Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

Hậu tố bông Tân Cương kém chất lượng, H&M hát bài ca xin lỗi bằng cách ủng hộ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ

Đứng trước nguy cơ bị đuổi tại thị trường Trung Quốc sau khi bị cư dân mạng nước này đào lại bài đăng tố bông Tân Cương kém chất lượng, hãng thời trang chuyên sản xuất quần áo, phụ kiện đến Thuỵ Điển H&M đã đưa ra lời xin lỗi và tuyên bố chính thức như sau:

“Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi và cam kết lâu dài của chúng tôi đối với đất nước này vẫn mạnh mẽ. Chúng tôi đang làm việc cùng với các đồng nghiệp của mình ở Trung Quốc để làm mọi thứ có thể để giải quyết những thách thức hiện tại và tìm ra con đường phía trước”.

hau-to-bong-tan-cuong-kem-chat-luong-hm-hat-bai-ca-xin-loi-bang-cach-ung-ho-duong-luoi-bo

Thế nhưng nỗ lực cứu vớt dường như không đạt được kết quả như ý muốn, cách đây ít giờ H&M tiếp tục có những động thái nhằm vỗ về cư dân Trung Quốc bằng cách sửa lại bản đồ có ĐƯỜNG LƯỠI BÒ, bước đi này của hãng giống như “dầu đổ vào lửa” trong bối cảnh căng thẳng ở biển Đông những tuần vừa qua.

Cụ thể, sau khi netizen Trung phát hiện H&M đăng bản đồ Trung Quốc không có đường lưỡi bò, điều này làm cho cư dân “nước bạn” phẫn nỗ. Hãng thời trang Thuỵ Điển cũng rất “nhanh trí” đưa ra quyết định “đi vào lòng đất” theo như cách vừa đề cập ở trên.

hau-to-bong-tan-cuong-kem-chat-luong-hm-hat-bai-ca-xin-loi-bang-cach-ung-ho-duong-luoi-bo

Trước hành động đó, có nhiều fanpage lớn ở Việt Nam cũng như hội nhóm lên tiếng “tẩy chay” H&M khỏi thị trường nước ta, kèm theo đó là lời khẳng định “HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM” ????????.

Cập nhật ngày 03/04/2021: Theo như thông tin báo điện tử Tuổi trẻ đưa tin, tính đến thời điểm hiện tại thông tin chính xác nhất liên quan đến vụ việc H&M có chỉnh sửa bản đồ được cho là có đường lưỡi bò vẫn chưa được xác định rõ.

Được biết, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đăng lên website và Weibo của mình một đoạn văn như sau:

Gần đây, cư dân mạng báo cáo với cơ quan quản lý rằng trên trang web H&M (hm.com) xuất hiện một ‘bản đồ Trung Quốc có vấn đề’. Cục Quy hoạch và tài nguyên thiên nhiên thành phố Thượng Hải ngay lập tức thông báo để họ nhanh chóng cải chính.

Sau khi nhận được thông báo, Công ty TNHH thương mại Haines Morris (Thượng Hải) – công ty vận hành trang web chính thức của H&M – đã sửa chữa sai lầm ngay lập tức. Cục Quy hoạch và tài nguyên thiên nhiên thành phố và Văn phòng thông tin Internet thành phố Thượng Hải đã có cuộc nói chuyện chung với họ.

Trong cuộc trao đổi, hai cơ quan đã nghiêm túc chỉ ra hành vi vi phạm pháp luật và quy định của H&M, ra lệnh cho họ thiết lập mạng phù hợp với luật, học tập nghiêm túc ‘Luật an ninh mạng Trung Quốc’, ‘Luật đo vẽ bản đồ Trung Quốc’, ‘Điều lệ quản lý bản đồ’… cùng các luật và quy định khác, xây dựng vững chắc ý thức về bản đồ quốc gia, thực hiện chính xác ‘quy phạm sử dụng bản đồ một chút cũng không thể sai’.

Hai cơ quan yêu cầu và xác định rõ rằng người phụ trách chính của doanh nghiệp phải đi đầu trong công tác chỉnh sửa, chịu trách nhiệm chính quản lý nội dung trang web. Từ nay về sau, cơ quan quản lý sẽ triển khai đốc thúc giám sát việc này. Công ty (H&M) cho biết đã tiếp thu lời nhắc nhở của cơ quan quản lý và sẽ triển khai chỉnh sửa thiết thực”.

Cũng theo Báo Tuổi trẻ, “Bản đồ có vấn đề” là bản đồ thiếu quần đảo Điếu Ngư/Senkaku (đang tranh chấp với Nhật Bản), có phần đảo Đài Loan tô màu khác, mất đường lưỡi bò (phi pháp) trên Biển Đông, và thiếu một số phần lãnh thổ tranh chấp với Ấn Độ do chính phủ Bắc Kinh tự đưa ra.

Bạn thấy sao về cách xử lý này của H&M? Liệu rằng hãng sẽ có lời đính chính đến thị trường Việt Nam hay lặng lẽ bỏ qua. Cùng chờ đón trong những bài viết mới nhất trên website cũng như fanpage của Sneaker Daily nhé!

Nhận ngay các ưu đãi khi mua giày:

Fanpage: Sneaker Daily

Instagram: sneakerdaily.vn

Số điện thoại: 0948.334.705

Địa chỉ: Số 6, ngõ 132 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm:

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: