Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Các cách xỏ dây giày Nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

Bạn nghĩ sao nếu đôi giày Nike của mình trở nên mới lạ và đẹp chỉ nhờ thay đổi cách buộc dây? Hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu qua các cách xỏ dây giày Nike – thương  hiệu giày sneaker được ưa chuộng nhất thế giới trong gần hai thập kỷ trở lại đây nhé!

Các cách xỏ dây giày Nike

1.1. Cách buộc dây giày AF1 giấu dây:

Đây là cách xỏ dây giày Nike Air Force 1 thích hợp cho ai yêu thích sự gọn gàng. Dưới đây là 4 bước thực hiện chi tiết:

 • Bước 1: Xỏ phần đầu dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng thứ 1 sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm trong mặt của giày, và xỏ theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, xỏ ở hướng bên trong. Tiếp tục, xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài.
 • Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng. Xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau. Thực hiện tiếp như thế cho đến khi xỏ hết.
 • Bước 4: Buộc phần dây giày thừa bên trong vào, cài dây vào bên trong.

các cách xỏ dây giày nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

1.2. Cách buộc dây giày Nike kiểu đan chéo: 

Cách này được xem là cách xỏ dây giày nike Jordan phổ biến nhất, vì vừa nhanh, dễ làm mà chắc chắn, với 3 bước thực hiện chi tiết:

 • Bước 1: Luồn hai dây từ dưới lên trên vào hai đầu lỗ ở đầu tiên hướng trên của mũi giày. Lưu ý bạn cần căn cho hai đầu dây dài bằng nhau nhé.
 • Bước 2: Mỗi lỗ xổ vắt chéo sang bên lỗ bên kia. Dây bên phải chéo lên trước, mới đến dây bên trái và cứ liên tục luân phiên nhau cho đến khi hết lỗ xỏ.
 • Bước 3: Buộc nơ cố định lại sau khi đan xong đến lỗ xỏ cuối cùng. Kéo dây sao cho hai bên có chiều dài bằng nhau để được đẹp hơn. 

các cách xỏ dây giày nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

1.3. Cách xỏ dây giày Nike hình lưới – giày Air Force

Với cách xỏ hình lưới này, bạn cần có độ kiên nhẫn và có kỹ thuật một chút thì mới có thể dễ dàng có hình dạng đều và đẹp. Đây là cách thắt dây giày Nike Air Force 1 vừa độc đáo vừa mới lạ. Dưới đây là 3 bước thắt:

 • Bước 1: Xỏ dây giày từ hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên, bắt kéo qua và xỏ ở lỗ số 4.
 • Bước 2: Luồn 2 dây ở hàng bên dưới, bắt chéo hai sợi dây lên trên ở lỗ thứ 2.
 • Bước 3: Luồn cả hai dây vào hàng lỗ ở ngay bên dưới lỗ thứ 3, lấy dây ở lỗ thứ 3 đan chéo vào chỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên và thắt nơ cố định.

các cách xỏ dây giày nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

1.4. Cách buộc dây giày Nike kiểu song song – dây giày Nike

Cách xỏ dây giày Nike theo kiểu song song là một gợi ý tuyệt vời cho những bạn yêu thích giày thể thao Nike vì sự gọn gàng và đẹp mắt của nó. Dưới đây là 3 bước thực hiện chi tiết:

 • Bước 1: Luồn 2 đầu dây qua hàng lỗ cuối cùng của giày theo chiều từ trên xuống dưới sao cho độ dài hai bên bằng nhau.
 • Bước 2: Luồn dây 1 theo hướng từ bên dưới, rồi luồn dây qua lỗ đối diện.
 • Bước 3: Làm điều này và lặp lại cho đến khi hoàn thành lỗ cuối cùng. Sau đó buộc 2 đầu dây lại với nhau.

các cách xỏ dây giày nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

1.5. Cách xỏ dây giày Nike theo một hướng – Giày Air

Đây là cách xỏ dây giày nike khá đơn giản. Tuy nhiên, để tránh dây giày bị tuột, bạn phải cố định thật chắc nhé. Dưới đây là 2 bước chi tiết: 

 • Bước 1: Thắt nút ở 1 đầu dây giày. Xỏ dây vào lỗ đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên, kéo sát nút thắt đến lỗ.
 • Bước 2: Lần lượt luồn đầu còn lại của dây giày vào những lỗ còn lại theo hình zigzag. Nhét dây giày thừa vào trong là hoàn thành.

các cách xỏ dây giày nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

1.6. Cách xỏ dây giày Nike thắt nơ tại mũi – Nike Air Force 1 thắt nơ 

Đây là một trong những cách buộc dây giày Nike Sb Dunk Low cực kỳ sáng tạo và độc đáo. Nó sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong đám đông vì rất ít người biết tới kiểu buộc này. Bạn cũng có thể áp dụng cho Nike Air Force. Gồm 3 bước thực hiện:

 • Bước 1: Lấy 1 đầu dây giày xỏ vào lỗ thứ 3 tính từ phía trên xuống từ trong ra ngoài.
 • Bước 2: Thắt chéo dây giày kiểu Criss – Cross là xếp chồng chéo đều nhau.
 • Bước 3: Luồn 2 đầu dây vào lỗ đối diện, theo hướng từ ngoài vào trong. Lặp lại cho đến khi hoàn thành.

các cách xỏ dây giày nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

1.7. Cách buộc dây giày Nike af1 theo cách criss-cross 

Ngoài các cách kể trên thì cách buộc dây giày Nike này khá phù hợp với dòng giày Nike Air Force 1. Bạn có thể xem 3 bước thực hiện chi tiết sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào hàng lỗ đầu tiên (tính từ mũi giày), giữ hai bên dây giày bằng nhau và không bị xoắn.
 • Bước 2: Vắt chéo hai dây và luồn qua lỗ đối diện liền kề theo chiều từ ngoài vào trong để tạo nút vắt chéo trên. \
 • Bước 3: Tiếp tục vắt chéo hai dây lại, luồn vào lỗ đối diện liền kề nhưng chiều sẽ từ trong ra ngoài để tạo nút vắt chéo dưới. Lặp lại xen kẽ 2 bước cho đến khi hết dây và cố định ở phần lưỡi gà.

các cách xỏ dây giày nike đơn giản mà vô cùng đẹp không thể bỏ qua

Lưu ý khi xỏ dây giày Nike 

Bạn có thể xỏ dây giày theo một trong những cách kể trên hoặc thay đổi theo ý thích để tạo ấn tượng cho outfit mỗi khi ra ngoài. Sneaker Daily sẽ đưa ra một số lưu ý nhỏ giúp bạn không gặp khó chịu khi di chuyển: 

 • Chọn dây giày phù hợp:

Bạn có thể chọn loại dây giày có chiều dài, kích thước phù hợp với loại giày Nike bạn dùng (khi muốn thay đổi dây giày). Nếu dây giày không đáp ứng được yêu cầu, bạn nên tìm loại dây khác thay thế nhé.

 • Không nên thắt dây giày quá chặt:

Không nên thắt dây giày quá chặt nhé vì điều đó có thể khiến chân bạn bị đau khi di chuyển hoặc chân bị tê vì máu không lưu thông đó!

Giày Nike chính hãng giá bao nhiêu?

Nike là thương hiệu giày thể thao đình đám, các mẫu giày cực kỳ đa dạng, vì vậy giá thành cũng rất đa dạng. Để định giá một đôi giày thì sẽ phụ thuộc vào thiết kế, form dáng và nhiều yếu tố khác nhau.

Giày Nike chính hãng có mức giá dao động từ 2.000.000 – 10.000.000 vnđ, với những phiên bản giới hạn hay màu sắc độc lạ, sản phẩm có thể lên đến 15.000.000 – 20.000.000 vnđ. Để hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả, dù mua hàng online hay mua trực tiếp bạn cũng nên cần tìm đến địa chỉ uy tín để mua hàng vì hiện nay, giày Nike bị làm giả, làm nhái, kém chất lượng rất nhiều. 

Sneaker Daily là địa chỉ cung cấp giày các dòng giày Nike top đầu tại Việt Nam, các sản phẩm 100% nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn và bảo hành quốc tế của hãng. Hoàn trả tiền 100% và bồi thường nếu như phát hiện ra hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, liên tục có các ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng để mọi người có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất!

Trên đây là những cách xỏ dây giày Nike cực đẹp và lạ mắt nhất hiện nay. Với 7 cách thắt dây giày trên đây, bạn sẽ dễ dàng biến tấu hơn cho đôi giày của mình. Hãy cùng xem và thực hành ngay nhé.

 

Có thể bạn quan tâm: