Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Đâu là cách giặt giày trắng hiệu quả nhất? Tone giày trắng là màu sắc dễ mặc và dễ phối, tuy nhiên chúng cũng dễ dàng dính bẩn. Cùng Sneaker Daily điểm qua vài mẹo để đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên đôi giày trắng của bạn ngay sau đây nhé! 

 Bạn có thể sẽ vô cùng  ngạc nhiên về công đoạn chuẩn bị đơn giản nhưng hiệu quả khôi phục đôi giày trắng như mới! Trong bài viết, Sneaker Daily đưa ra phương pháp cách giặt giày trắng không bị ố vàng khác nhau. Hãy thử và tìm ra đâu là cách giặt giày trắng phù hợp nhất nhé!

Xà phòng và nước ấm – giặt giày trắng

Sử dụng xà phòng và nước ấm dành cho những vết bẩn còn khá mới. Chỉ cần trộn khoảng hai muỗng xà phòng hòa với 240 ml nước ấm. Khi dung dịch đã hòa tan cùng nhau. Hãy đổ chúng vào chai xịt và bàn chải vào trực tiếp vết bẩn mới.  

cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Sử dụng thuốc tẩy – cách giặt giày trắng 

Thuốc tẩy có khả năng loại bỏ các vết bẩn thậm chí cả các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc tẩy là một loại hóa chất, bởi vậy khi có ý định dùng chúng hãy đeo găng tay bảo vệ. Tỷ lệ được khuyên dùng: 1 phần thuốc tẩy hòa với năm phần nước ấm. Cần chú ý, nếu đổ quá nhiều thuốc tẩy có thể khiến để giày ngả màu ố vàng.

cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Baking soda – cách giặt giày trắng không bị ố vàng 

Baking soda được coi như một loại chất đa di năng, được sử dụng nhiều trong việc làm sạch. Chúng có khả năng loại bỏ vết bẩn từ thảm, quần áo, và thậm chí cả chậu và chảo. Bởi vậy, chúng cũng có thể làm sạch giày trắng, đặc biệt là giày thể thao vải. Trộn baking soda với một số chất tẩy rửa và bạn đã có “cặp đôi sức mạnh” để loại bỏ vết bẩn. Gợi ý, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda cùng giấm trắng nhé!

cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Kem đánh răng trắng – giặt giày trắng bị ố vàng

Khi sử dụng kem đánh răng để làm sạch giày trắng, hãy dùng loại kem màu trắng. Gel và kem đánh răng màu có thể vô tình làm nhuộm giày nếu không cẩn thận. Để làm cho nó thậm chí hiệu quả hơn, hãy sử dụng bàn chải giày lông mềm hoặc vải microfiber để áp dụng sản phẩm cho các khu vực màu. Hãy nhớ tránh pha loãng kem đánh răng bằng nước và bôi trực tiếp lên vết bẩn.

cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Hydrogen Peroxide là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho thuốc tẩy

Nếu không muốn sử dụng thuốc tẩy độc hại, hãy thử sức với hydrogen peroxide. Loại chất này sẽ không làm giày trắng dễ dàng ngả màu ố vàng. Chúng có thể sử dụng trực tiếp một mình hoặc pha loãng trong nước theo tỷ lệ 1:1.  Đối với các vết bẩn khó loại bỏ, bạn có thể tạo một hỗn hợp bằng cách trộn hydro peroxide và baking soda.

cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Sơn móng tay – cách giặt giày vải trắng 

Nếu đôi giày trắng của bạn được chế tác từ da hoặc cao su, hãy dùng sơn móng tay. Không chỉ có hiệu quả loại bỏ các vết bẩn, chúng còn xóa đi mọi vết bẩn trên đôi giày của bạn. Đối với da lộn, nên thử trước trên mộ khu vực nhỏ để kiểm chứng hiệu quả của nó.Sau đó, hãy đợi bề mặt khô hoàn toàn và tiếp tục xử lý như bình thường. 

cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Chanh tươi – cách giặt giày trắng bị ố vàng

Không chỉ cung cấp vitamin C cho cơ thể, chanh tươi cũng là một trong các chất tẩy tự nhiên, bảo vệ môi trường. Cách hiệu quả nhất: pha 2 thìa nước chanh vào một cốc nước lạnh. Có thể đổ hỗ hợp vào bình xịt hoặc bàn chải cũ. Chà nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ và đợi 1 -2 giờ. Nếu các cách giặt giày trắng thông thường không thực sự hiệu quả tốt như hy vọng. Có thể chuyển sang các sản phẩm làm sạch bán trên thị trường. Bởi chúng được sản xuất riêng biệt cho giày. Ngoài ra có thể đến các cửa hàng vệ sinh giày trực tiếp để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

cách giặt giày trắng không bị ố vàng tại nhà hiệu quả

Hy vọng với mốt cách giặt giày trắng không bị ố vàng đơn giản, vô cùng hữu hiệu tại nhà. Sneaker Daily đã có thể giúp bạn làm sạch đôi giày trắng yêu quý của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm: