Mua giày, đến sneakerdaily.vn! Gọi điện mua hàng: 089.887.5522

9 mẹo giúp đôi giày sneaker của bạn không bị hôi

Bột baking soda, gói trà đen, muối… và những nguyên liệu dễ kiếm giúp mọi người khử mùi khó chịu trong giày sneaker.

1. Baking soda

Bột baking soda là loại nguyên liệu đa năng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Nếu muốn loại bỏ mùi hôi, bạn hãy đổ bột vào trong giày và để qua đêm. Vào buổi sáng, bạn đổ hết bột thừa ra ngoài. Tuy nhiên, mọi người phải cẩn thận khi sử dụng chúng với giày da bởi bôi nhiều lần sẽ khiến giày bị khô. Thay vào đó, bạn có thể đổ 2 thìa baking soda vào tất cũ rồi nhét trong giày.

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

2. Tấm nước xả vải 

Đối với những đôi giày có mùi nặng hơn, bạn nên sử dụng cách sau: Nhét tấm nước xả vải như trên hình vào mỗi đôi giày thể thao và để qua đêm để khử mùi hôi. Nên nhớ bạn cần rút chúng ra trước khi mang giày. 

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

3. Muối

Giày thể thao và các loại giày vải khác có thể nặng mùi nếu bạn không đi tất khi trời nóng. Bạn có thể đánh bay mùi hôi và hút ẩm bằng cách rắc một ít muối vào giày vải để hút mùi.

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

4. Tinh dầu

Bạn hãy nhỏ một vài giọt lên giày để chúng có mùi thơm. Hãy thử sử dụng dầu khuynh diệp, đinh hương hoặc mùi bạn thích. Nếu bạn không muốn nhỏ dầu trực tiếp lên giày, hãy đổ chúng vào khăn giấy và để qua đêm.

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

5. Cồn

Đây cũng là nguyên liệu thường được sử dụng với mục đích làm sạch và khử mùi. Bạn hãy đổ cồn lên phần giày bị bẩn hoặc nơi có mùi hôi. Cồn không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu mà còn có khả năng làm trắng giày.

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

6. Trà đen

Đồ uống này có chứa tanin – hoạt chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn tích tụ trong giày và khử mùi hôi hiệu quả. Cho trà vào nước sôi khoảng 2-3 phút sau đó để nguội. Đặt túi trà trong giày với thời gian một giờ để khử mùi. Sau khi tháo nó ra, bạn hãy làm sạch hết chất lỏng dư thừa còn sót lại.

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

7. Phấn rôm

Sử dụng phấn rôm là một bước phòng ngừa mà bạn có thể làm trước khi mang giày vào để không bị ám mùi. Nếu bạn nhận thấy giày của mình thường xuyên có mùi khó chịu, hãy thoa phấn rôm vào gót chân.

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

8. Cho vào tủ lạnh

Đặt giày của bạn vào túi nilong dán kín rồi để trong ngăn đá qua đêm. Đây là cách dễ làm cho những người muốn khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn trong giày. 

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

9. Cho vào máy giặt

Cách làm tiện dụng này đã được nhiều người thử nghiệm và thành công. Thực hiện đơn giản như sau: Bạn cho giày vào túi để giữ phom rồi đổ nước giặt. Bạn không nên phơi giày ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp nhằm đảm bảo màu sắc không bị phai.

9-meo-giup-giay-khong-bi-hoi

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo một số sản phẩm giúp bảo quản và vệ sinh giày của các thương hiệu lớn như Crep Protect hay KYS Plus đang được phân phối chính hãng tại sneakerdaily.vn.

Theo: Zing News

Comments are closed

Cảm ơn bạn đã liên hệ!
Done
Liên hệ với chúng tôi theo hotline:

Tư vấn mua hàng (24h):0898875522
CSKH - Khiếu nại (24h):0898875522


Hoặc vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại sau: