Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Những cách buộc dây giày đẹp không thể bỏ qua

Đối với các tín đồ mê sneaker, họ quan tâm ngay từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như dây giày cũng được chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Một đôi giày đẹp sẽ chẳng thể nào toát lên hết vẻ đẹp vốn có của mình nếu bạn không biết cách phối đồ với giày sao cho hợp lý, và nếu bạn không biết cách buộc dây giày đẹp thì đôi giày ấy cũng sẽ trở nên vô cùng bình thường mà thôi. Dưới đây, Sneaker Daily sẽ gợi ý cho bạn cách buộc dây giày đẹp đầy ấn tượng và thú vị.

Cách buộc dây giày theo kiểu xương cá Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày đẹp phổ biến nhất cho hầu hết các loại giày thể thao, sneaker như Vans old skool, Converse, Nike hay Adidas,… Với đặc điểm đơn giản, thoải mái, dễ thực hiện, cách buộc dây giày này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cho đôi giày của mình luôn đẹp mắt.

Không chỉ vậy, với kiểu buộc dây giày thể thao này, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng hay chật của đôi giày sao cho phù hợp với đôi chân của mình nữa đấy.

Tuy nhiên nhược điểm của cách buộc này là giày bạn có thể bị nhăn.

cach-buoc-day-giay

Hướng dẫn:

Bước 1: Luồn 2 đầu dây giày thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây từ đầu bên này sang phía đối diện. Nếu chọn dây bên phải nằm ở trên thì dây bên trái sẽ nằm ở dưới, lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.

Bước 3: Sau khi đã lần lượt đan dây qua các lỗ xỏ, bạn chỉ cần buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại cho chắc chắn là hoàn thành kiểu buộc dây giày thể thao xương cá rồi.

Cách buộc dây giày cổ cao giấu dây

Với những đôi giày cổ cao như Converse, bạn nên buộc dây giày sao cho gọn gàng để đôi giày trở nên nổi bật hơn. Cách buộc dây giày thể thao giấu dây là cách được nhiều bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng.

cach-buoc-day-giay

Hướng dẫn:

Bước 1: Tại 2 lỗ xỏ đầu tiên, lấy 2 đầu dây giày xỏ qua theo hướng từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.

Bước 2: Thực hiện xỏ đầu dây sang lỗ kế tiếp theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó lặp lại thao tác cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi chuyển qua đầu dây còn lại.

Bước 3: Tại đoạn dây xỏ cuối cùng, xỏ dây từ bên trái và bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó, xỏ dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Lưu ý, ngay khi kết thúc thao tác này bạn cần có 2 sợi dây ở 2 bên lỗ xỏ.

Bước 4: Thực hiện gập phần dây bên phải sau đó nhét vào trong cổ giày. Làm tương tự với dây còn lại.

Cách buộc dây giày vắt chéo lên trên

Đây là kiểu buộc dây giày được biến tấu từ kiểu Criss-Cross nên cách thực hiện cũng khá đơn giản. Kiểu buộc này cũng sẽ giúp đôi giày của bạn tránh bị sờn rách khi buộc dây, từ đó làm tăng tuổi thọ cho đôi giày.

cach-buoc-day-giay

Hướng dẫn:

Bước 1: Luồn dây qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới

Bước 2: Tiếp tục luồn lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Lần lượt như vậy cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi thắt nút lại.

Cách buộc dây giày kiểu đường thẳng/ hàng ngang

Với những bạn có mu bàn chân dày sẽ thường gặp khó khăn trong việc xỏ chân vào giày. Cách buộc dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng sẽ là phương pháp giúp bạn mang giày dễ dàng hơn.

Nhiều người sau khi thử cách buộc dây này đều đánh giá cao tính thoải mái, dễ chịu, đồng thời làm giảm áp lực lên từng ngón chân. Cách xỏ dây giày thể thao hàng ngang này rất phù hợp cho bạn khi phải vận động cả ngày.

cach-buoc-day-giay

Hướng dẫn:

Bước 1: Tại hàng ngang đầu tiên, bạn tiến hành luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 2: Thực hiện luồn dây bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp theo hướng từ dưới đưa ra bên ngoài. Sau đó, luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.

Bước 3: Luồn phần dây bên phải (đang ở phía bên trong giày) xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) sau đó đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.

Bước 4: Chỉ cần lặp lại cách này cho hai bên dây giày cho đến lỗ xỏ cuối cùng, thực hiện buộc thắt nút lại.

Cách buộc dây giày kiểu tạo lỗ hở

Đây là cách buộc dây giày mang lại sự độc đáo, ấn tượng cho đôi giày của bạn.

Với kiểu thắt tạo lỗ hở trên giày thể thao giúp cho mu bàn chân và mắt cá chân luôn thoải mái, phù hợp cho những buổi luyện tập trong thời gian dài.

cach-buoc-day-giay

Hướng dẫn:

Bước 1: Thực hiện luồn luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Khéo léo luồn chéo dây như cách buộc Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.

Bước 3: Tạo lỗ hở bằng cách xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh.

Bước 4: Thực hiện luồn chéo dây giày theo kiểu Criss-Cross tạo ra chữ X tiếp theo.

Bước 5: Tiếp tục buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, sau đó thắt nút dây giày lại.

Cách buộc dây giày kiểu Ukraina

Cách buộc có tên như vậy bởi người sáng chế ra nó là người Ukraina. Với cách buộc dây này, các bước sẽ rất đơn giản và nhanh gọn mà vẫn thu hút.

cach-buoc-day-giay

Hướng dẫn:

Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Bước 2: Để thừa 1 đoạn ở mỗi bên dây khoảng 100mm để lúc sau có thể buộc dây.

Bước 3: Đặt chéo hai phần dây, luồn sợi bên phải vào lỗ để tạo ra nút thắt.

Bước 4: Đưa phần dây xỏ từ dưới lên chéo qua lỗ xỏ đối diện hàng dưới.

Bước 5: Đan chéo dây như kiểu Criss-Cross

Bước 6: Đoạn cuối dây cố định lại bằng miếng cài dây giày.

Cách buộc dây giày răng cưa

Cách buộc dây giày này có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Cách buộc dây giày hữu ích lắm đấy bởi nó có thể khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của bạn.

cach-buoc-day-giay

Hướng dẫn:

Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Bước 2: Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Bước 4: Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Trên đây, Sneaker Daily vừa hướng dẫn bạn những cách buộc dây giày đẹp. Hi vọng nó những tip này sẽ giúp cho bạn thêm phần phong cách.

Xem thêm:

những cách buộc dây giày đẹp không thể bỏ qua