Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Làm sao để nhận biết Rastaclat Real và Fake

Từ lâu vấn đề hàng thật và hàng giả đã khiến rất nhiều người đau đầu, không phải chỉ nằm ở việc nên sử dụng đồ chính hãng thay vì hàng nhái mà còn là giá sản phẩm có thực sự đúng với chất lượng nhận về hay không. Vậy nên trong chuỗi các bài viết nhận biết thật giả, Sneaker Daily sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt Rastaclat Real và Fake chuẩn nhất nhé!

Đánh giá tổng quan Rastaclat Real và Fake

Bao bì Rastaclat

Độ chính xác khi check Rastaclat Real và Fake qua bao bì sản phẩm sẽ chiếm khoảng 5%, trong lúc kiểm tra rất có thể bạn sẽ bị bao bì của hàng giả đánh lừa bởi chúng có phần thiết kế đẹp hơn bản gốc.

Một bộ sản phẩm Rastaclat chính hãng thông thường khá đơn giản, bao gồm vòng, Header Card hay còn gọi là Tag, Plastic Bag. Đặc biệt bạn cần lưu ý là Rastaclat Real sẽ không nằm trong hộp, vậy nên đừng quá bất ngờ khi một ngày nhận được mặt hàng trong một chiếc túi nilon kém thẩm mỹ.

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Còn đối với Rastaclat Fake, chiếc vòng sẽ đi kèm với Tag và hộp trắng. Việc xuất hiện của box sẽ khiến bạn nhầm lẫn đây là hãng chính hãng, tuy nhiên mọi thứ không hẳn đầy đủ đã là Real.

Header Card (Tag) trên Rastaclat Real và Fake

Có một tin vui khi kiểm tra Rastaclat Real và Fake qua Header Card, độ chính xác rất có thể lên tới 85% và chúng cũng có rất nhiều điểm khác nhau để phân biệt.

Mở đầu trong bước kiểm tra này, chúng ta sẽ bắt đầu trước với Header Card có trong bộ sản phẩm chính hãng. Có tới 90% các tag Rastaclat Real sẽ được dán một miếng tem bao gồm tên “Rastaclat”, màu sắc và mã code, 10% sản phẩm còn lại sẽ không có sự xuất hiện này.

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Về phần mã code trên tag Rastaclat Real chỉ để kiểm soát và quét mã nội bộ chứ không để cho người dùng check bằng phần mềm QR Code.

Trong trường hợp bạn muốn tra tên sản phẩm trên Google thì chỉ cần search “Rastaclat Onyx2” (trong đó Onyx2 được in ngay phía bên dưới RASTACLAT)

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Đối với mặt hàng Rastaclat Fake, phần tag của chúng khá đơn giản với một miếng giấy mỏng có in hình sư tử kẹp vào, tạo hình khá xấu và đặc biệt không được dán thông tin đầy đủ như trên mặt hàng chính hãng.

Ngoài ra, tất cả tag của Rastaclat Real sẽ có dòng chữ Made in China thay vì Made in USA như những Rastaclat Fake, bởi vậy hãy để ý kỹ nhé!

Khe Aglets

Khe Aglets là một đường dài nằm ở trên đầu dây được bọc một lớp kim loại mỏng màu vàng, 90% khe Aglets trên Rastaclat Real sẽ kín và không hở như trên mặt hàng giả. Để có thể kiểm tra, bạn nên sử dụng que tăm đưa vào rãnh khe hoặc quan sát bằng mắt thường.

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Tuy nhiên vẫn sẽ có một số ít những vòng Rastaclat Real có khe Aglets to hơn so với bình thường, điển dùng là dòng Knotaclat, Rastaclat Kubrick, Rastaclat Felidae,…

Chữ Rastaclat trên Aglets

Đa số Rastaclat Real đều có bề mặt Aglets tròn trịa chứ không phẳng, vuông vức như hàng Fake.

Còn riêng với chữ “R” trong Rastaclat Real thì bạn lại thấy một góc vuông nhỏ ở phần trên. Còn với mặt hàng giả, chữ R sẽ có độ cong góc khá nhiều.

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Do đặc biệt này khá khó nhận dạng bằng mặt thường, lại có phần chủ quan nên chúng mình không khuyến khích bạn đánh giá vội vàng Rastaclat Real và Fake ở bước này.

Kiểm tra một số mẫu Rastaclat

Rastaclat Level 9

Tính đến thời điểm hiện tại, Rastaclat Level 9 và Level 1 là hai mẫu khó phân biệt Real và Fake nhất bởi vì chúng có thiết kế gần như giống nhau, tất cả đều có logo sử tử 2 mặt, 1 mặt trắng và 1 mặt đen.

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Tuy nhiên để nhận biết thì không phải là không có cách, Rastaclat Level 9 chính hãng sẽ có phần Aglets màu đen bóng và 2 vòng tròn trắng trên vị trí này mang lại cảm giác như 3D vậy, trông khá hút mắt nhìn.

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Thay vào đó, phần Aglets Rastaclat Level 9 Fake có màu đen hơi sạm lại một chút và bề mặt cảm giác bằng bằng, không được 3D đẹp mắt như trên mặt hàng thật.

Rastaclat NBA Team

Tuỳ thuộc vào từng đội mà dòng Rastaclat NBA Team sẽ có tag riêng, ví dụ như Bulls, Cavs, GSW,… Vậy nên khi phân biệt với tag bạn nên kiểm tra thông tin của vòng tương ứng với đội tuyển mà bạn lựa chọn, đặc biệt sẽ có tem NBA 7 mày được dán ở phía bên trong. Rastaclat NBA Team Fake sẽ không có tem 7 màu ở phía bên trong tag.

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

lam-sao-de-nhan-biet-rastaclat-real-va-fake

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra với khe Aglets, Rastaclat NBA Team Real sẽ có đường zích zắc như hình ngay phía dưới đây. Khác hoàn hoàn so với mặt hàng giả với một đường thẳng duy nhất, trông chúng giống với các dòng classic khác.

Trên đây là một số cách phân biệt Rastaclat Real và Fake mà Sneaker Daily muốn gợi ý đến bạn, tất cả đều mang tính chất tương đối được tham khảo nên để chắc chắn hơn khi mua hàng thì bạn nên tìm kiếm những cửa hàng bán phụ kiện uy tín, được đánh giá cao nhé!

Nhận ngay các ưu đãi khi mua giày:

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 089.887.5522

Địa chỉ: 389/4/42 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

làm sao để nhận biết rastaclat real và fake

avatar of nguyễn minh tuấn
Nguyễn Minh Tuấn
Chuyên viên thời trang với hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhờ kiến thức chuyên môn về xu hướng, thiết kế và phối đồ, tôi có thể giúp bạn lựa chọn trang phục, giày dép, phụ kiện, kiểu tóc phù hợp, tạo diện mạo hoàn chỉnh cho mọi vóc dáng, phong cách và hoàn cảnh, từ đó giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân độc đáo qua thời trang. Hãy liên hệ với tôi để nhận tư vấn chuyên nghiệp và biến hóa phong cách của bạn!Học Vấn:Thạc sĩ Thiết kế Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2016Chuyên ngành thiết kế sáng tạo, phát triển sản phẩm và quản lý thời trang. Hoàn thành luận văn "Tích hợp Công nghệ Mới vào Thiết kế Thời trang", khám phá cách công nghệ có thể tăng cường giá trị và chức năng của thời trang hiện đại.Cử nhân Merchandising Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2018Tập trung vào nguyên tắc merchandising, quản lý bán lẻ và hành vi người tiêu dùng. Hoàn thành các dự án về dự báo xu hướng, trưng bày sản phẩm và quản lý thương hiệu.Kinh Nghiệm Làm Việc:Trợ Lý Merchandiser, Gucci/Louis Vuitton (2018-2020): Hỗ trợ các chuyên viên merchandising cấp cao trong việc phát triển và thực hiện các kế hoạch merchandising hiệu quả.Tư vấn Chiến Lược Hợp Tác Thương Hiệu, Nike/Adidas/New Balance (2020-2023): Phát triển và thực hiện các chiến lược đổi mới nhằm tăng cường phát triển sản phẩm, sự hiện diện trên thị trường và hợp tác giữa các thương hiệu.Chuyên Viên Merchandising, Marketing Sneaker Daily (2023-Đến nay): Dẫn dắt chiến lược merchandising để tối ưu hóa bộ sưu tập sản phẩm và mức độ tồn kho, nâng cao hiệu suất bán hàng và sự hài lòng của khách hàng.Kỹ Năng:Chuyên môn về thiết kế thời trang, merchandising và phân tích xu hướng. Thành thạo trong trưng bày sản phẩm, lựa chọn sản phẩm và quản lý tồn kho.Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén với xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng.Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ xuất sắc.Đóng Góp Đặc Biệt:Tác giả: Viết và xuất bản các bài viết về xu hướng thời trang và giày dép trên các nền tảng trực tuyến hàng đầu như Vogue.com và Elle.com. Dự Án Đổi Mới Sản Phẩm: Hợp tác với các nhà thiết kế để phát triển một số dòng giày thể thao kỹ thuật số mới, được thị trường đón nhận.