Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

13 dấu hiệu nhận biết giày Air Jordan 1 thật và giả

Phân biệt Jordan thật và giả trở nên dễ dàng hơn nhờ kiến thức do Sneaker Daily cung cấp dưới đây. Đừng chần chừ gì nữa, cùng các chuyên gia đi đến 13 cách phân biệt Jordan real vs fake ngay thôi.

phan biet jordan 1 real vs fake sneaker daily

1. Nhận biết Jordan 1 thật hay giả qua giá bán

Giá bán của giày Jordan, đặc biệt là Jordan 1 sẽ giao động từ 2,5 đến 4 triệu nếu bạn xếp hàng mua trực tiếp tại cửa hàng Nike. Sau đó chúng sẽ được tiếp cận thị trường toàn cầu trong khoảng giá từ 4-9 triệu VNĐ. Các phối màu hiếm có thể lên đến vài chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu. Để biết rõ hơn tại sao Jordan 1 có giá cao và thường xuyên tăng giá qua bài viết này nhé: Tại sao bạn khó có thể mua Jordan 1 với giá gốc.

Nếu có ai đó bán cho bạn một con giày Jordan giá dưới 3 triệu thì … khá là có mùi đó nha!

Trên thị trường hiện nay vẫn có không ít những kẻ xấu sở hữu trong tay các lô giày Fake tinh xảo. Chúng bán ra những đôi giày fake nhìn y như thật. Nhiều người phải chịu mua đắt, nhưng vẫn dính vào Fake.

2. Cách check Jordan 1 qua logo Wings

Logo là một trong những điểm đầu tiên mà những người có nhiều kinh nghiệm check chú ý đến.

Chất lượng in logo Wings của đôi Jordan Fake luôn kém hơn ở đôi Real. Những chữ cái trên đôi giày nhái có độ đậm nhạt không đều, được sắp xếp lệch lạc và kém nét. Tỷ lệ giữa các chữ cái ở đôi  Air Jordan 1 fake cũng không được chính xác. Bạn nên mượn hoặc tìm ảnh giày authentic trên mạng để so về các nét đậm nhạt.

13 dấu hiệu nhận biết giày air jordan 1 thật và giả

3. Phân biệt Jordan 1 thật giả qua dấu Swoosh (logo Nike)

Trên đôi Jordan thật, dấu swoosh đặc trưng của Nike có phần đầu sắc và rất thon nhọn. Trong khi đó, chi tiết này ở giày nhái lại cụt và khá tròn.

13 dấu hiệu nhận biết giày air jordan 1 thật và giả

4. Kiểu dáng mũi giày và cổ giày

Những đôi Air Jordan 1 được Nike sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao, có kiểu dáng tiêu chuẩn. Mũi giày Jordan 1 thường là một góc 25 độ, phần da ở mũi giày khi bị ấn nhẹ sẽ nhanh chóng khôi phục lại kiểu dáng ban đầu, không bị cong bẹp.

Tương tự ở điểm cuối của cổ giày, khi bạn bấm vào sẽ hơi cứng và khó để ấn cho bẹp gót giày. Trên đôi giày fake thì bấm bẹp gót giày rất dễ dàng (Form không đủ độ chắc chắn).

Ngoài ra, khi chiếu đèn, Air Jordan 1 thật kém phản quang hơn (một đặc tính do sử dụng da thật).

cách check jordan 1 qua kiểu dáng

5. Đế giày Jordan 1 real và fake

de-giay-jordan-1-fake-vs-real

Quan sát mật độ và độ sắc của những ngôi sao dưới đế sẽ thấy có sự khác biệt giữa Jordan 1 chính hãng và không chính hãng. Ngoài ra, đây cũng là chi tiết để phát hiện xem giày còn mới không (nếu giày đã đi ra đường những ngôi sao này sẽ mòn).

6. Cách phân biệt Jordan 1 Real và Fake qua lưỡi gà

Có 3 phần trên lưỡi gà mà bạn cần lưu ý để biết được đôi sneaker của bạn có phải real hay không:

Thứ nhất, hãy để ý đến font chữ. Ở những đôi giày fake, font chữ được in quá mỏng hoặc quá đậm tùy từng loại xưởng.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

aj1-real-vs-fake

Thứ hai là dòng chữ “SWOOSH ®”. Như bạn thấy trên hình minh họa, phần chữ “O” trong “SWOOSH ®” ở những đôi giày fake sử dụng font chữ giống số 0 hơn là chữ “O” được viết hoa.

Dấu hiệu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những đôi Air Jordan 1 thật có nội dung “ FABRIQUE EN CHINE” bởi nó được dịch theo tiếng Pháp, trong khi một số nhà máy làm hàng giả chế tác ra dòng chữ “ FABRIQUE EN CHINA”.

7. Logo Nike Air trên thẻ lưỡi gà

Trước hết, chúng ta sẽ kiểm tra biểu tượng NIKE AIR ở mặt ngoài của thẻ lưỡi gà. Như bạn có thể thấy, độ cong của swoosh hơi có sự khác biệt. Swoosh giả cũng mờ hơn, vì chất lượng in kém hơn so với những đôi giày real.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

 

 

8. Dáng đồng hồ cát của giày

Hãy chú ý đến cấu tạo của giày. Khi nhìn từ đằng sau, những thiết kế Air Jordan 1 real sẽ có hình dáng đồng hồ cát, tức là sẽ rộng phía bên trên, thu hẹp ở giữa và rộng ở phần dưới. Trong khi đó, những những đôi giày fake thường có dáng suông theo một đường thẳng. Điều này có vẻ sẽ khó cho bạn để phát hiện ra, nhưng nó cũng là một dấu hiệu để biết được mình có mua nhầm phải một đôi giày fake không.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

9. Phần lỗ đục trên mũi giày Air Jordan 1

Một dấu hiệu nữa để phát hiện những đôi giày fake là kiểm tra phần lỗ trên mũi giày. Ở những đôi giày fake, các lỗ được thiết kế không đồng đều, chúng quá lớn hoặc quá nhỏ và không được sắp xếp thành hàng. Trong khi đó, những đôi giày chính hãng được gia công cẩn thận và tỷ mỉ.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

10. Tem nhãn trên hộp giày

Riêng về chất lượng in trên tem, bạn cào không thể xước, mờ hay rách dễ dàng được. Nếu bạn cào mà xước nhòe hay mất chữ thì tem trên hộp không chuẩn.

Có một số sai sót nhỏ rất khó phát hiện, tuy nhiên bạn chỉ cần tinh mắt và để ý cẩn thận, sẽ phân biệt được đâu là giày real và đâu là giày fake. (Chú ý đến phần được phóng to trong ảnh)

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

Thứ nhất, khoảng cách dòng giữa dãy số “555088005” và dòng chữ dưới ở những đôi giày fake lớn hơn so với đôi real.

Thứ hai, hãy chú ý đến chất lượng in. Rõ ràng có thể thấy ở những những thiết kế chính hãng, phần chữ được in sắc nét hơn.

Cuối cùng là khoảng cách giữa 2 số 8 có phần khác biệt. Những đôi giày real, khoảng cách giữa 2 chữ số hẹp hơn, còn những đôi giày fake thì người lại.

11. Logo NIKE ở đế

Hãy lật chiếc giày của mình lên và nhìn vào phần đế. Ở giữa đế, bạn có thể nhìn ra logo NIKE. Hãy để ý đến ký tự  ® bên cạnh chữ NIKE. Ở những đôi giày fake, vòng tròn bao quanh chữ R có kích thước lớn hơn so với một thiết kế chính hãng.

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

Khi quan sát logo Nike ở đế giày, có thể thấy được sự khác biệt giữa hàng giả và hàng thật. Ở đôi giày fake (màu đỏ), chiều rộng của các chữ cái rất hẹp. Bên cạnh đó, chữ K trên logo Nike cũng không chạm vào đuôi của dấu swoosh. Ngược lại trên đôi giày thật (màu ghi) không hề có khoảng trống giữa các ký tự hay bóng bẩy như giày nhái.

13 dấu hiệu nhận biết giày air jordan 1 thật và giả

 

12. Miếng da dán phía sau và đường chỉ ở gót Jordan 1 fake vs real

 

12-dau-hieu-nhan-biet-giay-air-jordan-that-va-gia

Nhìn vào hình ảnh có thể thấy, phần da dán phía sau ở những đôi giày real được gia công tỷ mỉ với đường may cẩn thận, chỉn chu. Nhưng ở những đôi giày không chính hãng, đường may qua miếng da dán phía sau được may cẩu thả, lồi lõm, có chỉ thừa. 

phân biệt jordan 1 thật và giả qua tab gót

Chỉ của Air Jordan 1 (đôi màu ghi) thật thường có màu khác biệt với màu da. Giày nhái (đôi đỏ) không được chau chuốt điểm này, họ sử dụng luôn chỉ màu đen trùng màu da. Đường may cũng có sự khác biệt rõ rệt, thậm chí là thêm hẳn một đường do may đè.

13. Cách phân biệt Jordan real và fake qua mùi giày mới

Mùi da giày là một cách tuyệt vời để biết đôi Jordan 1 của bạn là thật hay giả. Mùi của giày Jordan 1 Real sẽ không bị hắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều giày để quen mùi ngửi, chính vì vậy trong phần mùi này sẽ có thêm một chi tiết bonus nữa: Extra Laces (dây giày đi kèm).

cách phân biệt jordan real và fake qua mùi giày mới

Tổng kết

Trên đây là những gì đúc kết theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc với Sneaker. Tùy trường hợp, tùy từng phối màu mà chúng ta sẽ có nhiều biến thể Jordan fake vs real khác nhau nhưng trên đây cũng sơ sơ đủ cho các bạn phân biệt.

Nếu bạn đang quan tâm đến thiết kế này thì hãy dành vài phút ghé qua bộ sưu tập Air Jordan 1 của tụi Sneaker Daily nhé.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều app check giày Fake. Tuy nhiên, việc check giày qua ảnh không còn hiệu quả như xưa nữa. Tỉ lệ check sai là rất cao, khuyến khích các bạn nên tìm cho mình một địa điểm mua uy tín.

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 089.887.5522

Địa chỉ: 389/4/42 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
             173 Nguyễn Trãi, tp Bắc Ninh, Bắc Ninh.

giay-jordan-1-tai-sneaker-daily

 

giay jordan 1 taxi sneaker daily

giay-jordan-1-tai-sneaker-daily

giay-jordan-1-tai-sneaker-daily

 

1 reply on “13 dấu hiệu nhận biết giày Air Jordan 1 thật và giả”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *