Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Cách phân biệt Air Jordan 1 Low thật và giả

Cách check Jordan 1 Low như nào là chuẩn? Hướng dẫn phân biệt Jordan 1 Low real vs fake tận tâm nhất từ đội ngũ chuyên viên Sneaker Daily.

Bước 1: Phân biệt Jordan 1 Low thật giả qua tem giày

Tem size là yếu tố tất yếu khi nói về cách check Jordan 1 Low, như chúng tôi cũng đã đề cập trước đây. Do đó, đây là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu hướng dẫn kiểm tra độ legit của AJ1 Low với tem ghi số đo của giày.

cách check jordan 1 low

Trên ảnh tem size giữa hai đôi giày Real và Fake, chúng tôi đã chỉ ra lỗi phông chữ của đôi giày hàng giả so với phiên bản chính hãng.

Trước hết, hãy nhìn vào mã sản phẩm ở góc phải trên, chúng tôi đã chỉ ra cách những đôi giày fake có phông chữ dày hơn so với đôi giày chính hãng. Đồng thời sự in đậm nhạt không đồng đều và nét chữ/số vuông hơn so với phiên bản hàng Auth.

Tiếp tục ở phía bên trái của chiếc tem, sự khác biệt về phông chữ trở nên rõ ràng và dễ nhận biết hơn. Trên thực tế, giày fake có tỉ lệ đậm nhạt ở từng dòng khác so với trên tem của đôi giày Real. Và đương nhiên là dù ở bên trái hay bên phải, chất lượng in kém làm cho nét chữ dày hơn (Đôi khi là mảnh hơn ở một số xưởng fake khác).

Cuối cùng, nhìn vào phần dưới cùng tem size, chúng ta có dòng chữ liên kết dẫn đến trang web của Nike. Đoạn này giày fake thường in nét chữ mỏng hơn thường rất nhiều, đôi khi thì lại lem hơi quá đà.

Bước 2: Check Jordan 1 Low ở mặt sau của giày

Các bản phát hành có logo được đặt ở mặt dưới của đôi giày

Đầu tiên, chúng ta sẽ kiểm tra những đôi Air Jordan 1 Low có logo của hãng được đặt ở phía dưới của miếng dán, và sau đó sẽ là những đôi có logo được đặt ở phía trên.

Có thể bạn đã biết, trước tiên chúng ta sẽ xem qua hình ảnh tham khảo giữa Air Jordan 1 Low Real và Fake bên dưới, sau đó chúng ta sẽ tiến hành giải thích những sai sót trên đôi giày giả.

cach-phan-biet-air-jordan-1-low-that-va-gia

Ở hình ảnh trên chúng ta sẽ quan sát đầu tiên ở các đường khâu xung quanh miếng dán. Đường khâu của đôi giày fake quá ngắn và dày. Mặt khác, ở đôi giày chính hãng miếng dán có đường khâu trông dài và mỏng hơn đường khâu trên miếng dán của giày fake.

Tiếp đến, hãy quan sát logo Air Jordan cổ điển, bạn có thể thấy trong hình ảnh Air Jordan 1 Low giả có dòng chữ “AIR JORDAN” trông quá mỏng so với đôi Air Jordan 1 Low chính hãng. Đồng thời, những đôi giày fake thường có chữ “AIR” trông hơi vuông vắn hơn những chữ cái trên những đôi giày Real.

Trên những đôi giày fake, bạn có thể thấy cụ thể chữ “O” trong dòng chữ “JORDAN” quá nhỏ so với các chữ cái còn lại. Theo đó, chúng tôi muốn nói rằng chữ cái “O” trong dòng chữ “JORDAN” rất dễ nhận biết trên giày fake, trong khi trên giày chính hãng, tất cả các chữ cái đều có cùng kích thước và trọng lượng phông chữ.

Cuối cùng, đến với đôi cánh trong logo Wings của Jordan Brand, bạn có thể thấy chúng quá mỏng trên logo của giày fake so với đôi cánh trên logo của giày real.

Trước khi chúng ta đến với các bản phát hành có logo được đặt ở phía trên của đôi giày, chúng ta hãy cũng xem xét một so sánh khác giữa giày AJ1 Low thật và giả với logo được đặt ở phía dưới. Để làm rõ hơn về so sánh này, chúng ta sẽ xem xét đôi giày thể thao Air Jordan 1 Low Paris thật và giả để tham khảo.

cach-phan-biet-air-jordan-1-low-that-va-gia

Trong hình ảnh Air Jordan 1 Low Paris real và fake ở trên, chúng tôi đã chỉ ra cách những đôi giày fake có miếng dán ở phía trên logo Nike Swoosh trông quá ngắn và quá rộng. Ở phía còn lại, miếng dán trên giày AJ1 Low Paris chính hãng nhìn cao hơn.

Phần tiếp theo, nhìn vào đường khâu trên dài bao quanh viền miếng vá logo, bạn có thể thấy trong hình ảnh ở trên đôi giày giả có đường khâu ngắn và mỏng hơn.

Tiếp theo, nhìn vào dòng chữ “AIR JORDAN”. Những đôi giày fake có chữ được in quá sâu vào miếng dán và khoảng cách giữa các chữ không chính xác.

Cuối cùng, nhìn vào logo Wings của đôi Jordan fake, bạn có thể thấy chúng cũng quá dày vì chúng được in chìm quá sâu vào trong giày, trong khi đôi giày chính hãng có cánh mỏng hơn.

Các bản phát hành có logo được đặt ở phía trên của đôi giày

Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem xét các phiên bản có logo Air Jordan của hãng được đặt ở phía trên của đôi giày. Trong phần này chúng tôi sử dụng Jordan 1 Low Chicago để so sánh giữa giày auth và fake.

cach-phan-biet-air-jordan-1-low-that-va-gia

Trong hình ảnh real và fake ở trên, đôi Air Jordan 1 Low Chicago giả có dòng chữ “AIR JORDAN” trông quá mỏng. Sau đó, nhìn vào chữ “TM”, có thể thấy đôi giả có dòng chữ trông quá dày so với bản thật.

Nói về đôi cánh trên logo Air Jordan cổ điển. Những đôi giày giả đặt cánh quá xa nhau. Mặt khác, những đôi giày chính hãng có phần cánh của chúng trông dày hơn.

Sau cùng, nhìn vào đường khâu xung quanh miếng vá Logo, những đôi giày fake có đường khâu không đúng hình dạng. Đôi Chicago AJ1 Low fake có đường khâu góc cạnh quá nhiều, không đều, quá dày và dài khi so sánh với giày auth. Nhìn qua đôi giày authentic chúng ta sẽ thấy hoàn toàn ngược lại, đường khâu của chúng ít góc cạnh hơn, đều hơn, mỏng hơn và ngắn hơn hơn so với đường khâu trên đôi giày giả.

Bước 3: Cách check Jordan 1 Low qua logo Swoosh

So sánh dấu Swoosh của Air Jordan 1 Low

Trước hết, chúng ta sẽ so sánh trường hợp áp dụng cho tất cả các phối màu của  Air Jordan 1 Low, và sau đó, chúng ta sẽ đi đến trường hợp đặc biệt của Jordan 1 Low Chicago.

phân biệt jordan 1 low thật giả bằng dấu swoosh

Trong hình ảnh cách check Jordan 1 Low qua dấu Swoosh ở trên, chúng tôi đã chỉ ra cách những đôi giày giả có đường khâu trên logo Nike Swoosh có hình dạng không phù hợp bằng các hình con trỏ trên ảnh.

Trên thực tế, đôi giày Air Jordan 1 Low giả có đường khâu của chúng trông quá mỏng và ngắn ở phía trên của logo, và quá dày và dài ở phía dưới của logo. Mặt khác, những đôi giày Air Jordan 1 Low chính hãng có đường khâu tương tự như Swoosh của chúng xung quanh logo.

Ngoài ra, độ cong ở mặt trên, hay độ béo của logo Swoosh cũng sai rất rõ trên bản fake.

Ví dụ: so sánh dấu Swoosh của Air Jordan 1 Low Chicago

Bây giờ, chúng ta hãy cũng xem logo Nike Swoosh trên Chicago Air Jordan 1 Lows trông như thế nào, với sự trợ giúp của hình ảnh tham khảo Air Jordan 1 Low Chicago thật và giả bên dưới.

cách check jordan 1 low bằng logo swoosh

Trong hình ảnh Air Jordan 1 Low Chicago giả và thật ở trên, chúng tôi đã chỉ ra cách những chiếc giày giả có logo Nike Swoosh trông quá dày và cồng kềnh. Mặt khác, logo Nike Swoosh trên giày thật mỏng hơn và ít lồi hơn so với logo trên giày giả.

Đọc thêm: Hướng dẫn phân biệt Off-White x Air Jordan 1 “White” thật và giả

Bước 4: Check logo Jumpman trên lưỡi gà của Jordan 1 Low

Chuyển sang cách thứ tư để phát hiện Air Jordan 1 fake, chúng ta sẽ phải nhìn theo góc nhìn từ trên xuống và kiểm tra Jumpman trên lưỡi gà của đôi Air Jordan 1 Low real và fake.

cách check jordan 1 low bằng logo jumpman

Trong hình ảnh cách check Jordan 1 Low qua logo Jumpman ở trên. Chúng tôi đã chỉ ra cách những đôi giày fake có Jumpman của chúng trông quá dày. Điều này dễ dàng nhận thấy nhất bằng cách nhìn vào cánh tay trái có quả bóng rổ, nơi bạn có thể thấy đôi giày giả có quả bóng rổ trông quá dày và to như thế nào. Đồng thời, bằng cách nhìn vào các ngón tay của cánh tay phải trên đôi giày giả, bạn có thể nhận thấy ngón tay của chúng trông quá dày.

Cuối cùng, bạn có thể nhận thấy đôi giày giả có phần chân trái của Jumpman trông quá dày và có nhiều sợi chỉ. Mặt khác, Jumpman gặp trên lưỡi giày chính hãng luôn được cho là có cùng tỉ lệ đường khâu, mà không có bất kỳ chỉ thừa nào hoặc tỉ lệ đường khâu khác nhau.