Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Art Hoe là gì? Nghệ thuật đi liền với thời trang

Tiếp theo chuỗi series những phong cách thời trang nổi bật nhất chúng ta đến với Art Hoe. Một phong cách hiếm hoi vẫn giữ được nét “nghệ rất nghệ”. Tuy chưa thực sự thịnh hành trong giới thời trang Việt Nam nhưng đâu đó ta vẫn bắt gặp nét tương đồng. Trong bài viết này hãy cùng Sneaker Daily đi tìm câu trả lời cho Art Hoe là gì và nghệ thuật đi liền với thời trang sẽ tạo nên một phong cách như thế nào nha!

hình ảnh phong cách art hoe

Hashtag #arthoe trên Tik Tok với hơn 140 triệu views và trên instagram là hơn 840 nghìn bài viết đã đủ để thấy mức độ phủ sóng không hề nhỏ của nó. Không gian nghệ thuật trong Art Hoe được lấp đầy bởi những bức tranh, những bộ trang phục cổ điển kiểu vintage, những bức chân dung của họa sĩ theo trường phái ấn tượng như Van Gogh và Matisse. Có khi bạn sẽ thấy xuất hiện cả những video decor rất sáng tạo.

Art Hoe là gì? Thuật ngữ mang ý nghĩa sâu sắc

art hoe là gì? nghệ thuật đi liền với thời trang

Art Hoe dựa trên tình yêu nghệ thuật, thiên nhiên và hội họa. Có thể nói, đây là phong cách mới nhất từ trước đến nay vì dù đã xuất hiện vào khoảng thập niên 90 nhưng cho đến năm 2010 mới chính thức có tên gọi.

Ban đầu, nó được dùng để quảng bá các nghệ sĩ trẻ da màu, bất kể giới tính hay khuynh hướng tình dục của họ. Ý tưởng tuyệt vời này nhanh chóng được thanh thiếu niên trên toàn thế giới áp dụng, biến nó trở thành hiện tượng toàn cầu. Chính vì vậy, Art Hoe trở thành một phong cách nghệ thuật chứ không đơn thuần chỉ là phong cách sống, xu hướng thời trang hay chính trị.

hình ảnh phong cách art hoe

Nó được tạo ra vào năm 2010 bởi một người da màu trên Tumblr và từng bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc**Nhưng thực tế, cộng đồng Art Hoe xem trọng sự đa dạng văn hóa. phản đối criticism và đòi quyền lợi cho cộng đồng LGBT là hai trong những vấn đề được đấu tranh nhiều nhất trong phong cách này.Những người mở đầu cho phong trào Art Hoe bao gồm nữ diễn viên Amandla Stenberg , nhà tạo mẫu Rian Phin , họa sĩ/nhạc sĩ Jenelle Lewis và rapper Babeo Baggins.

Art Hoe là gì – Phá vỡ định kiến

Hình thức nghệ thuật mới này đã làm dấy lên những tranh cãi vì cụm từ “Art Hoe” trước kia là một cách xúc phạm để chỉ phụ nữ.

Ngày nay, từ này cũng được dùng để mô tả những cá nhân sáng tạo và nghệ thuật nói chung, những người coi mình như những kẻ bị ruồng bỏ khỏi nền văn hóa chính thống và thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật. Bằng cách đòi lại quyền lợi và công bằng , Art Hoe đang xây dựng bản sắc riêng của mình. Nó đại diện cho không gian chung của các nghệ sĩ trẻ da màu giúp bày tỏ mối quan tâm nội tại của họ.

hình ảnh phong cách art hoe

Phong trào này khuyến khích mọi người nói lên suy nghĩ của họ về những vấn đề họ đang gặp phải, với trọng tâm chính là bình đẳng giới, vấn đề phân biệt chủng tộc và khác biệt văn hóa. Bằng cách chấp nhận bản thân và tự tin bày tỏ, cộng đồng Art Hoe hỗ trợ và cùng nhau chống lại các định kiến.

Art Hoe fashion style và vài thứ khác

Về thời trang, một set đồ Art Hoe cơ bản có thể bao gồm: túi Fjallraven Kanken, quần jean, giày Converse hoặc Vans đi kèm với vớ nghệ thuật, áo yếm, áo sơ mi, cùng phụ kiện đơn giản như kẹp tóc, băng đô,.. rất năng động và trẻ trung. Thậm chí ta còn bắt gặp những món đồ DIY rất sáng tạo như áo, quần tự thêu, giày custom.

hình ảnh phong cách art hoe

Tông màu của Art Hoe cũng không cố định, nhưng thường là các màu cơ bản nhưng được ưa chuộng nhất là màu vàng. Áo họa tiết kẻ sọc bảy màu cũng được ứng dụng rất nhiều vì nó tượng trưng cho cộng đồng LGBT.

Vì là một phong cách sống cho giới họa sĩ trẻ nói riêng và nghệ sĩ nói chung, sở thích của họ sẽ là vẽ tranh, đọc sách, đàn hát, làm tiêu bản thực vật, trang trí, custom, làm đồ DIY, thêu, đan len, chụp ảnh, nghe nhạc lofi và các thể loại nhạc nhẹ khác, trồng cây (đặc biệt là xương rồng)

art hoe là gì? nghệ thuật đi liền với thời trang

Tồn tại lâu dài hay chỉ là một xu hướng mới nổi?

Nhiều người sẽ tự hỏi rằng liệu Art Hoe có giống những phong cách trước đó, sẽ nhanh chóng giảm nhiệt hay không? Bởi mục tiêu chính trị đấu tranh cho người da màu trong nghệ thuật dường như đang bị thương mại hóa. Thậm chí có những công ty thời trang đã dán nhãn Art Hoe cho bộ sưu tập của họ. Điều này đe dọa trực tiếp đến sự tồn tại của Art Hoe, khiến nó sẽ nhanh chóng bị “lỗi mốt”.

hình ảnh phong cách art hoe

Mặt khác, trào lưu nghệ thuật này đang nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của giới truyền thông. Art Hoe vẫn còn non trẻ và gặp phải nhiều khó khăn và tương lai thì khó có thể dự đoán nên nếu bạn là một người thích thể hiện cá tính, thấy hứng thú với thông điệp mà nó hướng tới hoặc đơn giản là thích gu thời trang này. Art Hoe sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

Đôi khi không đi theo một định hướng cụ thể mà ta là ta. Tìm thấy mình trong một phong cách nào đó chỉ giúp ta hiểu bản thân hơn. Tin rằng, mỗi một bài viết mỗi một phong cách sẽ cho ta có một cái nhìn cụ thể hơn về thế giới thời trang.

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo: Trào lưu Cottagecore là gì? Trở về với những điều bình dị nhất

Comments are closed