Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

8 lợi ích của việc chơi bóng rổ đối với chiều cao, sức khỏe dành cho các bạn trẻ

Tập luyện thể thao thường xuyên là điều vô cùng quan trọng, trong đó bóng rổ là một môn thể thao rất tốt để rèn luyện sức khỏe. Hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu những lợi ích của việc chơi bóng rổ qua bài viết sau nhé!

Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao

Chơi bóng rổ rất có lợi cho lứa tuổi đang phát triển vì hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt. Tập luyện bóng rổ thường xuyên giúp các cơ co giãn, bật cao, vươn người để đánh bóng giúp xương khớp phát triển, dẻo dai và uyển chuyển hơn.

Khi bạn nhảy ném bóng, phần đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở, xương cột sống, xương chân kéo giãn hết cỡ thúc giúp đẩy cho chiều cao phát triển. Ở mọi độ tuổi xương khớp rất cần được vận động thường xuyên, đặc biệt với những ai cần cải thiện chiều cao thì bóng rổ là môn thể thao bạn nên lựa chọn.

Bóng rổ là môn thể thao yêu cầu người chơi phải di chuyển thường xuyên trong suốt trận đánh. Chính điều này giúp cơ thể người chơi tiết ra hoocmon tăng trưởng HGH. Lượng hoocmon này càng cao giúp tăng chiều cao càng hiệu quả.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Tốt cho hệ tim mạch – lợi ích của việc chơi bóng rổ

Khi bạn chạy, nhảy thường xuyên trong lúc chơi bóng rổ, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên giúp hệ thống tim mạch hoạt động khỏe mạnh. Đồng thời các mạch máu được lưu thông và tuần hoàn giúp giảm nguy cơ đột quỵ hay các bệnh về tim mạch.

Bên cạnh đó, chơi bóng rổ giúp bạn đốt cháy lượng calo rất tốt, giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai, body cân đối hơn. Việc đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể giúp giảm các nguy cơ gây béo phì và nhiều vấn đề khác.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Tăng sự tập trung và rèn tính kỷ luật

Mỗi một môn thể thao đều có các quy tắc và luật chơi riêng. Khi bạn tham gia bất kỳ môn thể thao nào cũng cần phải biết luật chơi và đảm bảo không vi phạm luật.

Bóng rổ cũng vậy, luôn có những luật chơi riêng và nếu bạn vi phạm một trong những luật chơi đó thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả đội. Chính vì vậy chơi bóng rổ giúp bạn tăng sự tập trung cao độ để tránh mắc lỗi.

Khi chơi trong một tập thể, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân là vô cùng quan trọng. Bóng rổ yêu cầu tính kỷ luật cao. Đây cũng là điều cần có trong mọi hoạt động sau này của mỗi người. Sự kỷ luật sẽ giúp bạn thành công hơn.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Rèn sức bền bỉ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Khi chơi bóng rổ bạn phải thường xuyên di chuyển liên tục. Là một môn thể thao đối kháng, bóng rổ yêu cầu người chơi thay đổi giữa các đội hình linh hoạt để có thể tấn công và phòng thủ hiệu quả.

Chính đặc trưng này của bóng rổ, cơ thể người chơi luôn cần thích ứng nhanh với những tình huống để đảm bảo có thể duy trì thể lực trong suốt trận đấu. Nhờ đó những người chơi bóng rổ thường có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Tăng cường khả năng nhận thức – lợi ích của việc chơi bóng rổ

Các nghiên cứu trên khía cạnh nhận thức của bộ não với môn bóng rổ đã chỉ ra: người chơi bóng rổ phải có nhận thức cực kỳ nhanh và chính xác những gì đang diễn ra trên sâu đấu và đưa ra quyết định cự kỳ nhanh với trái bóng hay vị trí phòng thủ. Lợi ích của chơi bóng rổ thật tuyệt vời.

Bên cạnh đó, bạn luôn phải luôn theo sát đồng đội, hỗ trợ đồng đội trong các tình huống, phản xạ nhanh để kịp ném bóng chính xác vào rổ. Chính vì thế bóng rổ sẽ rèn luyện cho bạn sự nhạy bén, nhanh nhẹn trước những tình huống và đưa ra quyết định kịp thời, chính xác và nhanh chóng trong nhiều vấn đề quan trọng của cuộc sống.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Giải tỏa căng thẳng

Chơi bóng rổ sẽ giúp bạn kiểm soát được stress, giúp bạn tập trung hơn và có nhiều năng lượng để hoàn thành công việc khác. Không chỉ vậy, lợi ích của môn bóng rổ còn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và những người giao tiếp nhiều hơn sẽ ít gặp căng thẳng hơn và có một hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Bóng rổ là một môn thể thao giải trí rất tốt, bạn có thể chơi khi rảnh rỗi hay những lúc căng thẳng đầu óc sau những ngày làm việc. Việc thư giãn đầu óc và rèn luyện sức khỏe đem lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực hơn.

Căng thẳng quá mức trong công việc sẽ làm bạn gặp nhiều vấn đề về tâm lý và sức khỏe, việc ngồi văn phòng quá lâu cũng làm ảnh hưởng nhiều đến xương khớp và cột sống, chính vì thể bóng rổ sẽ đem lại cho bạn một tinh thần thoải mái, giảm những năng lượng tiêu cực và có thể tập trung hơn vào công việc và đưa ra những quyết định chính xác.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Giúp bạn tự tin hơn

Chơi bóng rổ có tác dụng gì? Tác dụng của việc chơi bóng rổ thực sự là môn thể thao giúp chơi có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Học bóng rổ là một thể thao đồng đội giao tiếp, thể hiện kỹ năng trên sân bóng hay thắng một trận đấu thực sự là những trải nghiệm bổ ích đối với mỗi người học.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Tăng khả năng lãnh đạo

Khi chơi bóng rổ, bạn sẽ hoạt động và giao tiếp với nhiều người trong một nhóm. Nhờ đó bạn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng khi làm việc nhóm, chỉ đạo và lên kế hoạch, sắp xếp cho phù hợp với các tình huống.

Bóng rổ rèn cho bạn sự cứng rắn, quyết đoán và chịu trách nhiệm cho mọi quyết định bản thân đưa ra. Bạn sẽ tự tin hơn, mạnh mẽ và bản lĩnh để trong công việc để có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

8-loi-ich-cua-viec-choi-bong-ro-doi-voi-chieu-cao-suc-khoe

Tham khảo thêm những sản phẩm giày bóng rổ đang được kinh doanh tại Sneaker Daily.