Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Hướng dẫn chọn size giày Jordan 1 đơn giản và chuẩn xác

Sneaker Daily sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách chọn size giày Jordan 1 đơn giản và chuẩn xác nhất. Air Jordan 1 – một mẫu giày nổi tiếng đang rất thịnh hành trên thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế. Với các mẫu Jordan khác sẽ chọn size tương tự với size của Jordan 1. (Trừ Jordan 11 trở đi sẽ chọn theo size chuẩn – True to size).

Thông tin cần lưu ý trước khi chọn size giày Air Jordan 1

Điều tiên quyết trước khi chọn được size, bạn cần có một đôi giày Jordan chính hãng. Bạn có thể lựa chọn trong bộ sưu tập Jordan 1 của Sneaker Daily, hoặc tìm tại các nguồn trong nước và ngoài nước khác.

Nguyên do bởi vì: đối với những đôi giày Fake, form giày sẽ nhảy lung tung theo máy xưởng công nghiệp. Chính vì vậy, không thể tư vấn size cho các dòng giày đó. Kể cả những đôi giày đắt tiền, nếu bạn mua từ một nguồn lừa đảo thì khả năng dính Fake vẫn rất cao. Để chắc chắn nhất, bạn có thể tham khảo thêm Cách phân biệt Jordan Real và Fake sau khi mua giày.

size-giay-jordan

Dòng giày Air Jordan 1 sẽ bao gồm 3 thiết kế: Cổ cao (Jordan 1 High), cổ trung (Jordan 1 Mid) và cổ thấp (Jordan 1 Low). Cách chọn size cũng như cách phối đồ của 3 mẫu giày này có phần khác nhau, mặc dù là anh em ruột.

Ở các nước như Mỹ hay châu Âu thì Jordan 1 High là dòng giày được ưa thích nhất. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì Jordan 1 Low cũng như Jordan 1 Mid lại được tiêu thụ rất mạnh không chỉ bởi sự đa dạng về màu sắc mà còn bởi tính ứng dụng rất cao, phù hợp với nhiều phong cách phối đồ của người châu Á.

Hướng dẫn chọn size giày Jordan 1 chính hãng

Nếu bạn đã lâu chưa đo lại kích thước bàn chân của mình hoặc đã quên mất cỡ chuẩn thì có thể thực hiện theo 4 bước mà Sneaker Daily gợi ý dưới đây => tiếp đó chọn kích thước trong ảnh Bảng size giày Jordan 1.

– Bước 1: Hãy đi đôi tất thường ngày của bạn và cố định một tờ giấy A4 vào sát bờ tường.

hướng dẫn chọn size air jordan 1 đơn giản và chuẩn xác

– Bước 2: Đặt chân lên trên tờ giấy trắng vừa chuẩn bị, gót chân chạm mặt tường.

hướng dẫn chọn size air jordan 1 đơn giản và chuẩn xác

– Bước 3: Vạch một đường song song với mặt tường và đi qua điểm dài nhất của các ngón chân.

hướng dẫn chọn size air jordan 1 đơn giản và chuẩn xác

hướng dẫn chọn size air jordan 1 đơn giản và chuẩn xác

– Bước 4: Dùng thước đo khoảng cách giữa đường vừa vạch được với bờ tường. Sau đó đối chiếu với size centimet (cm) ở bảng dưới đây.

 

nike size chart - size giay jordan

*Chọn size: Chiều dài bạn vừa đo được là size chuẩn của bạn (True to size). Tuy nhiên, Jordan 1 là dòng giày bóng rổ, form của chúng khá ôm chân, cộng thêm phần cổ khá cao ở hai phiên bản Mid và High.

  • Jordan 1 Low bạn sẽ đi True to size hoặc tăng lên 0,5 size.
    Ví dụ: bạn đo được chân mình dài 24 cm tương đương với size chuẩn 38.5 của Nike, thì bạn sẽ chọn size 38.5 luôn hoặc 39 đối với các bạn chân hơi bè (đa phần các bạn nam chân sẽ hơi bè do đá bóng, chơi thể thao nhiều).
  • Jordan 1 High và Jordan 1 Mid bạn nên nâng lên 0.5 đến 1 size để vừa vặn hơn nhé.
    Ví dụ: bạn đo được chân mình dài 25 cm tương đương với size 7 US ở bảng size của Nike thì bạn sẽ chọn Size 7.5 hoặc size 8 Jordan 1 tùy sở thích đi giày vừa vặn hay style rộng rãi thoải mái.

Lưu ý: Nếu chân bạn nằm trong khoảng giữa của 25.5 cm và 26 cm chẳng hạn, thì mặc định size chuẩn của bạn sẽ là size lớn hơn – 26 cm.

Hy vọng bài viết hướng dẫn chọn size giày Jordan 1 sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn đôi giày ưng ý. Đừng quên ghé thăm bộ sưu tập Nike Jordan 1 chính hãng của Sneaker Daily để tham khảo nhé.

Còn nếu bạn cảm thấy rất mông lung trong việc chọn lựa, đừng ngại xem Top List những đôi Jordan 1 đáng mua qua danh mục sau đây nhé: Top Jordan 1 đáng mua.

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Có thể bạn quan tâm:

Comments are closed