Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Giày Air Force 1 Nhanh Chóng và Dễ Dàng

Cùng chuyên gia Sneaker Daily tìm hiểu cách vệ sinh giày Nike AirForce 1 tại nhà nhanh chóng và dễ dàng. Quá trình vệ sinh giày da nếu làm không đúng sẽ gây tổn hại vẻ bề ngoài về lâu về dài. Để có được đôi giày sạch sẽ và bền nhất, bạn cần tham khảo 5 bước vệ sinh như dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh giày Air Force 1

Việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh giày. Tất nhiên, khi chúng ta vệ sinh giày ở nhà sẽ khó có thể đầy đủ các dụng cụ, nhưng hãy cố gắng để có đầy đủ nhất nhé:

– Một bàn chải cứng để đánh phần outsole

– Một bàn chải lông heo mềm hơn để đánh bụi phần bề mặt upper

– Bàn chải lông ngựa để đánh bóng đôi giày

– Dung dịch vệ sinh dành riêng cho giày để không làm hỏng chất liệu da

– Xi để vệ sinh phần da

– Kem dưỡng da

– Lọ xịt thơm (Có thể có hoặc không)

huong-dan-ve-sinh-giay-air-force-1

Bước 1: Tháo dây, cố định giày

Đầu tiên bạn cần tháo dây ra khỏi giày. Phần dây giày sẽ được vệ sinh riêng cùng với lót giày, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để cố định và căng phần mũi giày.

=> ĐIều này sẽ giúp cho đôi giày của bạn dễ vệ sinh mà không bị mất dáng giày.

huong-dan-ve-sinh-giay-air-force-1

Bước 2: Vệ sinh outsole và midsole

Tiếp theo đó chính là vệ sinh phần đề ngoài và đế giữa. Trước tiên, nếu giày của bạn tương đối bụi, hãy dùng bàn chải lông heo để phủi bụi trước.

Chuẩn bị một bát nước, cho từ từ dung dịch vệ sinh vào nước sau đó dùng bàn chải cứng nhúng vào nước để đánh. Các bạn lưu ý nên đánh theo vòng tròn, đánh từ phần outsole đến midsole. Nếu như đế của bạn có dính sỏi, đá, bạn có thể dùng nhíp hoặc dao nhỏ để gắp ra.

huong-dan-ve-sinh-giay-air-force-1

Vệ sinh phần outsole

huong-dan-ve-sinh-giay-air-force-1

Vệ sinh phần midsole

Bước 3: Vệ sinh phần upper

Đến phần upper, chúng ta sẽ không dùng dung dịch vệ sinh cho giày nữa mà dùng xi chuyên dụng cho sneaker. Để lấy được xi, bạn cần dùng một bàn chải nhỏ để lấy lên, đánh từ từ lần lượt, từ trên xuống dưới đi theo chiều vòng tròn.

huong-dan-ve-sinh-giay-air-force-1

Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ bất ngờ, vì xi này sạch rất nhanh và bóng lên nhiều. Tuy nhiên bạn nên dành khoảng từ 15 – 20 phút để đôi giày trở lại trạng thái sạch bóng như lúc đầu. Việc dùng những bài chải nhỏ sẽ mất thời gian là điều không tránh khỏi, nhưng nó có thể đánh được chi tiết hơn, hoặc nếu bạn dùng bàn chải lớn chà mạnh thì đôi giày của bạn sẽ rất nhanh hỏng

Bước 4: Bôi kem dưỡng

Sau khi đánh xong phần upper, bạn để khoảng 3-5 phút sau đó dùng kem dưỡng cho giày. Khi dùng kem dưỡng, chúng ta không dùng bàn chải mà sử dụng một chiếc khăn sạch, thoa đều theo vòng tròn.

huong-dan-ve-sinh-giay-air-force-1

Rất nhiều người cho rằng đây là bước không cần thiết, nhưng cũng giống như da của chúng ta vậy. Phải dưỡng thì da mới đẹp và bền.

Sau khi thoa kem dưỡng thì bạn nên để khô khoảng 15 phút

Bước 5: Vệ sinh dây giày và đế giày

Với phần dây giày, bạn chỉ cần nhúng vào dung dịch vệ sinh pha sẵn, một lát sau sẽ thấy ngay sự khác biệt. Còn phần đế giày, chúng ta cũng sẽ phải dùng bàn chải để đánh cho sạch. Cuối cùng là đem chúng đi phơi.

huong-dan-ve-sinh-giay-air-force-1

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể vệ sinh sạch sẽ cho đôi giày của mình. Nếu như vẫn còn chưa rõ, bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết tại kênh youtube của Sneaker Daily.

Và nếu vẫn còn cảm thấy khó quá hoặc “lười” một chút, bạn có thể đem qua cửa hàng của Sneaker Daily để được các bạn nhân viên vệ sinh. Đặc biệt, đối với khách hàng mua giày của Sneaker Daily, sẽ được chúng mình miễn phí vệ sinh trong vòng sáu tháng không giới hạn số lần vệ sinh.

Đến với Sneaker Daily ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Size giày chuẩn và cách tìm True Size của bạn.