Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Call of Duty: Black Ops Cold War – Nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp Black Ops 1

Kể từ khi tung trailer vào tuần trước, studio Activision Blizzard hôm nay đã chính thức đưa ra những thông tin chi tiết về nội dung của con game cưng sắp ra mắt của mình “ Call of Duty: Black Ops Cold War ”. COD: Black Ops Cold sẽ được ra mắt vào 13/11 sắp tới trên PS4, Xbox One và Battle.net, cũng như các máy chơi game thế hệ mới như PlayStation 5 và Series Xbox One X.

call of duty: black ops cold war - nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp black ops 1

Cốt truyện nối tiếp Black Ops 1

Black Ops Cold War được phát triển bởi studio Treyarch và Raven với cốt truyện sẽ tiếp nối Black Ops 1, diễn ra vào giữa cuộc Chiến tranh Lạnh giữa Mỹ và Liên Xô những năm 80s. Tại phần COD lần này, người chơi sẽ có thể gặp lại những nhân vật huyền thoại như Alex Woods, Frank Mason và Jason Hudson, chiến đấu chống lại cuộc khủng hoảng mới dưới tư cách một lực lượng đặc biệt mới được thành lập.

call of duty: black ops cold war - nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp black ops 1

Dan Vondrak , Giám đốc Sáng tạo tại Raven Software cho biết:


“Cốt truyện của Black Ops đã luôn là một trong những điều chúng tôi yêu thích nhất ở series COD. Nếu như các bạn để ý thì khi ra mắt, cốt truyện của Black Ops không đi vào những năm 80s cùng với việc sequel của nó là Black Ops 2, tuy rằng có những nhiệm vụ hồi tưởng ở cuối năm 80s, cũng không có nhiều chi tiết được giải thích rõ ràng do có một khoảng gap lớn giữa những nhiệm vụ ở 2 dòng thời gian. Do đó, chúng tôi cảm thấy đây là một cơ hội hoàn hảo để có thể tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời này và đi sâu vào những năm 80 của Chiến tranh Lạnh. Điều này cũng giúp chúng tôi có thể xây dựng cốt truyện trực tiếp từ phần campaign ban đầu của Black Ops 1.”

Daniel Bunting, đồng lãnh đạo của Studio tại Treyarch thêm:

“ Tôi nghĩ rằng Black Ops có một khối lượng content cực kì lớn, và điều này cho phép các players có thể khám phá thế giới COD từ những năm 60s đến thế kỷ 21. Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội này để mang đến cho người chơi thêm những câu chuyện và nhân vật mới.”

call of duty: black ops cold war - nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp black ops 1
Call of Duty: Black Ops Cold War - Nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp Black Ops 1

Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình ở Campaign

Trong game, người chơi sẽ đóng vai các thành viên của một lực lượng đặc biệt, tìm hiểu và theo dõi chân tướng của Perseus, mật danh của một tên điệp viên Liên Xô, Perseus đồng thời cũng chính người đã thâm nhập được vào mạng lưới thông tin tình báo phương Tây và đang lẩn trốn ở đâu đó trên thế giới. Cốt truyện của Black Ops Cold War mô tả một kế hoạch đã được chuẩn bị trong nhiều thập kỉ và cũng sẽ cho thấy những cảnh phim có thật ở trong Chiến tranh Lạnh diễn ra trong thế kỉ trước. Trong đó, phiên bản sắp tới của COD cũng sẽ cho người chơi thấy cảnh Bezmenov (một cựu tình báo của KGB trốn sang Canada) đã cảnh báo phương Tây về việc chiến tranh Lạnh có thể sẽ gây nên những hậu quả nặng nề đến thế giới như thế nào.

Ở hệ thống campaign lần này của Call of Duty: Black Ops Cold War, Treyarch đã thêm một tính năng khác biệt hoàn toàn với các phiên bản trước của series game đình đám này là việc cho phép người chơi tùy chỉnh các nhân vật của mình, bao gồm cả gia cảnh xuất thân. Đây được cho là một trong những tính năng bất ngờ nhất của Call of Duty: Black Ops Cold War, khi bình thường Campaign truyền thống của COD chỉ có những setting nhất định mà người chơi phải làm theo.

call of duty: black ops cold war - nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp black ops 1

Dan Vondrak cho biết:

“Chúng tôi muốn người chơi có thể tự tùy chỉnh nhân vật của riêng mình, và từ đó phát triển câu chuyện từ góc nhìn của riêng họ; bạn có thể là bất cứ ai bạn muốn, bạn có thể chọn nơi sinh ra, giới tính và xuất thân của chính nhân vật mình chọn. Còn về phía cốt truyện, tất cả những lựa chọn của bạn đều sẽ bị ảnh hưởng từ nhân vật bạn chọn và nhân vật chính không ai khác chính là Perseus.”

Nhiều endings

Không giống như Call of Duty: Modern Warfare, phiên bản COD lần này của Treyard sẽ có nhiều endings khác nhau tùy vào lựa chọn của người chơi. Mỗi nhiệm vụ cũng sẽ có nhiều cách hoàn thành khác nhau, không những thế, Cold War cũng sẽ có cả những side quest nếu như người chơi chọn đúng những lựa chọn cần thiết. Các devs cũng đồng thời đã cho biết rằng người chơi sẽ không thể cảm nhận hết mức có thể từ cốt truyện của Cold War nếu chỉ chơi Campaign một lần do họ có thể sẽ bỏ qua một số side quest quan trọng khác.

Dan Vondrak cho biết: 

“Ở trong game, người chơi sẽ gặp một nhiệm vụ mà bạn sẽ đột nhập vào trụ sở KGB, người chơi có thể chọn các cách khác nhau để tiến hành nhiệm vụ. Theo đó, chúng tôi thiết kế để làm sao mỗi nhiệm vụ ở Cold War có những đặc tính riêng khác nhau, vì vậy chúng tôi muốn cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người chơi, giống như nhiệm vụ ở Việt Nam. Nhưng cũng có một số nhiệm vụ chỉ có 1 lựa chọn, giống như các nhiệm vụ truyền thống trước của Series Call of Duty vậy.”

call of duty: black ops cold war - nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp black ops 1

Ở trong đoạn trailer mới nhất của Call of Duty: Black Ops Cold War, Tổng thống Mỹ Ronald Reagan ủy quyền cho một đặc nhiệm CIA có tên là Russell Adler để truy lùng một điệp viên Liên Xô dưới mật danh là Perseus, người mà đã trốn tránh vòng lao lý đã nhiều thập kỉ. Đặc vụ Adler cũng từng đã hoạt động ở cuộc chiến tranh Việt Nam.

Theo đà chạy của Campaign, người chơi sẽ được trải nghiệm những câu chuyện cực kì độc đáo và ly kì cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ của mình ở những địa điểm nổi tiếng trên toàn cầu như Đông Berlin, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Moscow thời Liên Xô. Không những thế, người chơi cũng sẽ được gặp trực tiếp các nhân vật lịch sử nổi tiếng và tìm hiểu về họ.

Bí mật từ Trailer

Vào đầu tuần vừa rồi, ở trong Trailer của Black Ops Cold War được phát hành trên kênh youtube của Call of Duty, có 1 cảnh quay thật của cựu mật vụ Liên Xô Yuri Bezmenov. Yuri kể về một kế hoạch bí mật của Liên Xô với nội dung là sẽ tạo ra trở ngại lớn cho phương Tây. Trong đó, ‘Active Measure’ cũng sẽ là một yếu tố đáng chú ý được phát hiện ở ở Black Ops Cold War.

call of duty: black ops cold war - nhiều endings, tùy chỉnh nhân vật ở campaign, cốt truyện nối tiếp black ops 1

‘Active Measure’ là một thuật ngữ chỉ các hành động chiến tranh về mặt chính trị do các cơ quan an ninh Liên Xô và Nga (Cheka, OGPU, NKVD, KGB, FSB) tiến hành nhằm tác động đến diễn biến của các sự kiện thế giới, ngoài việc thu thập thông tin tình báo và đưa ra các đánh giá “đúng về mặt chính trị” của nó. Các ‘Active Measure’ bao gồm “từ thao túng phương tiện truyền thông đến các hành động đặc biệt liên quan đến các mức độ bạo lực khác nhau”. Bắt đầu từ những năm 1920, chúng đã được sử dụng ở cả nước ngoài và trong nước. Đầu tiên, họ tung tin giả hoặc tuyên truyền dẫn đến mất tinh thần của đất nước. Quá trình này sẽ mất từ 15 – 20 năm. Kéo theo đó là sự bất ổn, điều đó làm gia tăng sự bất mãn của người dân về mối quan hệ ngoại giao và hệ thống quân sự của quốc gia mình. Giai đoạn thứ ba là khủng hoảng, bằng cách khuyến khích tuyên ngôn từ người dân để ảnh hưởng đến cấu trúc kinh tế và chính trị quốc gia. Và cuối cùng, bình thường hóa, dẫn đến một sự hỗn loạn nghiêm trọng về kinh tế và chính trị. 

Nói cách khác, Campaign ở trong Black Ops Cold war sẽ có hình ảnh minh họa sâu sắc hơn về thế giới trong Chiến tranh Lạnh cùng với sự kết hợp giữa câu chuyện và các sự kiện lịch sử tạo ra trải nghiệm chơi game kích thích tư duy của người chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *