Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Dr. Martens tôn vinh cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat trong bộ sưu tập mới

Hai trong số các tác phẩm nghệ thuật đắt giá của họa sĩ Jean-Michel Basquiat đã tìm thấy trên những phiên bản giày mới thương hiệu giày dép nổi tiếng từ Anh quốc – Dr. Martens. Có lẽ “tiến sĩ Martens” hoạt động khá năng suất khi chỉ vừa tháng trước hãng đã có cái bắt tay hoàn hảo với PLEASURES. Ở lần ra mắt này, Dr. Martens đã chọn cho mình một bản vẽ hoàn hảo để làm mới mẻ hai phiên bản 1460 và 1461 quen thuộc của mình, đồng thời làm bất tử phong cách nghệ thuật của người nghệ sỹ tài giỏi quá cố.

Với đôi Dr. Martens 1460, ta có thể thấy được những nét vẽ nghệ thuật của Basquiat dành cho Beat Bop, một đĩa đơn của các nghệ sĩ hip-hop người Mỹ Rammellzee và K-Rob. Ở thiết kế của Basquiat trên phiên bản 1460 có một sự khác biệt nhỏ so với những nét vẽ điển hình của anh ấy, đó là quyết định chỉ vẽ các tác phẩm nghệ thuật bằng màu đen và trắng thay vì sử dụng màu sắc thông thường. Tuy nhiên, các họa tiết vẫn phù hợp với phong cách của người họa sĩ – hình ảnh hỗn loạn giống như xương, vương miện, một vụ nổ lớn “BANG!”. Đồng thời, khéo léo xen lẫn các chữ số La Mã cùng một loạt các hình ảnh khác. Các tác phẩm nghệ thuật lẻ tẻ được đắp dọc theo phần trên của đôi giày, được tạo điểm nhấn bằng các đường khâu màu vàng dọc theo các đường may, trong khi mũi được giữ sạch sẽ với nền đen nguyên bản.

Trái ngược với đơn sắc của 1460, thiết kế 1461 lại thể hiện rất nhiều màu sắc. Đó là sự kết hợp màu nhiệm với tác phẩm mỹ thuật đương đại  Dustheads của Basquiat (1982), được bán với giá kỷ lục 48,8 triệu USD tại Christie New York vào năm 2013. Với đôi giày Dr. Marten 1461 thì phần gót và phần trên của giày được giữ màu đen với đường khâu trên. Đồng thời, những nhà thiết kế vẫn mang đến những tác phẩm nghệ thuật sống động dọc theo lưỡi gà và toe-box.

Hai đôi giày Jean-Michel Basquiat x Dr. Martens 1460 và 1461 đã lên kệ từ ngày 10 tháng 6 trên trang web của Dr. Martens.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *