Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Cách check giày Vans chuẩn Auth

Những típ đơn giản check giày Vans fake hay auth

Trên mạng có rất nhiều típ hay mẹo để check vans chính hãng và fake khác nhau, nhưng có nhiều cách thật sự không được chính xác.

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số cách để tự check đôi giày dựa trên kinh nghiệm của mình nhé.

giày vans

Kiểm tra các đường chỉ may trên giày

Những đôi giày Vans real được may rất tỉ mỉ trên từng đường kim mũi, không có chỉ thừa, ngay ngắn và đều đặn. Còn các đôi giày fake hầu hết đều không được chuẩn chỉ như thế, chỉ thừa, lỏng lẻo và không cân đối.

vans sneaker

Chất liệu của giày

Chất liệu của đôi giày chính hãng là da lộn cứng cáp, không bám bụi bẩn và sợ vào rất mịn. Nếu như là các đôi fake thì khi làm bằng vải nhung sẽ thô ráp, bám bụi.

chất liệu của vans

Như sản phẩm Vans Old Skool nổi tiếng sẽ có chất liệu như sau: đế cao su Waffle nổi tiếng của thương hiệu, phần mũi giày, phần để xỏ lỗ giày được làm từ da lộn, phần lót cổ chân bằng da bóng, phần Jazz nổi bật bằng da nhám, lót ở trong bằng xốp còn phần thân giày sẽ làm bằng vải bố. Đây là điều mà những đôi giày nhái khó có thể làm chuẩn theo y như hàng thật được.

vans old skool

Sọc màu trắng của thân giày được gọi là sọc Jazz. Sọc Jazz từ các đôi Vans này đều được làm từ da thật và bạn có thể lên mạng tìm cách phân biệt da thật và da giả nhé.

Form giày

Mũi giày được làm từ chất liệu cao cấp nên mềm dẻo, đàn hồi. Khi bạn bẻ cong mũi lên cũng không sợ bị hỏng form, có nếp gấp hay bong tróc gì cả, khác hoàn toàn với những đôi giày fake.

vans đẹp

Các đôi vans đều có 1 form giày hơi cong lên ở trên phần mũi, bạn có thể thử đặt đôi giày của mình ở trên mặt phẳng và kiểm tra xem là nó có thật sự cong lên không.

Phần lưỡi gà của giày auth khi bạn kéo lên nó sẽ không trở về vị trí ban đầu khi bạn thả tay ra, còn đối với fake thì ngược lại.

Gót giày

Phía gót giày Vans classic sẽ có một lớp lót được may chắc chắn bởi 2 đường chỉ, một đường để cố định với lớp vải bên trong và một đường để cố định với lớp da phía bên ngoài của đôi giày.

phân biệt vans qua gót giày

Phần gót này giúp cho những bạn mang giày mới không bị gặp hiện tượng ma sát nhiều dễ dẫn đến phồng chân như những đôi giày kém chất lượng khác.

Chất liệu và màu sắc hộp đựng

Những đôi giày Vans chính hãng thường đi kèm với hộp. Hộp của nó chắc chắn, đẹp mắt, có nhiều logo của hãng trên thân hộp. Màu sắc, kích thước hộp thường có sự thay đổi linh hoạt tùy theo từng phiên bản và năm sản xuất.

chất liệu hộp đựng vans

Để nhận biết được đôi giày trên tay là chính hãng hay fake bạn hãy kiểm tra kỹ các thông tin trên hộp giày như logo, vị trí logo, hình ảnh và chất lượng của hộp. Hãy chắc chắn rằng hộp không bị tróc hay lem vết.

Qua giấy gói giày

Gói giấy giày của Vans chính hãng sẽ in chìm tên thương hiệu rất đồng đều theo hàng rõ ràng, đặc biệt trên giấy gói sẽ có những lỗ nhỏ li ti kèm theo đó là biểu tượng tái chế được in kèm theo thương hiệu.

giấy gói giày vans

Check giày Vans chính hãng qua dấu mộc dưới đế giày

Một trong những cách nhận biết giày Vans dễ dàng nhất là kiểm tra dấu mộc dưới đế giày. Mỗi xưởng sản xuất riêng sẽ có những kí tự khác nhau như: DT, EVB, SJV, IFC, SHC…

cách check giày vans authentic

Những giấu mộc này không giống nhau và không theo quy định nào, từ đó có thể kiểm tra được nơi sản xuất xem có đúng với phần được ghi trên vỏ hộp hay không.

Tag giày

Tag giày Vans có nền đỏ và chữ trắng, điều đặc biệt ở chỗ thực chất tag này là một sticker có thể dán được. Còn các tag của giày fake thì chỉ đơn giản là giấy được in bình thường mà thôi.

tag giày vans

Nhãn mác

Một cách để kiểm tra giày nữa là bạn có thể check qua nhãn mác, được khâu ở thân và phần gót đế giày. Bạn hãy chú ý kĩ phần mác này Chữ V của nhãn giống với kí hiệu căn bậc hai vươn tới 3 chữ còn lại.

cách check giày vans

 

Kiểm tra kĩ xem phần nhãn này xem có chính xác không, bị sai lệch hay sai font chữ không.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cách bạn có thể check một đôi giày Vans xem fake hay auth. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thực sự có ích. Ghé qua Sneaker Daily để chọn cho mình một em giày thật xinh nhé.

Xem thêm:

Ghé qua Amazinn để vệ sinh giày nhé cả nhà.