Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Nike Pegasus – Huyền thoại của các huyền thoại

Nhắc đến các dòng giày nổi tiếng của Nike, ắt hẳn những người yêu sneaker trên thế giới không thể không nhắc đến những Air Jordan 1, Air Force 1, Air Max 1, Nike Cortez. Chính vì vậy, ít ai biết rằng bề dày lịch sử hình thành và phát triển của Nike phải kể đến một dòng giày vượt thời gian, có tuổi đời vượt trên tất cả các dòng giày và được giữ vững cho đến nay, đó chính là Nike Pegasus.

nike pegasus 1983

Ra mắt năm 1983, với sự dẫn dắt của Mark Parker – CEO hiện tại của Nike, với mục tiêu “Làm nên điều tưởng chừng như không thể” , ông cùng đội ngũ của mình giới thiệu đôi giày Nike Pegasus 83 (hay còn gọi là Pegasus 1) dành cho bộ môn chạy bộ.

Cảm hứng từ tên gọi Nike với văn hóa Hy Lạp cổ đại, ông dùng hình ảnh Con ngựa có cánh trong Thần thoại Hy Lạp để đặt tên cho đôi giày của mình. Pegasus 83 được trang bị một túi Air đặt ở gót chân chia làm đôi ở hai chiếc giày, đúng như tên gọi, mỗi bàn chân sẽ có một chiếc cánh.

nike pegasus 2011 1987
nike pegasus 1997

Năm 1987, cùng năm ra mắt Air Max 1, Nike Pegasus 87 phiên bản cho trẻ em ra đời, đánh dấu sự hình thành cho việc mang thể thao đến với mọi lứa tuổi của Nike. Năm 1996, Pegasus 96 với phần Air Max được trang bị ngay gót được ra mắt, tính đến năm đó, Nike Pegasus đã có 14 phiên bản được trình làng.

nike pegasus - huyền thoại của các huyền thoại

Vào năm 2000, Pegasus 2000 ra đời với bàn tay thiết kế của Sean McDowell (người thiết kế ra Air Max Plus trứ danh), và được đổi tên thành Nike P2000. Từ năm 1983 đến nay, đã có 37 dòng giày ra đời dưới tên gọi Nike Pegasus, nhiều hơn các dòng giày khác.

nike pegasus 2011
nike pegasus 2012
nike pegasus 2013

Nike Pegasus là sản phẩm đem lại doanh thu lớn nhất cho Nike ở mảng footwear. Vì vậy, xin được phép gọi Pegasus là Huyền thoại của các Huyền thoại. 

Tìm hiểu thêm các câu truyện thú vị, lịch sử và tin tức độc quyền về giày Nike tại chuyên mục All About giày Nike.

nike pegasus - huyền thoại của các huyền thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *