Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Đôi UltraBoost của bạn là giày thật hay giày Fake?

Giày Fake, giày kém chất lượng thì luôn tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, giày fake nhưng giá cao mới là thứ đáng sợ. Bạn muốn biết đôi Ultraboost mình mua hoặc chuẩn bị mua có phải hàng Authentic không. Đừng lo, trong bài viết này, Sneaker Daily sẽ gửi đến bạn cách phân biệt adidas UltraBoost thật và giả.

Bước 1: Phân biệt adidas UltraBoost real hay fake bằng tag size

Bước đầu tiên để có thể phân biệt adidas Ultraboost thật và giả là kiểm tra chiếc tem nhỏ phía trong giày. Phần vải nhỏ này có dòng chữ ở phía trên rất dễ phát hiện.

cach-phan-biet-adidas-ultraboost-that-va-gia

1. Dòng chữ “Made in china”

Đây là dòng đầu tiên trên tem giày. Sự khác biệt giữa một đôi Boost real và fake là chất lượng in. Một đôi giày chuẩn sẽ được in sắc nét hơn và độ chính xác cao hơn.

Bạn có thể thử nhìn vào chữ M và D trên tem giày fake, nó được in một cách qua loa, chỗ đậm chỗ nhạt, không có sự sắc nét.

Ngoài ra, cũng có những phiên bản “Made in VietNam” nhưng đa phần là Made in China nếu không phải những bản mới.

2. Dòng chữ in “US UK FR JP CHN” 

Trước hết, bạn hãy chú ý tới khoảng cách giữa các chữ cái, đồng thời nhìn vào khoảng cách giữa các dòng. Trên tem đôi giày fake thường có khoảng cách chữ và dòng không đồng đều nhau.

Tuy không hẳn mọi đôi giày đều phải có khoảng cách chính xác 100% nhưng sự chênh lệch về chữ và dòng thường xuất hiện tương đối nhiều ở những đôi giày fake. Vì thế, bạn nhất định phải chú ý để tránh mua phải một đôi adidas Ultraboost không chính hãng.

3. Số ART

Đây vẫn là sự không nhất quán giữa các chữ, số. Nếu bạn chú ý sẽ thấy phần chữ số trên số ART không đồng đều, có chữ bị nhô lên trên. Ngoài ra, chữ A trên tem giả nhìn khác biệt nhiều so với tem thật.

4. Xem ký tự bản quyền Copyright ®

Trên tem của một thiết kế chính hãng, bạn sẽ thấy ký tự bản quyền ® được đặt cách đều so với dòng chữ “adidas”. Nhưng với một đôi giày fake, kí tự bản quyền được đặt nằm lên trên chữ “s” trong từ “adidas”, không chỉ thế, mực in còn loang lổ và không sắc nét.

Bước 2: Kiểm tra phần gót giày

cach-phan-biet-adidas-ultraboost-that-va-gia

Ở hình ảnh trên, dễ nhận thấy đôi adidas Ultraboost giả có độ rộng bất thường, phình to ra ở phía sau của giày. Trong khi đó một thiết kế chính hãng có hình dạng mỏng hơn, hai bên thu hẹp, nhìn thanh thoát hơn rất nhiều. 

Bước 3: Mũi giày sẽ giúp bạn phân biệt adidas UltraBoost thật và giả

Đến với bước này, Sneaker Daily sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt adidas UltraBoost thật và giả chỉ qua phần bên trên của mũi giày.

cach-phan-biet-adidas-ultraboost-that-va-gia

Bên trên là hình ảnh phần mũi giày của đôi UltraBoost hàng chuẩn. Bạn có thể thấy, đôi giày fake sẽ có phần mũi trông lệch và khá thẳng so với một đôi giày chính hãng

Thực tế, một đôi giày real sẽ có phần mũi cong và được nâng lên, trong khi một bản thiết kế nhái thì không giống vậy. 

Bước 4: Kiểm tra dòng chữ “ultra boost” ở mặt sau của giày adidas 

Bước thứ 4 để kiểm tra chất lượng đôi UB của bạn là nhìn vào dòng chữ “UltraBoost” được in ở mặt sau của giày.

Trước tiên, bạn hãy nhìn vào hình ảnh bên dưới để dễ dàng hình dung ra những điểm khác biệt giữa một đôi adidas UltraBoost thật và giả. Ở bên hông của giày có xuất hiện dòng chữ “UltraBoost”, tuy nhiên ở một đôi giày không chính hãng, dòng chữ này thường đậm và dày hơn rất nhiều so với một đôi giày thật.

cach-phan-biet-adidas-ultraboost-that-va-gia

Điều này có thể nhìn thấy rõ nhất ở kí tự “a”, chúng thường dày ở phần chân chữ, ngoài ra còn kí tự “s” cũng dày hơn so với sneaker authentic. Vấn đề này vẫn là đến từ kỹ thuật in, không được chỉn chu và chi tiết so với giày gốc.

Bước 5: Phân biệt UltraBoost Real vs Fake qua tấm phản quang 3M

Bước cuối cùng để biết được đôi giày của bạn có phải hàng chính hãng không đó chính là bạn hãy thử tắt điện và bật đèn pin để kiểm tra lớp phản quang 3M trên đôi adidas UltraBoost của mình.

cach-phan-biet-adidas-ultraboost-that-va-gia

Ở đôi giày fake, phần phản quang chỉ sáng một chút và không rõ, trong khi ở một đôi giày chính hãng có độ sáng mạnh hơn rất nhiều hơn. Từ đó bạn có thể biết được đôi giày của mình có phải hàng nhái hay không.

Trên đây là 5 bước nhanh gọn để phân biệt adidas UltraBoost thật và giả mà Sneaker Daily gợi ý cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp cho bạn có thể mua được một đôi giày ưng ý. 

Các bạn có thể tham khảo giá và các phối màu của UltraBoost chính hãng tại đây nhé!

cach-phan-biet-adidas-ultraboost-that-va-gia