Mua giày, đến sneakerdaily.vn!  - Thương hiệu bán lẻ Sneaker chính hãng số 1 về dịch vụ

Áo Evisu là gì? 5 điều bí mật có thể bạn chưa biết

Hãy cùng Sneaker Daily tìm hiểu về áo Evisu là gì sau đây nhé!

Evisu hay Evisu Genes là một công ty quần áo thiết kế của Nhật Bản chuyên sản xuất trang phục denim bằng phương pháp truyền thống, sử dụng nhiều lao động. Thương hiệu được thành lập vào năm 1991 tại Osaka , Nhật Bản , bởi Hidehiko Yamane. 

Evisu Jeans là gì?

Evisu Jeans được thành lập năm 1991 tại Osaka bởi Hidehiko Yamane.. Hidehiko trước đó từng làm thợ may và ông tạo ra Evisu bởi không hài lòng với chất lượng denim vào thời điểm đó. Ông đã quay trở lại những gì dụng cụ cổ điển nhất để tìm lại thứ vải có chất lượng cao nhất hay vải denim thô. Những chiếc quần Evisu với điểm đặc trưng là phần logo hải âu ở túi sau khiến ai cũng có thể nhận ra ngay lập tức.

Quá trình tạo ra Evisu jeans cũng rất kỳ công khi vải sẽ được nhuộm chàm tới 30 lần. Điều đó cũng đồng nghĩa chỉ 14 chiếc quần có thể được tạo ra mỗi tuần khiến mức giá mỗi chiếc lên tới $300.

áo evisu là gì? 5 điều bí mật có thể bạn chưa biết

Tại sao Evisu lại rất quan trọng đối với UK club?

Những bữa tiệc miễn phí vào những năm đầu của thập niên 90, ta bắt gặp những thanh thiếu niên với tinh thần tự do, mặc những chiếc áo mặt cười, những chiếc quần baggy và những chiếc nón evisu được cho là hoàn hảo vào thời điểm đó để diện trên những cánh đồng mẫu lớn của người Anh.

Cùng với sự phát triển của âm nhạc Anh quốc vào những năm 90, người ta gọi đó là thời trang. Sự xuất hiện của UK Garage and Jungle đã khiến vẻ ngoài trưởng thành, bóng bẩy trở thành xu hướng. Đến những cửa hàng quần áo hay những câu lạc bộ sang trọng ở tận cùng phía Tây đều là những lí do để diện những bộ cánh mới. Những thiết kế hot nhất đến từ Moschino, Iceberg hay Versace được các thành viên câu lạc bộ diện hàng ngày. Cùng với đó, thiết kế với logo hải âu cũng dần khẳng định được vị trí của mình trong những gia đình lớn người Ý dù mới chỉ đến từ phía những người trẻ.

áo evisu là gì? 5 điều bí mật có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa đằng sau của tên và logo?

Evisu – tên của thương hiệu lấy từ “Ebisu” tên của thần may mắn và thịnh vượng trong tiếng Nhật. Hidehiko là người yêu sự hoàn hảo, nên ở thời điểm ban đầu, ông đã tự tay vẽ từng logo hải âu lên trên chính những chiếc quần jean evisu của minh.

áo evisu là gì? 5 điều bí mật có thể bạn chưa biết

Video với sự tham gia của huyền thoại Jungle and Drum n Bass MC Skibadee của London cùng thành viên của đội trượt tuyết của Lâu đài là Lucien Clarke and Rory Milanes. Skibba, như anh đã biết, trình diễn theo phong cách tự do, đặc biệt là những video được tạo ra bởi một trạm xăng phi thường, vượt qua một thế giới đầy hiểm nguy và trở lại một lần nữa. Là một trong những tên tuổi lớn nhất, Skibba hiện thân cho giá trị văn hóa thực sự cũng như linh hồn của văn hóa “rave” của người Anh.

palace evisu

Sản phẩm nào sẽ được phát hành và thời gian cụ thể?

The Palace x Evisu được phát hành vào mùng 3 tháng 4 và tất nhiên là trên website của cả hai ông lớn này.

Logo hải âu nhiều màu sắc của Palace x Evisu bao phủ toàn bộ quần evisu, áo khoác cho tới nón evisu bucket như khiến ta trở lại với thời trang của câu lạc bộ những năm 90 vốn là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập lần này. Đối với những bạn muốn thực sự tham gia vào xu hướng cổ điển này thì đừng quên ba chiếc áo t-shirts, hai chiếc áo Hoodie cùng hai chiếc áo len cổ lọ sẽ được ra mắt với tông màu trung tính. Nhất là đừng quên chiếc túi tote để mang theo Tamagotchi, Walkman và mọi vật dụng cần thiết khác của thập niên này.

áo evisu là gì? 5 điều bí mật có thể bạn chưa biết

Hy vọng, với một vài thông tin mà Sneaker Daily đưa ra có thể giải đáp cho bạn câu hỏi áo Evisu là gì? Có thể bạn quan tâm: