Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Làm thế nào để chọn size áo MLB chuẩn nhất?

Sau loạt hướng dẫn chọn size áo ADLV và Drew House, Sneaker Daily tiếp tục quay trở lại với chuyên đề làm thế nào để chọn được size áo MLB chuẩn theo ý muốn của bản thân? Điều này sẽ dễ dàng nếu bạn nắm được kích thước của công chúng ban đầu mà MLB hướng tới, cụ thể ở đây là Hàn Quốc. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh để tăng hoặc giảm size cho phù hợp với số đo ba vòng của bản thân, tránh mua phải sản phẩm không ưng ý.

Nếu bạn mong muốn chọn size bằng chiều cao và cân nặng, vui lòng liên hệ Fanpage Facebook: Sneaker Daily hoặc Hotline 089 887 5522 để được tư vấn.

1. Những size áo MLB bạn cần biết

Dù bạn mua hàng ở đâu, bất kỳ quốc gia nào thì các seller cũng đều sẽ hỏi “size áo của bạn bao nhiêu?”. Size ở đây có thể hiểu đơn giản là kích thước, độ lớn cơ thể của bạn, tuỳ thuộc vào vóc dáng, chiều cao và cân bằng mà mỗi người sẽ có số đo khác nhau.

size-ao-mlb

Hiện nay, đa số các brand dựa vào vóc dáng thường gặp mà đưa ra các size như XS, S, M, L, XL, XXL. Trong đó, XS và S biểu thị cho size nhỏ nhất, phù hợp với những bạn có vóc dáng nhỏ bé. Ngược lại với XL hoặc XXL, nhằm chỉ kích thước quần áo dành cho những người cao lớn.

Ngoài XS hay XL, XXL thì trong bảng size, các bạn sẽ thường xuyên bắt gặp thêm size M là dành cho những người có vóc dáng vừa vặn, không quá lớn cũng không quá nhỏ, hay còn gọi tắt là size trung bình. Còn một size khác là L, loại áo có kích thước lớn và phù hợp dành cho những bạn có vóc dáng chuẩn.

2. Những lưu ý khi lựa chọn size áo MLB

Xét mặt bằng chung, vóc dáng của người Việt Nam vẫn có phần thấp bé hơn so với người nước ngoài mặc dù những năm này đã có cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, khi tham khảo size áo của các thương hiệu nước ngoài, cụ thể là Hàn Quốc thì các bạn vẫn phải trừ đi cơ số nhất định.

Nếu bạn đã quen với những size tiêu chuẩn như US, UK hoặc của Việt Nam thì cần để tâm hơn đến việc quy đổi bảng size, điều này sẽ giúp bạn tránh phiền toái khi phải giao trả hàng và ảnh hưởng đến tâm trạng mua sắm.

size-ao-mlb

Quy đổi bảng size áo MLB từ Hàn Quốc sang Việt Nam hoặc US, UK càng quan trọng hơn với các bạn nữ. Ví dụ trong trường hợp bạn thường mua áo size L của Mỹ thì khi chuyển sang sản phẩm của brand Hàn như ADLV, MLB, Songzio, Mixxmix,… thì nên tăng lên ít nhất một size là XL.

Để thuận tiện hơn cho việc quy đổi kích thước áo MLB Hàn Quốc sang size của người Việt, Sneaker Daily gửi bạn hình ảnh kích thước tương đương ngay dưới đây.

size-ao-mlb

3. Xác định số đo của cơ thể

Khi bạn đã nắm được cách quy đổi bảng size áo MLB rồi mà vẫn chưa chắc chắn về phán đoán của bản thân, cần có một sự cụ thể và rõ ràng hơn thì hãy cùng Sneaker Daily xác định số đo cơ thể bạn, nhanh chóng qua một vài bước đơn giản sau đây.

Để đo kích thước cơ thể thì bạn nên chuẩn bị thước dây mềm, loại thước thường được các thợ may sử dụng. Có như vậy bạn mới dễ dàng gập, kéo dài để đo các bộ phận hơn.

– Đo vòng 1: Bạn vòng dây qua phần lớn nhất của ngực rồi bắt đầu đo. Sau khi được kết quả, bạn nên trừ đi khoảng 0,5 cm nhé.

– Đo vòng 2: Cũng giống với vòng 1, các bạn cũng dùng thước vòng quanh phần lớn và rộng nhất của bụng. Ghi chép lại kích thước lớn nhất đã đo được.

– Đo vòng 3: Lặp lại thao tác giống với vòng 1 và vòng 2, bạn hãy lấy kích thước ở phần lớn nhất của vòng 3.

– Đo chiều dài áo: Bạn kéo thước dây từ phần cao nhất của vai xuống phần dưới bụng, kết quả chiều dài chính là độ phù hợp của một chiếc áo với cơ thể bạn.

– Đo ngang vai: Bước đo chiều dài áo và ngang vai đều cần có sự hỗ trợ từ người thứ hai, hãy lấy số đo từ phần thoải vai phải sang vai trái.

size-ao-mlb

*Lưu ý: Bạn có thể tuỳ chỉnh size áo MLB để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

– Nếu bạn thích mặc ôm sát cơ thể thì nên chọn size nhỏ hơn so với kích thước chuẩn của bản thân.

– Trong trường hợp muốn vừa bạn, bạn chỉ cần order một chiếc áo đúng với kích thước chuẩn của bạn.

– Hoặc nếu muốn mặc rộng, kiểu dáng oversize thì bạn hoàn toàn có thể tăng thêm từ 1 đến 2 size.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn, cách đo và lưu ý khi chọn size áo MLB mà Sneaker Daily muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn chưa biết nên tìm mẫu áo phù hợp cho mình ở đâu, hãy xem ngay bộ sưu tập Áo MLB của Sneaker Daily nhé. (Menu => Quần áo => Quần áo MLB).