Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Minimalist là gì? Tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Phong cách tối giản thời trang ngày nay được ví như chìa khóa của sự hạnh phúc. Minimalist fashion đã và đang được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi. Hãy cùng Sneaker Daily khám phá về phong cách thời trang minimalism, cũng như cách xây dựng tủ đồ phong cách tối giản sau đây nhé!

 

Phong cách tối giản là gì?

Chủ nghĩa tối giản: loại bỏ sự hỗn độn của fast fashion

Ô nhiễm nước từ việc sử dụng thuốc nhuộm giá rẻ và độc hại; những ngọn núi chất đầy rác thải từ ngành công nghiệp may mặc; sử dụng polyester,… Hay còn nhiều những tác động tiêu cực khác mà chưa thể kể hết từ ngành công nghiệp thời trang “nhanh” này. Bởi điều này đã khiến nhiều người cần đến tủ quần áo tối giản. Thời trang nhanh đã và đang cho chúng ta thấy được cái nhìn toàn cảnh về “cơn khát” toàn cầu đối thị trường quần áo. Hiệu ứng này được gọi bằng cái tên FOMO và “keeping up with the Joneses”. 

Nếu đang cảm thấy choáng ngợp, áp lực và bối rối với việc chạy xu hướng công nghệ, xe hơi hoặc thời trang. Hãy tìm đến phong cách tối giản đang ngày thêm phổ biến và đối lập chủ nghĩa tiêu dùng hay fast fashion. Chúng sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn, giảm căng thẳng, có tính bền vững dài lâu hơn.

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Phong cách tối giản là gì?

Nếu đã từng một lần nghe đến cái tên Marie Kondo, chắc chắn bạn đã quan tâm đến minimalist. Chủ nghĩa tối giản hay minimalism là sự lược bỏ những đồ vật không cần thiết, chỉ giữ lại những thứ đem đến cho bạn giá trị và niềm vui thực sự. Tương tự như vậy, xây dựng phong cách thời trang tối giản là xây dựng tủ quần áo với những items phù hợp và cần thiết nhất.

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Trong xu hướng toàn cầu tiêu dùng ngày càng tăng với bất kể hàng hóa hay ngành nghề nào. Chủ nghĩa tối giản sẽ đi ngược lại và đặt ra câu hỏi: “Bạn đã bao giờ nghĩ về việc sở hữu ít quần áo hơn chưa?”.  Khi mới hỗn độn được giản lược, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít phải căng thẳng hơn. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ ưu tiên đến thứ đồ thực sự cần. 

Slow fashion và xây dựng tủ đồ tối giản

Slow fashion là một trong những văn hóa, phong cách thời trang tối giản. Thay vì mua sắm để chạy theo kịp xu hướng mới xuất hiện nhanh chóng. Hay phải giải quyết hậu quả cho việc chi tiêu quá đà, thẳng tay mua sắm. Thông điệp chính của minimalist chính là “buy less, choose well, make it last”.

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Bắt đầu xây dựng phong cách tối giản như thế nào?

Theo đuổi phong cách thời trang tối giản không quá khó như bạn nghĩ. Hãy bắt đầu từ tủ quần áo “khổng lồ” của bạn trước tiên. Với một số người, lược bỏ quần áo không cần thiết khá khó. Bởi vậy, hãy giữ cho mình 5 tips sau đây để bắt đầu cuộc “cách mạng” tối giản hóa: 

  • Không có quy định về số lượng cần thiết để xây dựng nên một tủ quần áo tối giản. 
  • Theo đuổi phong cách tối giản chính là sự điều chỉnh phong cách cá nhân, đơn giản và loại bỏ những đồ không thực sự cần thiết.
  • Chủ nghĩa tối giản không phải là sự đơn điệu, bạn có thể xây dựng tủ đồ đầy màu sắc và đa dạng hóa chúng.
  • Hãy quyên góp, bán hoặc tặng quần áo tới những người đang cần chúng.
  • Tận hưởng không gian rộng mở sau khi đã thay đổi bộ mặt tủ đồ. 

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

5 Thương hiệu tối giản nổi tiếng 

Sau đây là 5 thương hiệu thời trang phong cách tối giản nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

Kotn

Có trụ sở tại Canada và liên kết cùng các tổ chức phi chính phủ địa phương tại vùng sông Nile. Với mục đích đem tới chương trình giáo dục chất lượng và thu hẹp khoảng cách tiếp cận tri thức trong cộng động cho trẻ em nghèo. Mỗi lần mua đồ tại Kont, không chỉ sở hữu trang phục tối giản mà còn góp phần vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, hay hỗ trợ tiền lương cho giáo viên tại nơi có dự án. 

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Dorsu 

Đến từ Campuchia, Dorsu  luôn tạo ra những trang phục cơ bản hàng ngày. Và phải kể đến tiêu chí đơn giản hóa từ những điều nhỏ trong cuộc sống trở thành giá trị cốt lõi đặc biệt của thương hiệu.

The Classic T-Shirt Company 

Một đại diện khác đến từ nước Mỹ – The Classic T-Shirt Company. Nếu là một người ủng hộ, bảo vệ môi trường thì chắc chắn những chiếc áo T-Shirt ở đây khiến bạn mê mẩn. Bởi 100% chất liệu hữu cơ và không sử dụng bất kỳ thành phần nào liên quan đến động vật.

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Carpasus

Carpasus là một thương hiệu thời trang nam đến từ Thụy Sĩ. Chúng sở hữu những thiết kế như áo sơ mi, cà vạ. Carpasus sử dụng Cotton được chứng nhận GOTS và các nhà sản xuất tại địa phương, luôn hướng tới tiêu chí bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải carbon. Nó cũng theo dõi chuỗi cung ứng của mình và đảm bảo công nhân được trả lương.

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Unrecorded 

Unrecorded là một thương hiệu quần áo từ Hà Lan. Một trong những thương hiệu tiêu biểu, đại diện cho một làn sóng mới như unisex loại bỏ fast fashion. Điểm nổi bật ở thương hiệu không chỉ đến từ phong cách thời trang tối giản, mà còn là đam mê về fashion và sản xuất trang phục bằng vật liệu thân thiện với môi trường.

minimalist là gì? tìm hiểu về phong cách tối giản thời trang

Hy vọng với một vài gợi ý về phong cách tối giản, bạn có thể hiểu rõ hơn phần nào về phong cách cũng như lối sống này nhé!

Có thể bạn quan tâm: