Nike Dunk Low

Bộ lọc
Done
    Lọc theo giá
    Lọc theo kích thước
    Lọc theo thương hiệu

Giày Nike Dunk khác Chính Hãng tại Sneaker Daily

Giày Nike Dunk Low chính hãng tại Sneaker Daily

Mang kiểu dáng cổ thấp đầy ưa chuộng, Nike Dunk Low của ông lớn thể Bắc Mỹ – Nike, luôn nằm trong top những đôi giày được yêu thích bậc nhất trong lịch sử của “nền văn hóa dưới mặt đất”. Với thiết kế đặc trưng không lẫn vào đâu được của mình, Nike Dunk Low ghi tên mình vào “ngôi đền huyền thoại” bất diện qua năm tháng trong lòng của mọi tín đồ Sneakerhead.

Ngày một huyền thoại ra đời

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985 dưới hình thức là phiên bản cổ cao (high) (cùng năm với Air Jordan 1), Nike Dunk khi đó được sản xuất để hướng đến những đôi giày dành cho các giải bóng rổ đại học, cũng vì vậy ở thời điểm đó, chúng được biết đến là một đôi giày Nike mang những màu sắc đa dạng của các đội bóng rổ đại học được Nike ký hợp đồng làm hình ảnh đại diện. Những phiên bản nổi tiếng ở thời điểm đó có thể kể đến như là phiên bản “Kentucky”, “Michigan”, “Syracuse” và “Brazil”, cho đến ngày nay, đây vẫn là những siêu phẩm kinh điển được thèm muốn ở khắp mọi nơi.

Được thiết kế để sử dụng trong bóng rổ, cả phiên bản cỏ cao (high) và thấp (low) của Dunk đã trở thành sự lựa chọn chủ yếu cho các vận động viên bóng rổ thời bấy giờ (khi Air Force 1 lúc này đã trở thành một đôi giày theo xu hướng thời trang). Với một thị trường mà giày thể thao còn bị hạn hẹp về thiết kế và hiệu năng, thì việc được cung cấp những mẫu giày mang những đường màu tuyệt đẹp và công nghệ mới nhất, những cầu thủ trẻ cấp đại học nói riêng và fan giày dép thể thao nói chung đã nhanh chóng dành một tình cảm mãnh liệt cho Nike cũng như tạo cho hãng một làn sóng yêu thích cuồng nhiệt rộng rãi.

Bén duyên với đường phố

Vào thời điểm khi những đôi giày bóng rổ hiệu năng khác được phát triển ngày một tốt hơn và được trọng dụng hơn, Nike Dunk không hề bị quên lãng đi khi vẻ đẹp của chúng đã được công nhận bởi đại đa số những tín đồ thời trang và yêu giày, đặc biệt là phải kể đến những Skateboarder (người trượt ván). Nike Dunk Low nhanh chóng được chuyển hướng sang một môn thể thao khác, ít yêu cầu sự va chạm và tác động lực hơn và cũng chuộng thời trang đường phố bụi bặm hơn – đó chính là trượt ván. Gắn liền với tên tuổi của bộ môn với chiếc ván theo sau này, cũng là một cơ hội mở ra cho Nike Dunk Low bước vào con đường thời trang đường phố và hip hop, chúng nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu và tạo dựng hình ảnh bản thân như một món đồ thời trang đường phố đỉnh cao hàng đầu.

“Thấp” nhưng khiến vẫn khiến người khác phải ngước nhìn

Mặc dù không phải là biểu tượng đầu tiên của nhà Dunk, nhưng phiên bản cổ thấp (Low) của mẫu giày này lại dành được nhiều “ánh đèn sân khấu” hơn người anh song sinh của mình. Điều đó xuất phát từ việc Nike Dunk sau một thời gian dài, đã vượt xa khỏi hình bóng của sàn gỗ và trái bóng cam để có một chỗ đứng riêng biệt cho mình tại sàn diễn thời trang đầy đa dạng. Phiên bản Nike Dunk High sở hữu một chiếc cổ cao giúp bảo vệ khu vực cổ chân tốt, tuy nhiên với những người muốn tìm kiếm một đôi giày đi casual, họ sẽ muốn ưu tiên một mẫu giày nhỏ nhẹ, tiện lợi và thoải mái hơn và đó cũng chính là lý do Nike Dunk Low được yêu thích hơn cả. 

Với việc là một “đứa con cưng” của ông lớn đồ thể thao Bắc Mỹ, theo thời gian, Nike Dunk Low luôn được cho ra mắt và phát hành những bản phối tuyệt đẹp đi kèm là những ý tưởng màu sắc làm ngây ngất lòng người. Ở thời điểm hiện tại, thời trang đang ngày một phát triển với sự độc đáo không ngừng nghỉ, và chính những đường màu không giống ai của Dunk Low đã phần nào góp công vào việc tạo nên những xu thế cực chất của ngày hôm nay