Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

13 dấu hiệu nhận biết giày Air Jordan 1 thật và giả

Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu Cách check Jordan 1 real và fake dưới đây nhé.

Không ít dân chơi giày sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn đô la mỹ để sở hữu Air Jordan 1. Các phiên bản Jordan 1 có giá thấp nhất cũng trên 3 triệu đồng. Tuy nhiên, một số phối màu, dòng giày nhất định hay bị đẩy giá lên cao sau thời gian ngắn kể từ khi chính thức mở bán. 

13 dấu hiệu nhận biết giày air jordan 1 thật và giả

1. Nhận biết Jordan 1 thật hay giả qua giá mua

Đương nhiên là giá của một đôi Jordan 1 authentic sẽ không thể nào rẻ như những đôi giày nhái trên thị trường được. Thường nó sẽ có giá giao động khoảng 90 – 170 đô cho một đôi Jordan 1 mới phát hành tại Mỹ. Sau đó sẽ được tiếp cận thị trường toàn cầu trong khoảng giá từ 4-9 triệu VNĐ. Các phối màu hiếm có thể lên đến vài chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu. Để biết rõ hơn tại sao Jordan 1 thường có giá cao và thường xuyên tăng giá qua bài viết này nhé: Tại sao bạn khó có thể mua Jordan 1 với giá gốc.

Nếu có ai đó bán cho bạn một con giày Jordan giá dưới 3 triệu thì … khá là có mùi đó nha!

Tuy nhiên, không ít những kẻ xấu sở hữu trong tay những đôi giày Fake tinh xảo. Chúng bán ra những đôi giày fake nhìn y như thật. Nhiều người phải chịu mua đắt nhưng vẫn dính vào Fake. Chính vì vậy, hãy cùng xem thêm những tiêu chí phân biệt Air Jordan 1 Thật và Giả bên dưới nữa nhé!

2. Cách check Jordan 1 qua logo Wings

Chất lượng in ở logo của đôi sneaker Fake luôn kém hơn ở đôi Real. Những chữ cái trên đôi giày nhái có độ đậm nhạt tùy hứng, và được sắp xếp ở các vị trí khác hẳn giày chính hãng. Tỷ lệ giữa các chữ cái ở đôi  Air Jordan 1 fake cũng không được chính xác.

13 dấu hiệu nhận biết giày air jordan 1 thật và giả

3. Phân biệt Jordan 1 thật giả qua dấu Swoosh

Trên đôi giày thật, dấu swoosh đặc trưng của Nike có phần đầu sắc và rất thon nhọn. Trong khi đó, chi tiết này ở giày nhái lại cụt và khá tròn.

13 dấu hiệu nhận biết giày air jordan 1 thật và giả

4. Hình dáng và độ bóng của đôi Air Jordan 1

Những đôi Air Jordan 1 được Nike sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, có kiểu dáng tiêu chuẩn. Vì thế, form dáng của những đôi giày nhái không thể giống giày thật. Ngoài ra, khi chiếu đèn, Air Jordan 1 thật kém phản quang hơn (nhìn màu rất là REAL).

cách check jordan 1 qua kiểu dáng

5. Đế giày Jordan 1 real và fake

de-giay-jordan-1-fake-vs-real

Quan sát mật độ và độ sắc của những ngôi sao trên đôi giày Real. Ngoài ra, đây cũng là phần để phát hiện xem giày còn mới không (nếu giày đã đi ra đường những ngôi sao này sẽ mòn).

6. Cách phân biệt Jordan 1 Real và Fake qua lưỡi gà

Có 3 phần trên lưỡi gà mà bạn cần lưu ý để biết được đôi sneaker của bạn có phải real hay không:

Thứ nhất, hãy để ý đến font chữ. Ở những đôi giày fake, font chữ được in nét thanh và nhỏ, trong khi những đôi giày chính hãng có phần in đậm hơn.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

Thứ hai là dòng chữ “SWOOSH ®”. Như bạn thấy trên hình minh họa, phần chữ “O” trong “SWOOSH ®” ở những đôi giày fake sử dụng font chữ giống số 0 hơn là chữ “O” được viết hoa.

Dấu hiệu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những đôi Air Jordan 1 thật có nội dung “EN CHINE” bởi nó được dịch theo tiếng Pháp, trong khi một số nhà máy làm hàng giả chế tác ra dòng chữ “CHINA”.

7. Logo Nike Air trên thẻ lưỡi gà

Trước hết, chúng ta sẽ kiểm tra biểu tượng NIKE AIR ở mặt ngoài của thẻ lưỡi gà. Như bạn có thể thấy, độ cong của swoosh hơi có sự khác biệt. Swoosh giả cũng mờ hơn, vì chất lượng in kém hơn so với những đôi giày real.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

8. Dáng đồng hồ cát của giày (mông giày Authentic thường cong)

Hãy chú ý đến cấu tạo của giày. Khi nhìn từ đằng sau, những thiết kế Air Jordan 1 real sẽ có hình dáng đồng hồ cát, tức là sẽ rộng phía bên trên, thu hẹp ở giữa và rộng ở phần dưới. Trong khi đó, những những đôi giày fake thường có dáng suông xuống theo một đường thẳng. Điều này có vẻ sẽ khó cho bạn để phát hiện ra, nhưng nó cũng là một dấu hiệu để biết được mình có mua nhầm phải một đôi giày fake không.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

9. Phần lỗ đục trên mũi giày Air Jordan 1

Một dấu hiệu nữa để phát hiện những đôi giày fake là kiểm tra phần lỗ trên mũi giày. Ở những đôi giày fake, các lỗ được thiết kế không đồng đều, chúng quá lớn hoặc quá nhỏ và không được sắp xếp thành hàng. Trong khi đó, những đôi giày chính hãng được gia công cẩn thận và tỷ mỉ.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

10. Tem nhãn trên hộp giày

Đây đều là những chi tiết nhỏ rất khó phát hiện, tuy nhiên bạn chỉ cần tinh mắt và để ý cẩn thận, sẽ phân biệt được đâu là giày real và đâu là giày fake. (Chú ý đến phần được phóng to trong ảnh)

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

Thứ nhất, khoảng cách dòng giữa dãy số “555088005” và dòng chữ dưới ở những đôi giày fake lớn hơn so với đôi real.

Thứ hai, hãy chú ý đến chất lượng in. Rõ ràng có thể thấy ở những những thiết kế chính hãng, phần chữ được in sắc nét hơn.

Cuối cùng là khoảng cách giữa 2 số 8 có phần khác biệt. Những đôi giày real, khoảng cách giữa 2 chữ số hẹp hơn, còn những đôi giày fake thì người lại.

11. Logo NIKE ở đế

Hãy lật chiếc giày của mình lên và nhìn vào phần đế. Ở giữa đế, bạn có thể nhìn ra logo NIKE. Hãy để ý đến ký tự  ® bên cạnh chữ NIKE. Ở những đôi giày fake, vòng tròn bao quanh chữ R có kích thước lớn hơn so với một thiết kế chính hãng.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

Khi quan sát logo Nike ở đế giày, có thể thấy được sự khác biệt giữa hàng giả và hàng thật. Ở đôi giày fake (màu đỏ), chiều rộng của các chữ cái rất hẹp. Bên cạnh đó, chữ K trên logo Nike cũng không chạm vào đuôi của dấu swoosh. Ngược lại trên đôi giày thật (màu ghi) không hề có khoảng trống giữa các ký tự hay bóng bẩy như giày nhái.

13 dấu hiệu nhận biết giày air jordan 1 thật và giả

 

12. Miếng da dán phía sau và đường chỉ ở gót Jordan 1 fake vs real

 

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

Nhìn vào hình ảnh có thể thấy, phần da dán phía sau ở những đôi giày real được gia công tỷ mỉ với đường may cẩn thận, chỉn chu. Nhưng ở những đôi giày không chính hãng, đường may qua miếng da dán phía sau được may cẩu thả, lồi lõm, có chỉ thừa. 

phân biệt jordan 1 thật và giả qua tab gót

Chỉ của Air Jordan 1 (đôi màu ghi) thật thường có màu khác biệt với màu da. Giày nhái (đôi đỏ) không được chau chuốt điểm này, họ sử dụng luôn chỉ màu đen trùng màu da. Đường may cũng có sự khác biệt rõ rệt.

13. Cách phân biệt Jordan real và fake qua mùi giày mới

Mùi da giày là một cách tuyệt vời để biết đôi Jordan 1 của bạn là thật hay giả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều giày để quen mùi ngửi, chính vì vậy trong phần mùi này sẽ có thêm một chi tiết bonus nữa: Extra Laces (dây giày đi kèm).

cách phân biệt jordan real và fake qua mùi giày mới

Tổng kết. Cách check Jordan 1 Real hay Fake chỉ trong vài giây

Nếu rơi vào tình huống cần xác thực giày trong vài giây. Đây là 4 bước nhanh nhất để check legit Jordan 1:

  1. Kiểm tra ngay đôi giày có hình dáng đồng hồ cát hay không. Mông của đôi Jordan không cong như ở bước 8 thì chắc chắn trên tay bạn là đôi Fake.
  2. Nếu có hình dạng đồng hồ cát, check ngay đến lỗ đục trên mũi giày. Nếu đủ sâu và đều thì qua bước tiếp theo.
  3. Kiểm tra xem logo Wings của Air Jordan có bất kỳ chữ cái nào không nhất quán hay không, có bất kì chữ cái nào chồng lên nhau hay ngược lại, quá xa nhau. Cuối cùng, hãy xem xét ký tự “™”.
  4. Cuối cùng thì check ngay tab trên lưỡi gà để tránh lỗi “FABRIQUE EN CHINA” (thay vì “CHINE”) và xem liệu các chữ cái có gợn sóng hay quá mỏng hay không.

Trên đây là những gì theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc với Sneaker của tụi mình. Nếu bạn đang quan tâm đến thiết kế này thì hãy dành vài phút ghé qua bộ sưu tập Air Jordan 1 của tụi mình nhé ^^

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều app check giày Fake. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân thì việc check giày qua ảnh không còn hiệu quả như xưa nữa. Tỉ lệ check sai là rất cao, khuyến khích các bạn nên tìm cho mình một địa điểm mua uy tín. Thân ái!

Nhận ngay các ưu đãi khi mua giày:

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 089.887.5522

Địa chỉ: 389/4/42 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội 

Comments are closed