Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Bí quyết vàng xử lý giày bị rộng, giày chật nhanh chóng và hiệu quả

Việc chọn một đôi giày vừa vặn với bàn chân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn có thể gặp phải tình trạng giày bị rộng hoặc giày bị chật, gây ra không chỉ bất tiện mà còn có thể dẫn đến các vấn đề về chân. Dưới đây, Sneaker Daily sẽ đưa ra một số giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề này.

1 Chinh phục giày bị rộng

1.1 Mang tất dày

 • Sử dụng tất dày hơn bình thường là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng độ dày cho bàn chân, giúp bạn đi giày bị rộng thoải mái hơn.
 • Hãy thử nghiệm với các loại tất có độ dày khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất với đôi giày của bạn.

giay bi rong, giay bi chat 1

1.2 Bí quyết “nhét” thông minh

 • Nhét một số vật dụng như bông gòn, miếng lót giày, bọt biển, giấy báo,… vào mũi giày để lấp đầy khoảng trống, giúp bạn đi giày vừa vặn hơn.
 • Lưu ý nhét vừa đủ, tránh nhét quá nhiều khiến giày bị căng phồng, ảnh hưởng đến độ bền.

giay bi rong, giay bi chat 2

1.3 Miếng lót – trợ thủ đắc lực

 • Sử dụng miếng lót giày để tăng độ dày cho bàn chân và giảm sự ma sát, giúp bạn đi giày thoải mái hơn.
 • Có nhiều loại miếng lót giày khác nhau, từ loại silicon mỏng đến loại gel dày, hãy lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

giay bi rong, giay bi chat 3

1.4 Kỹ thuật thắt dây

Thay đổi cách thắt dây giày có thể giúp điều chỉnh sự vừa vặn của giày, đặc biệt là với những đôi giày thể thao hoặc giày có dây.

giay bi rong, giay bi chat 4

2 Thuần hoá đôi giày bị chật

2.1 Nới rộng bằng nước – phương pháp đơn giản

 • Đổ đầy nước vào túi zip, đặt vào trong giày, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.
 • Khi nước đóng băng sẽ nở ra và giúp nới rộng giày.
 • Lưu ý: chỉ nên áp dụng cho giày làm từ chất liệu co giãn tốt như da, vải.

giay bi rong, giay bi chat 5

2.2 Khoai tây – “thần dược’ nới rộng giày

 • Cắt một miếng khoai tây có kích thước vừa vặn và đặt vào phần giày bị chật.
 • Để qua đêm, khoai tây sẽ hút ẩm và giúp nới rộng giày.
 • Phương pháp này an toàn và hiệu quả cho nhiều loại chất liệu giày.

giay bi rong, giay bi chat 6

2.3 Sử dụng máy sấy

 • Mang tất dày và đi đôi giày chật.
 • Sử dụng máy sấy sấy nóng vào phần giày bị chật trong khoảng 5-10 phút.
 • Nhiệt độ cao sẽ giúp làm mềm chất liệu giày, tạo điều kiện cho việc nới rộng.

giay bi rong, giay bi chat 7

2.4 Dung dịch chuyên dụng – giải pháp nhanh chóng

 • Sử dụng dung dịch chuyên dụng để nới rộng giày.
 • Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ da hoặc cửa hàng sửa giày.
 • Làm theo hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

giay bi rong, giay bi chat 8
Lời kết:

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có được giải pháp phù hợp cho vấn đề giày rộng – chật của mình. Hãy luôn chọn cho mình những đôi giày vừa vặn để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho đôi chân của mình, vì chúng là nền tảng vững chắc giúp bạn di chuyển mỗi ngày.

avatar of nguyễn minh tuấn
Nguyễn Minh Tuấn
Chuyên viên thời trang với hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhờ kiến thức chuyên môn về xu hướng, thiết kế và phối đồ, tôi có thể giúp bạn lựa chọn trang phục, giày dép, phụ kiện, kiểu tóc phù hợp, tạo diện mạo hoàn chỉnh cho mọi vóc dáng, phong cách và hoàn cảnh, từ đó giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân độc đáo qua thời trang. Hãy liên hệ với tôi để nhận tư vấn chuyên nghiệp và biến hóa phong cách của bạn!Học Vấn:Thạc sĩ Thiết kế Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2016Chuyên ngành thiết kế sáng tạo, phát triển sản phẩm và quản lý thời trang. Hoàn thành luận văn "Tích hợp Công nghệ Mới vào Thiết kế Thời trang", khám phá cách công nghệ có thể tăng cường giá trị và chức năng của thời trang hiện đại.Cử nhân Merchandising Thời Trang, Học viện Thời trang Quốc tế (IFA) Paris, 2018Tập trung vào nguyên tắc merchandising, quản lý bán lẻ và hành vi người tiêu dùng. Hoàn thành các dự án về dự báo xu hướng, trưng bày sản phẩm và quản lý thương hiệu.Kinh Nghiệm Làm Việc:Trợ Lý Merchandiser, Gucci/Louis Vuitton (2018-2020): Hỗ trợ các chuyên viên merchandising cấp cao trong việc phát triển và thực hiện các kế hoạch merchandising hiệu quả.Tư vấn Chiến Lược Hợp Tác Thương Hiệu, Nike/Adidas/New Balance (2020-2023): Phát triển và thực hiện các chiến lược đổi mới nhằm tăng cường phát triển sản phẩm, sự hiện diện trên thị trường và hợp tác giữa các thương hiệu.Chuyên Viên Merchandising, Marketing Sneaker Daily (2023-Đến nay): Dẫn dắt chiến lược merchandising để tối ưu hóa bộ sưu tập sản phẩm và mức độ tồn kho, nâng cao hiệu suất bán hàng và sự hài lòng của khách hàng.Kỹ Năng:Chuyên môn về thiết kế thời trang, merchandising và phân tích xu hướng. Thành thạo trong trưng bày sản phẩm, lựa chọn sản phẩm và quản lý tồn kho.Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén với xu hướng thị trường và sở thích của người tiêu dùng.Kỹ năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ xuất sắc.Đóng Góp Đặc Biệt:Tác giả: Viết và xuất bản các bài viết về xu hướng thời trang và giày dép trên các nền tảng trực tuyến hàng đầu như Vogue.com và Elle.com. Dự Án Đổi Mới Sản Phẩm: Hợp tác với các nhà thiết kế để phát triển một số dòng giày thể thao kỹ thuật số mới, được thị trường đón nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *