike Air Force 1 Real vs Fake

Bước 1: Kiểm tra các chi tiết ở gót giày

Phần gót luôn được ưu tiên để check fake Air Force 1. Nhìn thoáng qua thì khó lòng phân biệt được đâu là giày chính hãng.

=> Tuy nhiên, nhìn vào biểu tượng Swoosh được đặt ở giữa chữ “NIKE” và “AIR” thì bạn sẽ thấy dấu Swoosh trên đôi Air Force 1 hàng giả dài hơn so với AF1 chính hãng.

=> Đường chỉ khâu chữ “NIKE” và “AIR” cũng chắc chắn và rõ ràng hơn.

check-giay-air-force-1-real-vs-fake

Nói một cách kỹ hơn về chữ “AIR”, những đôi AF1 fake sẽ có đường chỉ thêu quá dày hoặc quá mỏng. Đồng thời chữ ở những đôi giày fake cũng được đặt quá cao, gần như tiếp xúc với biểu tượng logo Swoosh ở phía trên.

Quay lại với đôi Nike Air Force 1 Real, bạn sẽ trông thấy những đường khâu chắc chắn, nối tiếp nhau một cách chất lượng. Điều mà xưởng hàng nhái không làm được, đường khâu của họ trông ngắn hơn và thưa thớt.

Cũng là đường khâu nhưng với phần đế giữa, những đôi real sẽ có đường khâu dài và dày hơn, mang đến một cảm giác về chất lượng cao cấp. Đường khâu quanh đế có mục đích gắn chặt các thành phần bên trong => chính vì vậy sẽ bám sâu vào trong rãnh hơn đường khâu cho có của giày Fake.

Lưu ý: Có một mấu lồi xuất hiện trên đôi AF1 Fake, thế nhưng đến nay không còn được dùng để phân biệt với AF1 Real. Lý do bởi vì gần đây có một số công xưởng của Nike máy cắt cũng tạo ra mấu lồi.

Bước 2: Kiểm tra tem giày Air Force 1 Fake vs Real

Sau khi lướt qua đặc điểm ở gót giày, bạn sẽ muốn xem qua phần tem, thẻ tag ở phía bên trong.

Bắt đầu kiểm tra từ chữ “VF” ở góc trên cùng bên phải, chữ “VF” giả thường được in mỏng và nhạt hơn, khác với “VF” thật luôn dày và đậm.

check-af1-real-vs-fake

Di chuyển xuống cột bên trái, bạn sẽ thấy chữ “BR” fake giống với như chữ “VF” trên mặt hàng giả, chúng luôn có độ nhạt hoặc đậm hơn so với bản chính hãng.

Cuối cùng là dòng chữ “FABRIQUE EN VIETNAM”, cả hai bản đều sẽ ghi được sản xuất tại Việt Nam nên bạn tiếp tục phải so sánh về màu mực in và kích thước của chữ, nhạt hay đậm, lớn hay nhỏ.

=> Tổng kết về tem giày: Bạn sẽ muốn kiểm tra nét mực, nếu nét mực đứt gẫy, mờ, đậm nhạt lung tung trong một dòng thì đôi Air Force 1 bạn cầm là Fake. Đương nhiên nếu sai chính tả hay sai tỉ lệ chữ thì càng chắc chắn là sản phẩm không phải chính hãng.

Bước 3: Phân biệt Nike Air Force 1 Real vs Fake bằng dấu Swoosh (logo Nike)

Phần gót và tem giày đã tạm ổn rồi, chúng ta sẽ di chuyển ra phía bên hông và nhìn thật kĩ lưỡng biểu tượng Swoosh.

check-giay-af1-real-vs-fake

Điểm đầu tiên bạn cần để ý là phần cong phía trong của dấu, ở AF1 fake đường cong thường đột ngột và trông chúng rất cứng ngắc, ngược lại với Swoosh thật luôn mềm mại và uyển chuyển.

(đôi khi bạn cũng sẽ để ý cả đường cong phía ngoài)

Di chuyển xuống điểm cuối của dấu Swoosh fake, bạn sẽ thấy chúng được đặt xa khỏi cổ giày và các đường khâu mang lại cảm giác thiếu cố định, không được êm như phiên bản thật.

(Khoảng cách của dấu swoosh trên size lớn và size bé khác nhau. Tuy nhiên, có thể thấy rõ mảng da đè lên nhau có được khâu chắc chắn hay không).

Bước 4: Check hai lỗ thoát khí bên hông giày AF1 Real

Bạn đã đến bước thứ 4 rồi, hãy nhìn vào hai lỗ nhỏ ở hông giày AF1 real và fake qua hình ảnh dưới đây để thấy được sự khác biệt.

Hai lỗ ở đôi Nike AF1 real được đặt cao hơn, chúng nằm ở giữa khoảng cách từ dấu Swoosh đến đế giữa. Còn ở đôi fake, hai lỗ lại được đặt quá sát với đế, thậm chỉ là nằm ở phần tiếp xúc giữa thân giày và đế giữa.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 5: Kiểm tra phần mũi giày

Về cơ bản, hầu hết những đôi giày fake của đôi Air Force 1 có phần “toe box” quá lớn hoặc quá nhỏ khiến các ngón chân không thoải mái và dáng giày không được đẹp.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Đây là một trong những lỗi phổ biến. Với những đôi Nike Air Force 1 không chính hãng, mũi giày cong lên rõ rệt trong khi những đôi giày real thường thấp, ít phồng và căng hơn. Chính vì thế, nếu muốn biết đôi giày của bạn có phải hàng real không, đừng quên chú ý kiểm tra phần này nhé.

Bước 6: Phân biệt af1 real và fake bằng lỗ thoát khí ở mũi giày

Trước hết, bạn hãy để ý hình dạng của các lỗ trên mũi giày. Các lỗ trên giày real có kích thước đồng đều nhau và được sắp theo thẳng hàng, theo một trật tự được sắp sẵn. Ở những đôi giày fake, các lỗ thường không đều nhau với hình dạng và kích thước khác nhau, có những lỗ to và những lỗ nhỏ.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 7: Phần tem nhãn trên hộp giày

Thường mình sẽ check hộp giày đầu tiên, nhưng vì các xưởng fake đã có thể làm hộp và tem cực kỳ đẹp. Vậy nên mình chỉ đưa lên trường hợp những hộp giày của xưởng fake làm kém. Hộp giày chỉ có tính chất tham khảo. Tuy nhiên hộp cứ đẹp đã rồi tính tiếp.

Khi nhìn vào dòng chữ AIR FORCE 1 ’07. Dòng chữ này trên những đôi giày fake thường được in đậm hơn so với những đôi giày real.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real  

Thứ hai, bạn hãy để ý đến màu sắc của tem nhãn. Phần tem của một thiết kế chính hãng có màu xám nhạt, trong khi ở những đôi giày giả là màu xám đen, đậm hơn rất nhiều so với những đôi giày thật.

Cuối cùng là tem nhãn của những đôi Nike Air Force 1 Real sẽ gần như không bao giờ bị trầy xước. Nếu bạn thấy điều này ở đôi giày của mình, vậy thì hãy kiểm tra ngay nhé, có thể bạn đã mua nhầm phải một đôi giày fake.

Cách check Nike AF1 real trong 60 giây

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đi vào từng chi tiết như trong bài viết, Sneaker Daily sẽ chỉ bạn 6 mẹo nhỏ check legit Air Force 1 chỉ trong 60s.

  1.  Biểu tượng Swoosh quá dài, chữ “AIR” quá nhỏ hoặc dày và được đặt gần với dấu Swoosh, thêm vào đó đường khâu thưa thớt và mỏng.
  2. Chữ trên tem giày kích thước không đồng đều, thường quá nhạt.
  3. Lỗ bên hông bị đặt sát hoặc tiếp xúc với đế giữa.
  4. Logo Nike Swoosh ở phía bên hông có đường cong cứng, thiếu mềm mại và phần đuôi cách xa cổ giày.
  5. Mũi giày chân thường có độ cong cao, có độ rộng hẹp bất thường và dễ nhăn.
  6. Hãy nhớ, đường chỉ khâu luôn là chi tiết tiên phong giúp bạn đánh giá một đôi giày là Fake hay Real, chất lượng cao cấp thường sẽ hiển thị trên đó.

Nếu với hướng dẫn của Sneaker Daily vẫn chưa đủ làm bạn chắc chắn, thiếu tự tin có thể phân biệt Nike Air Force 1 thật và giả thì hãy tìm đến những cửa hàng dịch vụ xác thực AF1. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm của mình lên các trang mạng, hội nhóm và kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết hướng dẫn check legit giày Nike khác tại chuyên mục check fake Nike.

=> Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Nike Air Force 1 chính hãng tại Sneaker Daily nhé. Bạn có thể lựa chọn mua hoặc tham khảo hình ảnh để check fake.

Có thể bạn quan tâm:

Công ty TNHH Sneaker Daily

Số điện thoại: 089 887 5522

Email: sneakerdailyvn@gmail.com

Địa chỉ: 48 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: Sneaker Daily Việt Nam

avatar of nguyễn minh tuấn
Nguyễn Minh Tuấn
Chuyên viên thời trang với hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhờ kiến thức chuyên môn về xu hướng, thiết kế và phối đồ, tôi có thể giúp bạn lựa chọn trang phục, giày dép, phụ kiện, kiểu tóc phù hợp, tạo diện mạo hoàn chỉnh cho mọi vóc dáng, phong cách và hoàn cảnh, từ đó giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân độc đáo qua thời trang. Hãy liên hệ với tôi để nhận tư vấn chuyên nghiệp và biến hóa phong cách của bạn!Học Vấn:Thạc sĩ Thiết kế Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2016Chuyên ngành thiết kế sáng tạo, phát triển sản phẩm và quản lý thời trang. Hoàn thành luận văn "Tích hợp Công nghệ Mới vào Thiết kế Thời trang", khám phá cách công nghệ có thể tăng cường giá trị và chức năng của thời trang hiện đại.Cử nhân Merchandising Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2018Tập trung vào nguyên tắc merchandising, quản lý bán lẻ và hành vi người tiêu dùng. Hoàn thành các dự án về dự báo xu hướng, trưng bày sản phẩm và quản lý thương hiệu.Kinh Nghiệm Làm Việc:Trợ Lý Merchandiser, Gucci/Louis Vuitton (2018-2020): Hỗ trợ các chuyên viên merchandising cấp cao trong việc phát triển và thực hiện các kế hoạch merchandising hiệu quả.Tư vấn Chiến Lược Hợp Tác Thương Hiệu, Nike/Adidas/New Balance (2020-2023): Phát triển và thực hiện các chiến lược đổi mới nhằm tăng cường phát triển sản phẩm, sự hiện diện trên thị trường và hợp tác giữa các thương hiệu.Chuyên Viên Merchandising, Marketing Sneaker Daily (2023-Đến nay): Dẫn dắt chiến lược merchandising để tối ưu hóa bộ sưu tập sản phẩm và mức độ tồn kho, nâng cao hiệu suất bán hàng và sự hài lòng của khách hàng.Kỹ Năng:Chuyên môn về thiết kế thời trang, merchandising và phân tích xu hướng. Thành thạo trong trưng bày sản phẩm, lựa chọn sản phẩm và quản lý tồn kho.Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén với xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng.Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ xuất sắc.Đóng Góp Đặc Biệt:Tác giả: Viết và xuất bản các bài viết về xu hướng thời trang và giày dép trên các nền tảng trực tuyến hàng đầu như Vogue.com và Elle.com. Dự Án Đổi Mới Sản Phẩm: Hợp tác với các nhà thiết kế để phát triển một số dòng giày thể thao kỹ thuật số mới, được thị trường đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *