Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

27+ Kiểu buộc tóc xinh cho mọi cô nàng

Buộc tóc không chỉ giúp bạn gái trở nên gọn gàng, thoải mái mà còn là cách thể hiện phong cách và cá tính. Với sự sáng tạo không ngừng, các kiểu buộc tóc ngày càng đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ, phù hợp với mọi hoàn cảnh từ đi học, đi làm đến dự tiệc. Hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu về các kiểu buộc tóc xinh cho mọi cô nàng.

1 Các kiểu buộc tóc xinh phổ biến

kiểu buộc tóc cho tóc ngắn

1.1 Buộc tóc nửa đầu

Kiểu buộc tóc hơi hướng Hàn Quốc mang đến sự xinh xắn và năng động. Bạn chỉ cần lấy một nửa tóc và buộc hoặc búi lại, sau đó kéo nhẹ để tạo độ phồng

tóc ngắn buộc nửa đầu

1.2 Buộc tóc thấp

Phù hợp với những bạn gái yêu thích sự cá tính, năng động. Buộc thấp tầm ⅔ đầu, trên gáy một chút, để lộ phần tóc ngắn sau gáy tạo điểm nhấn cho thêm phần xinh xắn, đáng yêu.

tóc ngắn buộc tóc thấp

1.3 Buộc tóc hai chùm

Kiểu buộc tóc phổ biến đối với các bạn tóc ngắn mang lại cảm giác đáng yêu, nhẹ nhàng. Sử dụng thêm các phụ kiện tóc để tạo điểm nhấn cho tóc của mình nhé.

tóc ngắn buộc hai chùm

1.4 Buộc búi cao hai bên

Buộc búi cao hai bên tạo vẻ tinh nghịch nhưng không kém phần xinh sắn, đáng yêu. Chia đều tóc hai bên và tiếp tục chia hai nửa trên dưới mỗi bên, chúng ta chỉ búi nửa trên của từng bên tóc, có thể để rơi vài sợi tóc mai để tăng thêm phần nhẹ nhàng.

tóc ngắn búi cao hai bên

1.5 Tết nửa đầu

Kiểu tết tóc nhưng bỏ lửng ở giữa, phù hợp khi trời se lạnh hay muốn tạo điểm nhấn. Kiểu buộc tóc này có phần nhẹ nhàng, nữ tính mang đến cảm giác dịu dàng, thanh lịch.

tóc ngắn tết nửa đầu

1.6 Tết tóc hai bên

Tết tóc hai bên là kiểu buộc tóc mang lại sự trẻ trung, năng động. Để tết kiểu tóc này bạn nên chia đều tóc hai bên và tết dần từ đỉnh đầu xuống hết phần đuôi tóc, để rủ vài sợi tóc phía trước để không bị căng da đầu và lộ đường chân tóc.

tóc ngắn tết tóc hai bên

1.7 Tết tóc mái

Tết tóc mái là kiểu tóc đơn giản nhưng có thể giúp cô nàng tóc ngắn trông gọn gàng và xinh xắn hơn. Bạn chỉ cần lấy một phần tóc mái sau đó tết lại tùy theo phong cách và sở thích cá nhân mà có thể tết thành hai, ba bím tóc.

tóc ngắn tết tóc mái

1.8 Buộc tóc cao

Nếu tóc của bạn không quá ngắn phía trên vai thì bạn có thể buộc cao tóc lên cho mát mẻ trong mùa hè nóng bức. Bạn chỉ cần đơn giản là túm hết tóc của bạn lên một độ cao mà bạn cảm thấy phù hợp rồi buộc chúng lại.

tóc ngắn buộc tóc cao

1.9 Búi tóc củ tỏi

Là kiểu tóc búi đáng yêu cho các cô nàng với mái tóc ngắn ngang vai áp dụng. Với kiểu búi đơn giản là túm gọn và xoắn nhẹ vài vòng sau đó buộc lại. Tùy theo phong cách và cá tính các nàng có thể búi củ tỏi nửa đầu, cao hay thấp.

tóc ngắn búi tóc củ tỏi

1.10 Kẹp càng cua nửa đầu

Tóc kẹp càng cua nửa đầu tương tự như kiểu tóc buộc nửa đầu. Với việc túm phần tóc nửa trên và kẹp lại vừa nhanh gọn lại đơn giản, nhẹ nhàng. Kiểu kẹp tóc này được chị em sử dụng rộng rãi với nhiều mẫu kẹp tóc khác nhau từ xinh xắn đến cá tính.

tóc ngắn kẹp càng cua nửa đầu

1.11 Buộc tóc mái

Phần tóc mái của các nàng khi không được cắt tỉa thường xuyên có thể dài gây khó chịu hay chọc vào mắt của bạn. Khi đó kiểu buộc tóc mái trở nên cần thiết khi có thể túm gọn phần mái tạo độ phồng sự thoải mái cũng như có thể khoe các đường nét thanh tú trên khuôn mặt.

tóc ngắn buộc tóc mái

1.12 Tết bím dấu nửa đầu

Tết bím dấu nửa đầu là kiểu rất phù hợp với những cô nàng vừa muốn tết gọn gàng mà vẫn thả tóc duyên dáng. Bạn cần lấy tóc ở phần mái tết lại sau đó buộc ra đằng sau hoặc kẹp vào phần tóc giữa đầu, lấy phần tóc phía trên cho ra ngoài phần tóc tết để che đi phần buộc hay tóc đã kẹp lại.

tóc ngắn tết bím dấu nửa đầu

1.13 Buộc tóc kết hợp với khăn turban hoặc băng đô

Sự kết hợp này có thể tạo nên phong cách riêng cho bản thân các nàng từ dịu dàng, nữ tính đến năng động, cá tính. Những phụ kiện này góp phần tạo nên sự độc đáo, tạo điểm nhấn cho mái tóc của bạn.

buộc tóc kết hợp với khăn turban hoặc băng đô

Kiểu buộc tóc cho tóc dài

1.14 Buộc tóc cao (buộc tóc đuôi ngựa)

Đây là kiểu tóc đơn giản không bao giờ lỗi mốt và phù hợp với mọi hoàn cảnh. Chỉ cần buộc cao tóc lên và dùng chun buộc cố định. Bạn có thể biến tấu kiểu tóc này bằng cách buộc tóc cao rồi uốn xoăn phần đuôi tóc.

tóc dài tóc buộc cao (buộc tóc đuôi ngựa)

1.15 Buộc tóc thấp

Kiểu tóc này mang lại vẻ thanh lịch và nữ tính khi các nàng buộc kiểu tóc này. Kiểu buộc tóc đơn giản và phổ biến tương tự như tóc buộc cao tuy nhiên với kiểu buộc tóc này bạn chỉ cần buộc lại ngay tại phần gáy và dùng chun cố định.

tóc dài tóc buộc thấp

1.16 Buộc tóc nửa đầu

Kiểu tóc này mang lại vẻ trẻ trung và năng động nhưng vẫn dịu dàng và thanh lịch. Bạn chỉ cần chia tóc thành hai phần sau đó lấy một phần tóc ở phía trên, buộc lại và thả phần tóc còn lại.

tóc dài buộc nửa đầu

1.17 Buộc tóc cao lệch

Kiểu buộc tóc này tương tự như tóc buộc cao nhưng được buộc lệch sang một bên, mang lại vẻ trẻ trung, năng động và cá tính. Phù hợp với các bạn nhỏ hay những ai thích sự đáng yêu, trẻ con một chút.

tóc dài tóc buộc cao lệch

1.18 Buộc tóc thấp lệch

Kiểu tóc này tương tự như tóc buộc thấp nhưng được buộc lệch sang một bên. Kiểu buộc tóc này ngược lại với buộc tóc cao lệch khi mang lại vẻ thanh lịch và nữ tính. Phù hợp với các nàng dịu dàng, nhẹ nhàng và có phần hơi trưởng thành.

tóc dài tóc buộc thấp lệch

1.19 Buộc tóc cao hai bên

Kiểu buộc tóc cao hai bên mang lại vẻ dễ thương và đáng yêu có pha chút tinh nghịch. Bạn chỉ cần chia tóc thành hai phần sang hai bên và buộc cao từng bên sau đó cố định bằng chun. Bạn nên chia đều tóc và buộc cao bằng nhau để trông cân đói và hợp mắt hơn.

tóc buộc cao hai bên

1.20 Buộc tóc thấp hai bên

Giống với tóc buộc cao hai bên, tóc buộc thấp cũng chia tóc thành hai phần và cố định phía dưới thấp. Kiểu buộc tóc này nhẹ nhàng, dễ thương, phù hợp với những cô nàng dịu dàng, không quá cá tính.

tóc buộc thấp hai bên

1.21 Buộc tóc cao và tết bím

Tương tự với kiểu buộc tóc cao nhưng biến tấu đi bằng cách tết tóc thành bím sau khi buộc. Bạn có thể tết bím sau khi buộc cao, buộc cao lệch hay buộc cao hay bên. Kiểu buộc tóc này khiến tóc của bạn gọn gàng và độc đáo hơn thay vì buộc cao thông thường.

tóc dài buộc cao và tết bím

1.22 Buộc tóc nhiều tầng

Tạo điểm nhấn với các tầng tóc được buộc đan xen vào nhau, mang lại vẻ ngoài độc đáo và cá tính. Kiểu buộc tóc này phù hợp để tạo kiểu khi tham gia các sự kiện.

tóc dài buộc nhiều tầng

1.23 Buộc tóc mái

Túm phần tóc mái rồi buộc gọn ra sau là hoàn thành kiểu buộc tóc này. Bạn có thể biến tấu như đánh phồng mái trước hay cuốn ngược phần tóc một vòng rồi kéo nhẹ để tạo kiểu khác biệt. Phù hợp với những nàng mái dài chưa kịp cắt có thể buộc đi học, đi chơi tạo cảm giác trẻ trung, năng động cũng như làm sáng gương mặt hơn.

tóc dài buộc mái

1.24 Buộc tóc hồ lô

Tóc buộc hồ lô là kiểu buộc tóc biến tấu từ tóc buộc cao. Cách thực hiện tương tự như buộc tóc cao sau đó buộc dây chun từng đoạn tóc nhỏ và đều đến hết đuôi tóc để tạo ra những quả hồ lô nhỏ xinh trên tóc của mình.

tóc buộc hồ lô

1.25 Tóc tết ba

Kiểu tóc này đơn giản nhưng mang lại vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần chia tóc thành ba phần và tết lại từ đỉnh đầu xuống hết đuôi tóc. Với cách làm đơn giản, dễ tạo kiểu và biến tấu đây là kiểu buộc tóc phổ biến được các nàng thường xuyên diện đi chơi, đi học, đi làm hay đi sự kiện.

tết tóc ba đuôi cá

1.26 Tóc tết xương cá

Tóc này phù hợp với những bạn thích sự cá tính và năng động. Kiểu tóc gây ấn tượng với cách tết độc đáo và cần có thời gian để tạo kiểu tóc này. Vì vậy đây là kiểu tóc đáng tham khảo để bạn có thể tạo điểm nhấn cho bản thân.

tóc dài tết xương cá

1.27 Tóc tết hai bên

Ngược lại với tóc ngắn mang vẻ tinh nghịch thì khi tóc dài tết hai bên mang đến cảm giác nhẹ nhàng, nữ tính cùng phong cách dịu dàng và thanh lịch pha một chút đáng yêu thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh.

tóc tết hai bên

1.28 Tóc tết đuôi sam

Kiểu tóc tết đã có từ lâu nhưng lại chưa bao giờ lỗi mốt mang lại vẻ cá tính và năng động. Đến hiện nay thì đây vẫn là một trong những kiểu buộc tóc phổ biến của các chị em bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng và dễ thực hiện.

tóc tết đuôi sam

1.29 Tóc tết nửa đầu

Kiểu tóc không còn xa lạ với các nàng khi mang lại vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng, phù hợp với những buổi hẹn hò lãng mạn. Chỉ cần tết nửa phần tóc phía trên sau đó để thả là bạn đã có mái tóc gọn gàng mà vẫn thướt tha, nhẹ nhàng.

tóc tết nửa đầu

1.30 Tóc búi củ hành

Một kiểu tóc thích hợp cho các nàng tóc dài vào mùa nắng nóng bởi sự tiện lợi, nhanh gọn và có nhiều công dụng khác nhau. Chỉ cần túm cao tóc, xoắn vài vòng rồi cố định bằng chun là đã hoàn thành. Mang lại cảm giác trẻ trung, năng động và bừng sáng cả khuôn mặt.

tóc búi củ hành

1.31 Tóc búi hai bên

Kiểu buộc tóc này mang lại vẻ trẻ trung và năng động. Bạn chỉ cần chia tóc thành hai phần sang hai bên và búi thành hai búi cao. Phù hợp tạo kiểu khi đi chơi và đi chụp ảnh với với tạo hình xinh xắn, đáng yêu.

tóc búi hai bên

1.32 Tóc búi thấp

Phù hợp với những ai thích sự đơn giản,tự do nhưng không kém phần xinh đẹp và hấp dẫn. Bạn chỉ cần quấn tóc phía thấp trên gáy sau đó buộc lại bằng chun, tùy theo độ dài có thể tạo ra các kiểu tạo hình búi khác nhau.

tóc búi thấp

2 Hướng dẫn cách buộc các kiểu tóc xinh

Dưới đây là cách buộc tóc một vài kiểu tóc phổ biến các nàng có thể biết

1. Buộc tóc cao

 • Chải tóc mượt và buộc chặt ở phía sau đầu.
 • Bạn có thể buộc cao hẳn hoặc tầm trung tùy theo sở thích.
 • Sử dụng một lọn tóc nhỏ quấn quanh dây chun để che đi dây chun và tạo vẻ ngoài gọn gàng.

cách buộc tóc cao

2. Buộc tóc nửa đầu

 • Chia tóc thành hai phần, phần trên và phần dưới.
 • Buộc phần tóc trên vào một chiếc búi hoặc đuôi ngựa nhỏ ở phía sau đỉnh đầu.
 • Để phần tóc dưới xõa tự nhiên.

cách buộc tóc nửa đầu

3. Buộc tóc thấp

 • Chải tóc mượt và buộc thấp ở gáy.
 • Để tạo sự mềm mại, bạn có thể thả vài lọn tóc nhỏ ở hai bên mặt.
 • Sử dụng phụ kiện tóc như nơ hoặc kẹp tóc để tăng thêm vẻ đẹp.

cách buộc tóc thấp

4. Buộc tóc thắt bím

 • Tết tóc từ phía trên đỉnh đầu xuống dưới gáy.
 • Buộc phần đuôi tóc lại sau khi tết xong.
 • Bạn có thể tết đơn giản hoặc phức tạp tùy theo kỹ năng.

buộc tóc thắt bím

5. Buộc tóc tết hai bên

 • Chia tóc thành hai phần bằng nhau.
 • Tết mỗi phần tóc thành một bím tóc.
 • Dùng chun buộc tóc cố định hai bím tóc.

buộc tóc tết hai bên

3 Một số lưu ý

Để có kiểu tóc buộc xinh, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Chọn kiểu buộc tóc phù hợp với khuôn mặt
 • Chọn kiểu buộc tóc phù hợp và hài hòa với trang phục bạn mặc hôm đó
 • Nên có những kiểu buộc tóc riêng cho từng trường hợp và hoàn cảnh khác nhau để có hình ảnh chỉn chu, phù hợp nhất
 • Sử dụng các phụ kiện tóc như kẹp tóc, dây buộc tóc, … sẽ giúp kiểu tóc buộc của bạn thêm xinh xắn và nổi bật.
 • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh và mềm mại hơn, từ đó giúp kiểu tóc buộc đẹp hơn.
 • Bên cạnh buộc tóc thì bạn có thể tìm hiểu thêm các kiểu tóc phổ biến khác như Các kiểu búi tócCác kiểu tết tóc xinh.

Kết luận

Với 27+ kiểu buộc tóc xinh được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể thoải mái lựa chọn và biến hóa diện mạo mỗi ngày. Hãy sáng tạo và thử nghiệm các kiểu tóc khác nhau để tìm ra kiểu tóc phù hợp nhất với mình nhé.

avatar of nguyễn trần gia hân
Nguyễn Trần Gia Hân
Tốt nghiệp Học viện Thời trang quốc tế Paris (IFA Paris), tôi hiện đang là một trong những hair stylist hàng đầu tại Việt Nam, chuyên về tạo mẫu tóc cho cả nam và nữ. Tôi tự hào với vốn kiến thức và kinh nghiệm làm việc quốc tế, hiểu biết về phối hợp màu sắc và luôn dẫn đầu xu hướng tạo mẫu tóc mới. Với tôi, việc không ngừng học hỏi và đổi mới trong lĩnh vực tạo mẫu tóc là chìa khóa để mang lại không chỉ một dịch vụ mà là một trải nghiệm biến đổi đột phá cho khách hàng. Đem những dịch vụ hoàn hảo và kiến thức bổ ích cho mọi người là niềm vui và động lực phát triển của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *