Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Cách phân biệt giày Replica, Fake 1, Super fake (SF)

Để tiếp nối series những “thuật ngữ thông dụng” trong mua sắm. Hãy cùng Sneaker Daily phân biệt giày Replica, Fake 1, Super fake (SF) như thế nào nhé!

 

Hàng Replica là gì? Hàng replica có phải là hàng chính hãng không?

Replica – reproduction: mang nét nghĩa một bản sao được tạo ra, chép lại gần giống với thiết kế nguyên bản. 

Hàng replica hay rep 1:1 để chỉ những mặt hàng được sao chép lại từ sản phẩm chính hãng một cách tỉ mỉ, tinh xảo nhất đến từng chi tiết. Hàng replica có thể giống từ 80-90% thiết kế ban đầu, tuy nhiên phụ thuộc vào từng nhà máy gia công, vật liệu, giá thành hàng replica sẽ khác nhau. 

giày replica là gì

Chất lượng hàng Replica như thế nào? 

Hàng replica được khẳng định là hàng “giả”. Ngay từ khi sản xuất và bày bán ngoài thị trường, những sản phẩm replica đã “đánh lừa” người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ chính hãng. Bởi vậy, chất lượng hàng replica (hay rep 1:1) không thể tốt như hàng authentic, tuy nhiên giá sẽ rẻ hơn.

replica là gì

Giày replica là giày gì? 

Những đôi giày replica đang được bày bán ngoài thị trường hiện nay đều là “giày giả”. Chúng bắt chước thiết kế chính hãng để cho người mua tin rằng giày replica là giày real. Có những đôi giày replica “sao chép” tinh vi đến mức khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. 

giày replica

Tìm hiểu về hàng Super fake và fake 1 

Hàng fake 1 và Super fake đều là hàng giả hay được gọi là counterfeit goods – các bản nhái trái phép của thiết kế gốc. Các mặt hàng giả được sản xuất và bán ra “dựa hơi” vào danh tiếng của các thương hiệu lớn để tiêu thụ hàng ra ngoài thị trường. Với giá bán ra rẻ hơn, chất lượng kém, và không có bất kỳ sự ủy thác từ chủ sở hữu thương hiệu. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận, danh tiếng nhà sản xuất chính hãng.

Giày Super fake

Giày “nhái siêu hạng” là sản phẩm bắt chước một cách tinh vi từ nhà máy tại các quốc gia như Trung Quốc. Xét về vẻ bề ngoài, giày super fake được copy khá chuẩn nhưng lại không hoàn hảo giống giày replica. Với một số dân chơi sành sỏi về giày, chỉ cần nhìn qua đã nhận ra được ngay sự khác biệt so với giày chính hãng. 

cách phân biệt giày replica, fake 1, super fake (sf)

Giày Fake 1

Những đôi giày fake 1 đều ám chỉ hàng kém chất lượng, chỉ cần nhìn qua bất cứ ai cũng có thể nhận ra đó là hàng giả. Chúng sai về kiểu dáng, màu sắc thậm chí là cấu trúc đôi giày còn bị thay đổi so với thiết kế ban đầu. 

replica là hàng gì

Đánh giá chất lượng hàng super fake và fake 1

Một điểm chung cốt lõi của giày super fake và fake 1 chính là “lừa” người mua về chất lượng, thương hiệu của sản phẩm. Chúng được bày bán dưới cái mác của công ty chính hãng. Do đó, hàng nhái đều vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ sở hữu thiết kế cũng như người tiêu dùng.

Hiện nay, giày “nhái” luôn được bán ra với giá cao hơn cả chi phí sản xuất. Cùng sự tinh vi của mình, chúng lợi lợi dụng sự tin tưởng của người mua hàng để đưa hàng ra ngoài thị trường và gây ra hậu quả nghiêm trọng về lâu dài.  

giày fake

Tại sao Trung Quốc là đất nước có “tiếng” về sản xuất hàng nhái?

Đã không quá xa lạ khi nhắc đến Trung Quốc, đa số người tiêu dùng có vẻ e ngại về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên tại đất nước tỷ dân này, việc sản xuất hàng nhái khá “phát triển”. Bởi không phải ai cũng sẵn sàng hay đủ điều kiện để bỏ ra số tiền lớn, chi tiêu cho các mặt hàng xa xỉ. Bên cạnh lý do “bắt chước” hay mua theo trend, chúng còn tạo ra ấn tượng tốt với đồng nghiệp, đồng thời giúp chủ sở hữu thể hiện địa vị xã hội của mình.

fake 1

Phân biệt giày Replica và giày Super fake, Fake 1

Về cơ bản, cả ba loại giày Replica, Super fake và Fake 1 đều là hàng giả, kém chất lượng, không phải hàng authentic. Tuy nhiên, chất lượng của ba loại này khác nhau và điểm khác biệt đã được Sneaker Daily giải thích ở phía trên rồi bạn nhé!

super fake

Có nên mua giày Replica, giày Super fake hay Fake 1 không?

Là một người tiêu dùng thông thái, hãy thật tỉnh táo và xem xét thật kỹ trước khi mua giày. Không phải bất cứ ai cũng đủ điều kiện để chi số tiền lớn mua một đôi giày, tuy nhiên “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đúng không nào? Một đôi giày real đảm bảo gắn bó với bạn lâu, bền chặt hơn. Tại Sneaker Daily luôn có chương trình giảm giá hay tạo điều kiện cho bạn sở hữu đôi giày authentic đó!

giày super fake là gì

Hy vọng, một vài thông tin mà Sneaker Daily đưa đến sẽ giúp bạn biết cách phân biệt giày Replica, Super fake và Fake 1. Hãy trở thành một người tiêu dùng thật thông thái nhé!

Có thể bạn quan tâm: