Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Nếu là một người yêu thích thể thao, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của những đôi giày training. Không chỉ mang lại những trải nghiệm và hoạt động tốt nhất trong quá trình tập tại phòng gym. Những đôi giày này còn giúp người tập tránh khỏi những chấn thương không đáng có. Hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu những cách lựa chọn giày tập gym phù hợp và chuẩn nhất sau đây nhé!

Chọn giày tập gym phù hợp với các hoạt động

Điều quan trọng đầu tiên, nên lựa chọn các bài tập chính khi đi tập gym. Bạn chọn tập tạ với cường độ cao, chạy trên máy hay thực hiện mỗi bài tập một chút? Khi tập tạ cường độ lớn, liệu đôi giày training nhẹ nhàng có tốt không? Hay giày tập gym có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của mình. 

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Đâu là đôi giày tập gym tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu người sử dụng?

Để thực hiện nhiều bài tập kết hợp tại phòng tập. Hãy chọn đôi giày tập gym có độ đàn hồi cao và độ ổn định tốt cho phần lớn các hoạt động, như máy chạy bộ hay các động tác xoay người. Mặt khác, nếu chỉ muốn tập trung vào một hoặc hai khu vực tập hoặc tăng hiệu suất cho buổi tập. Hãy mua một đôi giày chỉ phục vụ riêng cho bài workout đó và thay đổi giày  tập gym tùy thuộc vào các ngày tập luyện.

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Chọn giày tập gym chuẩn và đúng nhất 

Giày tập gym cho bài tập HIIT Workouts – giày tập gym nữ

Các bài tập luyện cường độ cao (HIIT) kết hợp các chuyển động đa hướng như nhảy, squats… Đôi giày tập gym cần độ đàn hồi cao, nhẹ nhàng và di chuyển nhanh. Bên cạnh đó, chúng cần một bộ đế giày ổn định giúp chuyển độ đa chiều nhanh chóng. Hãy lựa chọn đôi giày tập thể dục có các tiêu chí sau:

  • Sự ổn định cao từ hai bên để ôm và bảo vệ chân trong khi tập
  • Đệm giày có thể hấp thụ, đàn hồi nhanh chóng các tác động từ bên ngoài
  • Thiết kế, cấu trúc vững chắc và ổn định
  • Trọng lượng nhẹ 
  • Tạo được cảm giác linh hoạt trong quá trình tập

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Giày tập gym cho bài tập HIIT và cường độ cao 

Khi tăng cường độ các bài tập của mình như nâng tạ, chắc chắn bạn sẽ cần đôi giày có phần gót ôm chắc chắn. Không chỉ có tính ổn định cao để nâng tạ, mà phần trọng lượng giày nhẹ nhàng, có độ bám tốt giúp người tập linh hoạt, tránh trơn trượt hơn cũng là yếu tố ưu tiên. 

  • Phần gót rộng cho phép di chuyển mắt cá chân tốt hơn cho một squat sâu hơn và thân thẳng đứng tận dụng tối đa sức mạnh.
  • Đế cứng, dày và đặc có thể tận dụng tối đa lực để nâng tạ mạnh mẽ hơn.
  • Không chọn những chiếc đế bằng, nén
  • Hỗ trợ tối đa khả năng 

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Giày tập gym cho bài tập đạp xe

Những đôi giày tập gym dành cho đạp xe thường sở hữu phần đế cứng. Chúng thường giúp truyền năng lượng trực tiếp vào bàn đạp để tăng hiệu suất, giảm mất sức trong quá trình đạp. 

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Giày tập thể dục tốt nhất cho máy chạy bộ 

Khi chạy trong thời gian dài, bạn sẽ cần đôi giày tập gym chạy để hỗ trợ và bảo vệ đôi chân của bạn đúng cách. Loại giày chạy sẽ phụ thuộc vào dáng đi của bạn. Hãy nhìn vào loại vòm của bạn thông qua bài kiểm tra dấu chân ướt hoặc thông qua phân tích dáng đi. Giày tập thể dục phù hợp sẽ giúp chủ sở hữu chạy hiệu quả, hiệu suất tốt hơn. Điều quan trọng nhất chính là giảm nguy cơ chấn thương.

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Giày tập gym tốt nhất cho Dance, Studio Work

Đối với Zumba và các bài tập thể dục nhịp điệu. Bạn sẽ cần sự nhanh nhẹn và chắc chắn cho các bước chân và quay vòng nhanh chóng. Hãy chọn đôi giày chống sốc tốt và đặc biệt ổn định. Đặc biệt là gót chân hỗ trợ tối đa để vừa giúp bảo vệ, hỗ trợ bàn chân. Khi bạn tiến bộ hơn, có thể thay đổi thành đôi giày mới nhẹ cùng đế mỏng và ít đệm và hỗ trợ hơn. Nên tránh sử dụng giày có độ bám cao. Bởi trong quá trình nhảy, điều quan trọng nhất là việc xoay, trượt và rẽ trong quá trình tập luyện.

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Giày tập gym tốt nhất cho Yoga hoặc Pilates 

Bàn chân trần khá phổ biến trên cả thảm hay trong phòng tập gym. Khi cảm thấy lạnh chân hay lo lắng về vệ sinh, một đôi vớ Pilates là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng có một thiết kế công thái học để cho phép chân của bạn uốn cong một cách tự nhiên và có độ bám cao su để giúp ngăn ngừa trơn trượt.

cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất

Với những cách chọn giày tập gym chuẩn và phù hợp nhất mà Sneaker Daily đưa ra. Hy vọng, bạn sẽ chọn được cho mình đôi giày tập gym để hỗ trợ tối đa trong quá trình tập luyện nhé! 

Có thể bạn quan tâm: