Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Nike Air Force 1 “USPS” không được Bưu điện Hoa Kỳ chấp nhận

Vào khoảng đầu tháng 3/2021, Nike đưa ra thông báo sẽ sớm phát hành đôi Air Force 1 “USPS” được lấy cảm hứng từ các hộp gửi thư quen thuộc của Bưu điện Hoa kỳ. Hình ảnh đầu tiên được các sneakerhead nhìn thấy khá đơn giản với tông màu trắng, đỏ và xanh dương khá khiêm tốn, tuy nhiên điều làm cho thiết kế này trở nên đặc biệt hơn đó là tất cả mặt hàng của hãng tại Hoa Kỳ đều do UPS đảm nhận.

Trước khi đi vào thông tin phản hồi của Bưu điện Hoa Kỳ (UPS) về Nike Air Force 1 “USPS”, chúng ta hãy thử xem qua mẫu thiết kế này một chút. Đôi sneaker có phần trên màu kem và phần đế giữa màu trắng, tất cả được đặt trong một lớp vỏ xốp cùng các dòng chữ nhỏ màu xanh lặp lại nội dung “Air Force 1”.

nike-air-force-1-usps-khong-duoc-buu-dien-hoa-ky-chap-nhan

Chi tiết chữ ký xuất hiện trên gót chân thông qua huy hiệu màu trắng, xanh và đỏ được thay thế từ tên nhãn hàng vận chuyển thành “Air Force 1”, “N.354”, “For Everyday Use” và nhiều hơn thế nữa.

Việc thay đổi tên trên mặt hàng khiến nhiều sneakerhead cảm thấy chúng có phần thú vị, mới lạ và đặc biệt bởi Nike thường xuyên giao dịch với UPS. Mặc cho “tình cảm” thâm niên sâu sắc cùng phản ứng tốt từ nhiều người tiêu dùng, Bưu điện Hoa Kỳ đã thể hiện sự không hài lòng của mình.

Tiêu biểu, một đại diện quan hệ công chúng của tổ chức này đã cung cấp một tuyên bố lưu ý rằng họ không được tham khảo về ý kiến thiết kế giày thể thao này, thông báo được đưa ra với mục đích bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ có giá trị của mình.

nike-air-force-1-usps-khong-duoc-buu-dien-hoa-ky-chap-nhan

Trích đoạn trong bài tuyên bố của Bưu điện Hoa Kỳ USP như sau:

“Thiết kế Nike Air Force 1 “USPS” không được cấp phép cũng như chưa được Bưu điện Hoa Kỳ thông qua.

Đây là một tình huống đáng tiếc, khi thương hiệu thời trang lớn như Nike vốn tích cực tham gia bảo vệ tài sản trí tuệ của mình lại chọn cách thu lợi bằng cách sử dụng sản phẩm của một thương hiệu khác. Cơ quan Bưu điện thất vọng về việc hãng không có phản ứng trước những nỗ lực tìm ra giải pháp chung, UPS sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào được cho là cần thiết để bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ của mình.”

Tình cờ vào khoảng thời gian này, Nike cũng đang thực hiện việc tố tụng MSCHF studio sản xuất đôi giày Santa với nam nhạc sĩ Lil Nas X – đôi giày có chứa màu người từ nguyên mẫu Air Max 97 của hãng. Trước đó, MSCHF đã lưu ý với khách hàng rằng Nike không liên quan đến “Satan Shoes bởi vì nhãn hàng đã mua hợp pháp 666 đôi AM97 của hãng. Mặc cho nỗ lực đưa ra trước đó, Nike vẫn tuyên bố rằng đôi giày của MSCHF là trái phép, có khả năng gây nhầm lẫn với những sản phẩm thuần tuý của thương hiệu.

nike-air-force-1-usps-khong-duoc-buu-dien-hoa-ky-chap-nhan

Trước đó, Nike cũng đã thực hiện hành động pháp lý chống lại nhà thiết kế Warren Lotas vì đôi “Reaper” được anh lấy lấy cảm hứng từ SB Dunk Low.

Tại thời điểm này, Air Force 1 “USPS” vẫn chưa được tung ra thị trường cũng như ấn định ngày ra mắt chính thức. Tuy nhiên, rất có thể chúng sẽ được bán tại các cừa hàng trực tuyến của Nike vào mùa hè tới đây với giá 120 USD.

Nhận ngay các ưu đãi khi mua giày:

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 0948.334.705

Địa chỉ: Số 6, ngõ 132 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: