Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Ý nghĩa Logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Từ một công ty gia đình với hai cửa hiệu bán quần áo thể thao, đến một trong các thương hiệu nổi đình đám toàn cầu. adidas – một trong những ông trùm gạo cội trong ngành thời trang thể thao thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết được câu chuyện thay đổi và ý nghĩa logo thương hiệu. Hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu về Ý nghĩa Logo adidas qua từng thời kỳ sau đây nhé! 

Lịch sử hình thành Logo adidas 

Khi nhắc đến “adidas”, hàng triệu khách hàng sẽ luôn hình dung tới logo ba sọc. Chính xác từ năm 1949 cho đến thời điểm hiện tại, adidas vẫn luôn giữ nguyên biểu tượng logo của mình. Ít ai biết đến logo đầu tiên của adidas (dưới đây), một chiếc giày chạy bộ mũi nhọn nằm giữa hai đầu dài chữ “d”.

ý nghĩa logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Logo này xuất phát từ Karhu Sports – một thương hiệu giày, lúc bấy giờ đã được nhà sáng lập Adolf Dasler mua lại với giá 1600 Euro và hai chai rượu whisky. Vào đầu năm 1970, logo adidas có biểu tượng ba sọc song song với nhau. Sau đó đến năm 1971, từ ba sọc sửa đổi thành hình cây tre. Đến năm 1991, phiên bản mới với ba sọc nghiêng giống như một ngọn núi được “trình làng”. Logo mới nhất hiện tại của adidas thiết kế vào đầu những năm 2000 với một vòng tròn được cắt ngang bởi ba đường cong. 

ý nghĩa logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa đằng sau logo adidas 

Ban đầu, biểu tượng ba sọc được thiết kế để mang đến cái nhìn cá tính hơn cho đôi giày. Năm 1933, Jesse Owens vô địch Thế vận hội đã đi giày adidas và giúp chúng trở nên nổi tiếng hơn. Ý nghĩa các đường sọc hình tam giác của logo adidas để nói về ba khu vực trên thế giới (nơi có thể mua các sản phẩm của adidas lúc bấy giờ): Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.  

Logo hình ngọn núi biểu tượng cho sự cố gắng, vượt qua thử thách và không ngừng theo đuổi mục tiêu của ông lớn này. Và cuối cùng với logo tròn, adidas muốn nhắc đến sự phủ rộng rộng của thương hiệu trên thế giới, đồng thời cũng là sự thích ứng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cái tên “adidas” được viết thường và in trên tất cả các logo để nhấn mạnh rằng: adidas – một thương hiệu thời trang, đồ thể thao có thể tiếp cận được tới tất cả mọi người, không phân biệt bất cứ thứ gì. 

ý nghĩa logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Tại sao adidas có đến 4 logo? 

Điểm đặc biệt chính là nhà adidas không bao giờ từ bỏ các phiên bản logo cũ của mình. Thay vào đó, chúng được xuất hiện thường xuyên trong các bộ sưu tập với các dòng sản phẩm khác nhau. Hãy cùng khám phá dưới đây nhé:

Ba đường sọc ngang song song:

Một trong những logo cổ điển nhưng vô cùng phổ biến. Có thể nói, đây là một trong các logo adidas kinh điển, đặc trưng nhất không ai quên được sự tồn tại của chúng.

ý nghĩa logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Biểu tượng ba lá:

Biểu tượng ba lá cùng thiết kế sọc ngang luôn xuất hiện cho dòng originals, dành cho: quần áo thời trang và giày dép.

ý nghĩa logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Biểu tượng quả núi :

Như chính ý nghĩa của chúng, logo adidas “quả núi” này thường xuất hiện trên loại quần áo dành cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

ý nghĩa logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Logo tròn:

Nếu là một tín đồ thời trang, chắc chắn bạn biết rằng logo tròn này sẽ thường được in với tất cả bộ sưu tập collab cùng những nhà thiết kế nổi tiếng. 

ý nghĩa logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết

Bí mật xây dựng nên thương hiệu adidas 

  • Thiết kế đơn giản: Tất cả các logo của adidas đều tối giản, dễ hiểu và nhận biết.
  • Linh hoạt: Trong khi màu chủ yếu của logo adidas là màu đen và trắng. Theo thời gian, màu sắc logo được thay đổi linh hoạt sáng hơn.
  • Thông điệp sâu sắc: Thông qua logo đơn giản của mình, adidas luôn truyền tải thông điệp sâu sắc và có giá trị cao.
  • Dễ dàng nhận diện: Không chỉ được những vận động viên tin tưởng và sử dụng trên đường đua thể thao của mình. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Beyonce, Kylie Jenner hay cầu thủ Cristiano Ronaldo cũng thường sử dụng đồ của adidas. Điều này đã đem đến việc nhận diện thương hiệu cao và phủ sóng khắp toàn cầu cho adidas.

Với bài viết Logo adidas qua từng thời kỳ có thể bạn chưa biết, Sneaker Daily hy vọng bạn đã có phần nào hiểu hơn về thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng toàn câu này nhé!

Có thể bạn quan tâm: